ear
Hỗ trợ Khách hàng
ear0
Giỏ hàng

Hướng dẫn sử dụng máy chiếu Panasonic đúng cách

Ngày đăng: 25-02-2020Lượt xem: 9,496

Việc tìm hiểu hướng dẫn sử dụng máy chiếu Panasonic là vô cùng cần thiết. Bạn có thể tìm hiểu một cách chi tiết qua tờ hướng dẫn đi kèm máy. Hoặc tham khao bai viết của chúng tôi để sử dụng máy chiếu Panasonic sao cho đúng cách.

1. Cách sử dụng máy chiếu Panasonic

Sử dụng máy chiếu Panasonic không quá khó. Bạn chỉ cần lưu ý một vài thao tác cơ bản hướng dẫn sử dụng máy chiếu Panasonic là có thể sử dụng được.

huong-dan-su-dung-may-chieu-panasonic-1

Sử dụng máy chiếu Panasonic khá đơn giản 

Bước 1: Bạn cần cung cấp nguồn điện cho máy chiếu Panasonic

Đầu tiên, cắm phích cắm của máy chiếu vào ổ điện. Sau đó đèn trạng thái trên máy chiếu sẽ sáng đỏ. 

Bước 2: Quy trình khởi động máy chiếu Panasonic

Bạn thực hiện bật công tắc nguồn phía sau của máy chiếu Panasonic. Rồi nhấn nút Power một lần. Bạn cũng có thể sử dụng điều khiển từ xa và hướng vào máy chiếu, nhấn Power.

Bước 3: Thực hiện kết nối máy chiếu với máy tính (hoặc các thiết bị nguồn) để trình chiếu

Sử dụng cáp VGA với 2 đầu giống nhau cắm vào cổng với ký hiệu VGA trên máy tính laptop và máy chiếu. Bạn cần chú ý đẩy mạnh đầu dây vào khe cắm. Sau đó thực hiện vặn vít cố định phần đầu cắm vào máy chiếu để tránh lỏng dây. Quá trình tháo bạn cầm phần đầu cắm kéo ra. Ghi nhớ không được bẻ lên hay bẻ xuống dây cắm vì có thể gây hỏng.

Bước 4: Thực hiện xuất hình ra máy chiếu Panasonic của mình

Sau khi hoàn thành tất cả những bước hướng dẫn sử dụng máy chiếu Panasonic trên, màn hình vẫn chưa xuất hiện. Bạn phải lưu ý kiểm tra Cable cáp nối với máy chiếu. Với dòng máy Panasonic bạn nhấn INPUT trên máy chiếu. Nếu như bạn nhận thấy máy chiếu có tín hiệu màn hình màu xanh là máy chiếu đã được kết nối với thiết bị nguồn. Nếu như màn hình máy chiếu hiển thị hình ảnh trên máy tính thì bạn không phải thực hiện bước phía dưới (bước 5) nữa.

Bước 5: Thao tác chọn cổng nhận tín hiệu từ máy tính của bạn

Bạn sử dụng điều khiển máy chiếu, hướng về phía máy chiếu,. Sau đó nhấn INPUT trên máy chiếu Panasonic. Sau đó bạn có thể chọn lựa cổng Computer A hoặc B.

Bước 6: Cách tắt máy chiếu Panasonic đúng cách

Bạn hướng điều khiển về máy chiếu sau đó nhấn Power hai lần. Đèn máy chiếu chuyển đó sau đó khoảng 3 phút là quá trình tắt hoàn thành.

Bước 7: Cách sử dụng những nút điều khiển của máy chiếu

Đây là một phần hướng dẫn sử dụng máy chiếu Panasonic quan trọng mà bạn cần biết:

- Nút TILT: Có tác dụng nâng cao hay hạ thấp đèn máy chiếu

- Nút ZOOM: Bạn có thể phóng to hoặc thu nhỏ hình ảnh trình chiếu bằng nút ấn này.

- Nút FOCUS: Dùng để điều chỉnh hình ảnh sao cho sắc nét, phù hợp với yêu cầu.

Nếu hình trên máy chiếu hiển thị trên màn chiếu hình thang. Bạn cần kiểm tra xem máy chiếu đã được đặt đúng vị trí chưa. Máy chiếu cân phải vuông góc với màn hình. Bạn cũng có thể chỉnh tăng giảm KEYSTONE. Thời gian máy chiếu nghỉ, giờ giải lao nế chuyển máy chiếu về chế độ tạm dừng. Bạn nhấn nút POWER hai lần là được.Khi thực hiện trình chiếu thì bạn chỉ cần nhấn POWER một lần là được.

Bước 8: Hướng dẫn sử dụng máy chiếu Panasonic, vệ sinh sao cho đúng cách

Bạn nên vệ sinh máy chiếu sau khoảng 5 lần sử dụng. Thực hiện lấy tấm lọc bụi FILTER bên hông máy sau đó làm sạch nhẹ nhàng. Việc này giúp cho hình ảnh cũng như màu sắc của máy chiếu được rõ nét. Độ bền máy cao. Vệ sinh phần gương, kính lọc hay kính phân cực của máy chiếu cũng là điều cần thiết.

huong-dan-su-dung-may-chieu-panasonic-2

Tìm hiểu về hướng dẫn sử dụng máy chiếu Panasonic là điều cần thiết

2. Những lưu ý khi dùng máy chiếu Panasonic

Tìm hiểu về  cũng là điều vô cùng quan trọng. Bạn cần lưu ý một số vấn đề để máy chiếu được bền lâu, không hỏng hóc, chất lượng tốt.

- Không nên tắt điện đột ngột khi sử dụng máy chiếu. Nếu không bóng đèn máy chiếu có thể bị giảm tuổi thọ. Thực hiện tắt mở theo đúng hướng dẫn sử dụng máy chiếu Panasonic để tăng độ bền cho máy.

- Khi máy chiếu vừa tắt, nếu muốn mở lại bạn cần chờ cho quạt trong máy chiếu ngừng quay. Sau đó mới nên bật lại.

- Khi kết nối dây tín hiệu của máy tính và máy chiếu Panasonic với nhau, cần kiểm tra đầu Jack đúng chiều. Sau đó cắm nhẹ nhàng đầu VGA vào máy chiếu và cổng VGA máy tính Thao tác nhẹ nhàng, không kéo hay ấn, giựt làm hỏng máy chiếu và dây tín hiệu.

- Ngoài ra, sau khi bạn sử dụng điều khiển để tắt máy chiếu, không được ngắt nguồn điện cung cấp ngay lập tức. Như vậy máy chiếu có thể hỏng. 

Lưu ý vệ sinh máy chiếu Panasonic định kỳ để tránh bụi bẩn làm hỏng máy chiếu. Hoặc giảm tuổi thọ bóng đèn, chất lượng hình ảnh giảm.
huong-dan-su-dung-may-chieu-panasonic-3
Hướng dẫn sử dụng máy chiếu Panasonic cần lưu ý một số vấn đề để máy được bền lâu

Bạn muốn tìm hiểu hướng dẫn sử dụng máy chiếu Panasonic đúng cách và địa chỉ mua máy chiếu uy tín, Vinh Nguyễn là địa chỉ bán máy chiếu uy tín. Quý khách hàng vui lòng liên hệ qua số điện thoại 02866814847 để được chuyên gia tư vấn nhanh chóng, tận tình. Vinh Nguyễn là địa chỉ tư vấn và bán máy chiếu chất lượng cao, uy tín được rất nhiều khách hàng tin tưởng.