ear
Hỗ trợ Khách hàng
ear0
Giỏ hàng

Cách sử dụng máy chiếu Panasonic đúng cách, hiệu quả

Ngày đăng: 27-12-2019Lượt xem: 1,522

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều hãng máy chiếu có thương hiệu khác nhau nhưng để chọn được dòng sản phẩm máy chiếu Panasonic đang được nhiều người ưa chuộng bởi chất lượng tốt, độ bền cao và giá thành phải chăng. Tuy nhiên, nhiều người băn khoăn về cách sử dụng máy chiếu Panasonic hiệu quả như thế nào? Để giải đáp cho thắc mắc đó, các bạn cùng đọc thông tin chia sẻ của Vinh Nguyễn để cùng tìm hiểu nhé!

cách sử dụng máy chiếu panasonic 1

Sử dụng máy chiếu Panasonic như thế nào? 

Máy chiếu Panasonic sự lựa chọn hoàn hảo 

Panasonic là thương hiệu điện tử nổi tiếng hàng đầu Nhật Bản. Thương hiệu Panasonic cung cấp đa dạng các sản phẩm như: ti vi, tủ lạnh, máy chiếu, máy giặt,... đáp ứng cho nhu cầu lựa chọn của mọi người. Trong đó, sản phẩm máy chiếu Panasonic có chất lượng tốt đang được lựa chọn và sử dụng rộng rãi tại nhiều không gian khác nhau.

Dưới đây là một số lý do người dùng nên chọn mua máy chiếu Panasonic:

 • Chất lượng ổn định: Máy chiếu Panasonic được đánh giá là có chất lượng tốt nhất. Sản phẩm được sản xuất theo công nghệ hiện đại của Nhật Bản nên đảm bảo được các tiêu chuẩn về kĩ thuật đáp ứng cho nhu cầu sử dụng của mọi người. 
 • Thiết kế nhỏ gọn, tinh tế: Máy chiếu Panasonic có thiết kế đơn giản, nhỏ và dễ dàng khi sử dụng. Vì vậy, người dùng có thể chọn mua máy chiếu Panasonic đế vận hành trong nhiều môi trường sử dụng khác nhau. 
 • Độ bền cao: Máy chiếu Panasonic có độ bền vượt trội hơn nhiều so với sản phẩm máy chiếu thương hiệu khác. Từ đó, mọi người có thể yên tâm lựa chọn và sử dụng máy chiếu. 
 • Giá thành phải chăng: Máy chiếu Panasonic đa dạng mẫu mã. Vì vậy giá thành của nó sẽ phù hợp với nhu cầu với điều kiện kinh tế của mọi người. 

>>>> Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết các bước kết nối laptop với máy chiếu

Hướng dẫn cách sử dụng máy chiếu Panasonic đúng cách 

Để sử dụng máy chiếu Panasonic đơn giản và dễ dàng thì mọi người cần tham khảo về cách sử dụng máy chiếu theo các bước cụ thể sau đây: 

Bước 1: Cắm điện cho máy chiếu

Trước tiên, để sử dụng được máy chiếu thì bạn cần cắm điện cho máy và chờ đèn báo màu đỏ biểu thị điện đã có. Khi cắm điện cho máy chiếu thì bạn cần lưu ý được nguồn điện cho máy chiếu bạn không nên ngắt điện đột ngột để bảo vệ được bóng đèn bên trong máy chiếu. Nguồn điện thông thường cho máy chiếu có thể hoạt động ổn định nhất là từ 100 - 240V AC. 

Bước 2: Khởi động cho máy

Khi đã cắm điện cho máy chiếu xong, bạn chỉ cần bấm nút để khởi động máy chiếu. Sau khi đã bấm nút nguồn, đèn chuyển từ màu đỏ sang màu xanh tức là máy chiếu đã sẵn sàng. 

Bước 3: Kết nối máy chiếu 

Nếu máy chiếu đã sẵn sàng thì bước tiếp theo mọi người cần kết nối máy chiếu với các thiết bị khác như: tivi, laptop, máy tính,... thông qua cổng VGA. Bạn chỉ cần cắm vào cổng có ký hiệu VG trên cả laptop hoặc dùng dây Video, S- video để có thể kết nối máy chiếu thuận tiện hơn. 

Bước 4: Sử dụng các nút điều khiển 

Trên máy chiếu có các bảng điều khiển hoặc bấm nút trực tiếp trên máy chiếu nhưng dùng điều khiển tốt hơn cho máy chiếu. Sử dụng bảng điều khiển máy chiếu giúp cho người dùng có thể điều khiển và thay đổi được các thông tin, hình ảnh một cách cụ thể nhất, rõ nét nhất. 

Một số nút điều khiển máy chiếu Panasonic:

 • Nút TILT: Được dùng nâng cao, hạ thấp độ cao của đèn
 • Nút Zoom: Có tác dụng để phóng to, thu nhỏ kích thước hình ảnh
 • Nút Focus (hoặc Auto Focus): Dùng để chỉnh độ nét của hình ảnh.
 • Nút Zoom và Focus: Dùng để chỉnh đèn và kích cỡ để hình chiếu sắc nét, rõ ràng.
 • Nút Auto Setup: Giúp tự động căn chỉnh độ phân giải giữa máy chiếu và nguồn chiếu cho phù hợp.
 • Nút computer 1 hoặc 2: Lựa chọn tín hiệu đầu vào từ máy tính.
 • Phím mũi tên và Enter: Dùng để điều hướng menu để tùy chỉnh ngôn ngữ hiển thị, màu sắc, căn chỉnh khung hình ảnh trình chiếu.

cách sử dụng máy chiếu panasonic 2

Các nút điều khiển của máy chiếu Panasonic 

Bước 5: Tắt máy chiếu 

Tắt máy chiếu bạn chỉ cần nhấn nút Power 2 lần trên bảng điều khiển. Sau từ 3 - 5 phút thì đèn của máy chiếu sẽ chuyển từ trạng thái màu cam sang màu đỏ. Như vậy là bạn đã tắt máy thành công. Bạn cần lưu ý, khi sử dụng máy chiếu không được ngắt nguồn điện cấp cho máy chiếu. Bạn nên rút nguồn điện chờ cho đến khi quạt của máy chiếu ngưng hẳn để tránh nguy cơ máy chiếu bị hư hỏng. 

>>> Xem thêm: Tìm hiểu về cách điều khiển máy chiếu Panasonic

Thông qua bài viết trên đây chúng tôi đã hướng dẫ bạn cách sử dụng máy chiếu Panasonic đúng cách, hiệu quả. Như vậy, bài viết trên đây đã chia sẻ tới mọi người tới cách sử dụng máy chiếu Panasonic. Hy vọng rằng các thông tin của Vinh Nguyễn chia sẻ sẽ giúp cho mọi người có thêm kinh nghiệm sử dụng máy chiếu tốt nhất. Ngoài ra chúng tôi còn chuyên cung cấp các sản phẩm máy chiếu Sony, máy chiếu Panasonic, máy chiếu Epson, máy chiếu Casio... giá tốt uy tín chất lượng nhất thị trường. Chúc bạn chọn được cho mình một chiếc máy chiếu phù hợp nhất.