Hướng dẫn thiết lập chế độ hai màn hình khi kết nối máy chiếu

Khi kết nối máy chiếu để trình chiếu hình ảnh trên diện tích lớn, máy tính sẽ mặc định lựa chọn chế độ giống nhau cho cả hai màn hình trên máy tính và trên màn chiếu. Vậy khi bạn muốn xem nội dung lưu ý trên máy tính trong lúc thuyết trình hoặc khi bạn đang chiếu phim trên màn nhưng vẫn muốn xem các nội dung khác trên máy tính thì xử lý như thế nào. Dưới đây là hướng dẫn thiết lập chế độ hai màn hình khi kết nối máy chiếu để bạn giải quyết vấn đề trên. 

1. Chế độ hai màn hình khi kết nối máy chiếu là gì?

Chế độ hai màn hình khi kết nối máy chiếu là khi màn hình máy tính và màn hình máy chiếu hiển thị hai nội dung riêng biệt được điều khiển riêng biệt mà không ảnh hưởng lẫn nhau. Chế độ này sẽ giúp bạn vừa trình chiếu nội dung mong muốn cho khán giả trên màn chiếu mà vẫn có thể thực hiện các thao tác khác hoặc xem nội dung khác trên máy tính. Người xem chỉ có thể xem được màn hình được trình chiếu trên màn chiếu mà không thể xem được những nội dung trên máy tính của bạn.

thiết lập chế độ hai màn hình khi kết nối máy chiếu 1

2. Hướng thiết lập chế độ hai màn hình khi kết nối máy chiếu trên Windows

Để thiết lập chế độ hai màn hình khi kết nối máy chiếu trên Windows, trước hết bạn cần kết nối thành công máy chiếu với máy tính. Hệ điều hành Windows hiện có sẵn 4 chế độ hiển thị màn hình máy chiếu cho bạn. Để mở màn hình điều khiển 4 chế độ máy chiếu bạn ấn tổ hợp phím windows+P hoặc click vào biểu tượng thông báo trên góc phải thanh taskbar chọn Project.

Màn hình lựa chọn 4 chế độ hiển thị máy chiếu sẽ xuất hiện ở góc phải màn hình bao gồm: PC screen only, duplicate, extend và second screen only.

Chế độ PC screen only giúp bạn tắt hoàn toàn tín hiệu gửi đến máy chiếu, trên màn chiếu sẽ không hiển thị bất cứ hình ảnh nào. Chế độ duplicate giúp bạn nhân đôi màn hình máy tính lên máy chiếu, màn chiếu sẽ hiển thị bất cứ thứ gì hiện có trên màn hình máy tính của bạn. Chế độ extend cho phép bạn mở hình ảnh khác nhau trên cả hai màn hình. Và cuối cùng chế độ second screen only là chỉ hiển thị trên màn chiếu.

Bạn có thể cấu hình hai màn hình ở chế độ extend bằng cách nhấp chuột phải lên desktop chọn Display settings. Tại đây bạn có thể lựa chọn màn hình nào là màn hình chính với thanh taskbar hoặc điều chỉnh các thông số về chiều cao, độ phân giải, scale layout nếu hai màn hình không cùng tỷ lệ.

>>> Tham khảo thêm: Hướng dẫn chi tiết các bước kết nối laptop với máy chiếu

thiết lập chế độ hai màn hình khi kết nối máy chiếu 2

3. Thiết lập chế độ hai màn hình khi kết nối máy chiếu trên Mac

Các bước chi tiết thiết lập chế độ hai màn hình khi kết nối máy chiếu trên Macbook. Đối với Macbook hoặc Macbook Pro đời mới sản xuất từ 2015 trở đi thì chỉ sử dụng cổng USB-C, đối với Macbook hoặc Macbook pro đời trước 2015 sử dụng cổng Mini Displayport hoặc Thunderbolt 1,2 nên bạn cần xác định máy của mình thuộc đời nào để mua cáp chuyển đổi kết nối với máy chiếu. Sau khi kết nối máy chiếu với Macbook thành công bạn thực hiện tuần tự theo các bước sau:

Bước 1: Mở Displays bằng cách chọn System Preferences > chọn Displays.

Bước 2: Trong cửa sổ Display xuất hiện, bạn có thể điều chỉnh kích thước, chiều cao hoặc độ phân giải cho từng màn hình.

Bước 3: Mở tab Arrangement và xác định hướng con trỏ chuột phù hợp để điều khiển hai màn hình. Nếu bạn tick chọn ô Mirror Displays, hai màn hình sẽ hiển thị nội dung giống nhau, do đó nhớ bỏ chọn nếu bạn muốn hiển thị hai nội dung riêng biệt trên hai màn hình.

Bước 4: Trên màn hình phụ bạn có thể xoay chiều hình ảnh và màu sắc trên hai tabs Display và Color.

>>> Tham khảo thêm: Hướng dẫn chi tiết kết nối Macbook với máy chiếu

Hy vọng rằng hướng dẫn thiết lập chế độ hai màn hình khi kết nối máy chiếu trên máy windows và Macbook trên đây đã giúp bạn thực hiện thành công.

Vinh Nguyễn là nhà cung cấp phần mềm và thiết bị quản lý, vận hành hàng đầu dành cho doanh nghiệp. Với quyết tâm mang đến trải nghiệm dịch vụ tốt nhất cho khách hàng và giúp khách hàng yên tâm sử dụng, Vinh Nguyễn mang đến chế độ bảo hành 24/7. Nếu khách hàng sử dụng sản phẩm máy chiếu lo ngại việc bảo hành chính hãng sẽ tốn quá nhiều thời gian gây ảnh hưởng đến kinh doanh hay giảng dạy, bạn có thể yên tâm với dịch vụ bảo hành từ trung tâm bảo hành Vinh Nguyễn nhanh chóng, chất lượng, tiện lợi. Để được tư vấn đặt hàng và chế độ bảo hành vui lòng gọi ngay qua hotline 0904555547.

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VINH NGUYỄN
MST: 0315101322
Địa chỉ: 355/4E Sư Vạn Hạnh, Phường 12, Quận 10, TP HCM
Sale: Mr Sinh - 0908555547
Sale: Ms Phương - 0904555547
Hổ trợ chung: Ms Việt - 0901555547
Hổ Trợ Kỹ Thuật: 0901269933 – 0901239933 – 0901269922 – 0908269922 – 0907269933
Marketing - Vinh Nguyễn POS |08/01/2019 |Lượt xem: 24226