ear
Hỗ trợ Khách hàng
ear0
Giỏ hàng

Máy quét mã vạch KingPos

Những lợi ích tuyệt vời của máy quét mã vạch KingPos

Hiện nay, tại các siêu thị, cửa hàng,... đều không thể thiếu máy quét mã vạch bởi thiết bị này hỗ trợ rất nhiều cho người dùng trong quá trình làm việc. Máy quét mã vạch KingPos cũng đang là một trong những sản phẩm uy tín, nhận được sự yêu thích của nhiều doanh nghiệp, cửa hàng. Cùng Vinh Nguyễn tìm hiểu qua bài viết dưới đây. 

vinhnguyen.vn

Máy quét mã vạch là gì?

Máy quét mã vạch là thiết bị trung gian giúp người dùng tiết kiệm tối đa thời gian và công sức khi nhập mã vạch vào máy tính thông qua chức năng đọc/quét mà không cần phải nhập mã vạch thủ công.

Máy quét mã vạch được phân loại thành các model khác nhau dựa trên ứng dụng, chức năng và cấu tạo sao cho phù hợp nhất với nhu cầu của người dùng. Chúng bao gồm máy quét mã vạch cầm tay, máy quét mã vạch có dây, máy quét với công nghệ CCD, máy với công nghệ laser và công nghệ hình ảnh.

Máy quét mã vạch hoạt động như thế nào?

Đầu đọc mã vạch hoạt động bằng cách chiếu một chùm ánh sáng lên mã vạch và đo lượng ánh sáng phản xạ. Các vạch tối trong mã vạch phản chiếu ít ánh sáng hơn các vùng màu trắng. Máy quét chuyển đổi năng lượng ánh sáng thành năng lượng điện. Sau đó được bộ giải mã chuyển thành dữ liệu và chuyển vào máy tính.

Có thể hiểu đơn giản là máy quét đọc mã vạch in sẵn trên bao bì sản phẩm, hàng hóa, vật phẩm,... Sau đó, nó giải mã dữ liệu có trong mã vạch này và chuyển tất cả dữ liệu này sang một máy tính được kết nối. Từ đó, phần mềm sẽ phân tích và giải mã dữ liệu này để hiển thị chính xác các thông tin cần thiết trên màn hình máy tính của bạn.

Với chức năng này, máy đọc mã vạch đã giảm thiểu rất nhiều thời gian quản lý và xác thực thông tin hàng hóa, sản phẩm.

vinhnguyen.vn

Một số loại máy quét mã vạch siêu thị trên thị trường hiện nay

Máy quét mã vạch siêu thị có dây

Do hiệu suất tuyệt vời và chi phí đầu tư thấp, nó hiện là máy được lựa chọn cho hầu hết các siêu thị. Máy quét mã vạch có dây được thiết kế với một tay cầm để người dùng có thể cầm thiết bị trên tay và làm mọi việc. Vì cần phải kết nối trực tiếp với máy chủ bằng cáp mỗi lần sử dụng nên thiết bị này phụ thuộc vào cáp và khoảng cách giao tiếp khoảng 1,5 đến 3m.

Máy quét mã vạch siêu thị không dây

Về thiết kế thì không khác biệt nhiều nhưng xét về độ hiện đại và tiện dụng thì máy quét mã vạch siêu thị không dây có phần nhỉnh hơn dòng có dây. Nhờ công nghệ kết nối không dây Bluetooth mà dòng máy này có phạm vi mở rộng, linh hoạt hơn và có thể được sử dụng lên đến 10m từ cơ sở. Sự tiện lợi này cũng khiến chi phí đầu tư chiếc máy này cao hơn một chút.

Máy quét mã vạch để bàn siêu thị

Thiết kế máy tính để bàn thực dụng và trường quét rộng không phải là những tính năng duy nhất. Máy quét mã vạch để bàn cũng cung cấp cho người dùng tùy chọn giải mã tự động. Chỉ cần đặt mã vạch vào trường quét và thiết bị sẽ giải mã nó ngay lập tức mà không cần đợi người dùng nhấn nút.

Thông tin chung về máy quét mã vạch KingPos 

KingPos là thương hiệu máy quét mã vạch đến từ Đài Loan. Được đánh giá là dòng sản phẩm chất lượng cao, giá cả phải chăng nên được ứng dụng rộng rãi trong hầu hết các ngành công nghiệp tại Việt Nam như y tế, vận tải, sản xuất, kinh doanh...

Máy quét mã vạch KingPos có thiết kế đẹp mắt, dễ sử dụng, quét nhanh, đọc được tất cả các mã vạch 1D chính, có chân đế đi kèm và chịu được lực rơi từ độ cao 3m. ,… Với những ưu điểm vượt trội đó KingPos đã có một vị thế vững chắc trên thị trường máy quét mã vạch hiện nay.

Lợi ích khi ứng dụng máy quét mã vạch KingPos

KingPos giúp tối ưu hóa chính xác khâu quản lý hàng hóa

Với cách quản lý thủ công thông thường, siêu thị có lượng hàng hóa lớn khác nhau, nhân viên kho mất nhiều thời gian để kiểm tra, quản lý hàng hóa. Ngoài ra, chúng tôi không đảm bảo độ chính xác. 

Nhưng với sự hỗ trợ của máy quét mã vạch KingPos kết hợp với mã vạch và phần mềm quản lý, việc quản lý hàng tồn kho được sắp xếp hợp lý nhanh hơn và chính xác hơn. Mã vạch trên mỗi sản phẩm cho phép người bán tìm thông tin cụ thể như ngày nhận hàng, giá bán và ngày hết hạn. Điều này cho phép người quản lý dễ dàng kiểm soát số lượng sản phẩm.

Xem thêm: [Tổng hợp] 5 phần mềm tạo mã vạch online hot nhất thị trường

Kingpos giúp thúc đẩy nhanh quy trình thanh toán

Máy quét mã vạch siêu thị KingPos cũng có thể giúp thay thế các phương thức thanh toán thủ công trước đây. Với sự hỗ trợ của thiết bị, người bán chỉ cần thực hiện một bước quét mã đơn giản, thông tin về sản phẩm và giá cả sẽ được hiển thị rõ ràng, nhanh chóng trên màn hình thanh toán. Nó giúp tiết kiệm thời gian và công sức cho cả người mua và người bán.

KingPos giúp giảm thiểu tối đa tình trạng thất thoát hàng hóa

Để thông tin sản phẩm được thống nhất từ ​​khâu thanh tra đến kiểm tra, việc các siêu thị tích hợp phần mềm quản lý cửa hàng là vô cùng cần thiết. Sau khi giải mã, thông tin được cập nhật và lưu trữ tại đây. Điều này rất hữu ích cho việc theo dõi hàng hóa và tránh những sai sót dữ liệu không đáng có.

KingPos giúp xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp cho siêu thị

Từ kiểm tra đến thanh toán, tất cả quy trình bán hàng của siêu thị đều được tối ưu hóa về tốc độ và độ chính xác. Cách làm việc chuyên nghiệp này không chỉ giúp cải thiện hình ảnh siêu thị của bạn mà còn để lại ấn tượng tốt trong mắt khách hàng.

Hy vọng với những thông tin mà Vinh Nguyễn cung cấp thì bạn đọc đã có góc nhìn tổng quan về máy quét mã vạch KingPos cùng với những lợi ích tuyệt vời mà chiếc máy này đem lại cho người dùng. 

Xem thêm