ear
Hỗ trợ Khách hàng
ear0
Giỏ hàng

Máy chiếu HDMI – Sự lựa chọn số 1 của người dùng

Ngày đăng: 25-02-2020Lượt xem: 812

Hiện nay, nhu cầu sử dụng thiết bị máy chiếu ngày càng nhiều. Đặc biệt, máy chiếu HDMI là sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Máy chiếu cổng HDMI hiện đang được lựa chọn và sử dụng nhiều ở: Văn phòng, lớp học, phòng họp,... Bài viết dưới đây, Vinh Nguyễn sẽ giới thiệu tới mọi người máy chiếu HDMI. 

may-chieu-hdmi-1

Máy chiếu HDMI sự lựa chọn tuyệt vời nhất 

Tìm hiểu về cổng HDMI 

Cổng HDMI là cổng kết nối thông dụng được người dùng lựa chọn. Chức năng chính của cổng HDMI cho phép kết nối để truyền tải được hình ảnh và âm thanh thông qua một sợi cáp để phát trên màn hình máy chiếu. Thông qua cổng HDMI mà chất lượng hình ảnh, chất lượng âm thanh vẫn đảm bảo chân thật và sống động. 

Cổng HDMI có cấu tạo tới 19 “chân”. Mỗi một chân của cổng HDMI được thực hiện có chức năng riêng và nguyên tắc riêng và các chân được sử dụng để hỗ trợ về chất lượng âm thanh, hình ảnh. Vì thế, người dùng có thể yên tâm lựa chọn và sử dụng cổng HDMI. 

may-chieu-hdmi-2

Máy chiếu cổng HDMI là gì? 

Ưu điểm của máy chiếu cổng HDMI

Đối với máy chiếu có cổng HDMI khi sử dụng sẽ có nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn:

  • Nhờ có cổng HDMI nên khi máy chiếu phát hình ảnh và âm thanh sẽ được đảm bảo kết nối tốt nhất. Người dùng có thể kết nối cổng HDMI ở máy chiếu với tivi, laptop hay PC có cổng này. 
  • Cổng HDMI có thể phát được hình ảnh và âm thanh lên màn chiếu thông qua một sợi cáp. Vì thế máy chiếu cổng HDMI được lựa chọn và sử dụng ở nhiều không gian và vị trí khác nhau như: phòng họp, lớp học, văn phòng,...
  • Máy chiếu cổng HDMI sẽ tạo được sự thuận lợi cho người dùng và giúp cho người dùng có thể dễ dàng kết nối với các thiết bị khác một cách linh hoạt. Từ đó, máy chiếu HDMI đáp ứng cho nhu cầu của người dùng ở mọi công việc khác nhau. 
  • Nhờ có máy chiếu cổng HDMI mà các thiết bị điện tử hiện nay như; tivi, laptop hay máy ảnh có thể dễ dàng kết nối qua màn chiếu,... Từ đó giúp cho người dùng có thêm nhiều trải nghiệm thú vị hơn. 

Với những ưu điểm tuyệt vời của máy chiếu cổng HDMI mang lại giúp cho người dùng luôn lựa chọn và sử dụng máy chiếu HDMI để đáp ứng cho nhu cầu công việc một cách hiệu quả nhất. 

Cách kết nối máy tính với máy chiếu cổng HDMI

Để kết nối được thiết bị máy chiếu với cổng HDMI thì trước tiên người dùng cần chuẩn bị cho mình máy tính có kèm theo cổng HDMI. Kèm theo đó là cáp HDMI. Cáp HDMI đóng vai trò rất quan trọng và không thể thiếu giúp cho người dùng có thể dễ dàng kết nối được máy chiếu HDMI. 

Kết nối máy tính với máy chiếu cổng HDMI được thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Trước tiên, bạn cần nối một đầu cổng HDMI trên máy tính với cổng HDMI của máy chiếu thông qua cáp HDMI. Bạn lưu ý là chiều dài cáp HDMI phải phù hợp giữa máy chiếu và máy tính để giúp cho khả năng kết nối thuận tiện hơn. 

Bước 2: Bật nút nguồn trên máy chiếu. Bạn cần nhớ là kết nối máy tính với máy chiếu cổng HDMI là bạn cần khởi động máy chiếu trước đó. Và thiết bị máy tính của bạn cũng đã được bật để máy chiếu cổng HDMI tự động dò tìm kiếm thiết bị máy tính hoặc laptop. Nếu có nhiều thiết bị khác kết nối máy chiếu thì bạn chỉ cần nhấn nút source để điều khiển được từ xa và chọn được thiết bị kết nối như mong muốn. 

Qua 2 bước đơn giản đã giúp cho người dùng có thể kết nối được máy tính với máy chiếu HDMI. Tuy nhiên, trong quá trình kết nối nếu gặp các sự cố như máy tính không nhận hay không thể kết nối với máy chiếu HDMI thì bạn cần tìm hiểu và sớm khắc phục các lỗi đó để cho việc kết nối hình ảnh và âm thanh lên màn chiếu dễ dàng, nhanh chóng. 

>>>> Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết cách kết nối laptop với máy chiếu qua cổng HDMI

Như vậy, bài viết trên đây đã giới thiệu tới mọi người máy chiếu HDMI, những ưu điểm và cách kết nối máy chiếu cổng HDMI. Hy vọng rằng các thông tin chia sẻ của Vinh Nguyễn giúp cho người dùng biết cách sử dụng máy chiếu cổng HDMI một cách dễ dàng nhất. Chúc bạn thành công.