Các loại máy tính tiền phổ biến được sử dụng hiện nay

Trong cuộc sống hiện đại và phát triển của thế kỉ XXI - thế kỉ được mệnh danh là thời đại số của khoa học và kỹ thuật, các sản phẩm tính toán tự động đã trở thành một công cụ hữu hiệu cho con người - một trong số đó là sản phẩm máy tính tiền. Đây là thiết bị điện tử trợ thủ đắc lực cho các doanh nghiệp, đặc biệt là ngành buôn bán và ăn uống. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu đâu là loại máy tự động tính tiền phù hợp với nhu cầu của bạn hiện nay nhé.

Máy tính tiền là gì và công dụng

Đã từ lâu máy tính tiền trở thành một công cụ đắc lực, không thể thiếu được của bất kì người bán hàng nào cũng như nhân viên tại các ngân hàng. Đây là sản phẩm không thể thiếu trong các doanh nghiệp, các cửa hàng kinh doanh như: siêu thị mini, cửa hàng tạp hóa vừa, siêu thị lớn, shop thời trang,... để nâng cao chất lượng dịch vụ, tiết kiệm thời gian, mang lại hiệu quả kinh doanh cao cho doanh nghiệp.

Máy tính tiền là sản phẩm máy móc tự động, được sản xuất đặc biệt để đếm và tính số lượng tiền một cách chính xác nhất trên hệ thống. Đồng thời máy có ngăn chứa tiền tự động đồng bộ với phần mềm tính tiền. Loại máy này được thiết kế để tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp, tiết kiệm thời gian và công sức một cách tối ưu.

Những loại máy tính tiền thông dụng

Máy tính tiền ở quán Cafe

Máy tự động tính tiền dành riêng cho quán Cafe được thiết kế đặc biệt với những tính năng cơ bản cho người chủ cửa hàng để có thể hỗ trợ quản lý cũng như kiểm soát quán Cafe của mình. Không chỉ đơn thuần là tính toán với tốc độ nhanh chóng và đảm bảo độ chính xác, tin cậy cho người dùng, máy tự động tính tiền ở quán Cafe hiện nay còn được nâng cấp lên với nhiều tính năng hiện đại, đáp ứng tốt nhu cầu của người bán hàng nói chung và người quản lý quán Cafe nói riêng:

 • Sử dụng hệ phần mềm quản lý bán hàng
 • Lưu trữ dữ liệu bán hàng
 • Phân tích và thống kê thông tin bán hàng tập trung
 • Điều khiển quản lý từ xa
 • Lấy báo cáo và dữ liệu bán hàng qua Internet theo thời gian ấn định
máy tính tiền 1

Sản phẩm tự động tính tiền chuyên dụng tại quán Coffee

Phải kể đến một số máy tự động tính tiền hiện đại có cơ chế hoạt động trên như: Máy tự động tính tiền cảm ứng Topcash ePOS QT-68 với phần mềm quản lý bán hàng được cài đặt sẵn hoạt động với hiệu suất cao; Máy tự động tính tiền CASIO SE-C6000 hoặc đơn giản hơn là Máy tự động tính tiền CASIO SE-S10…

>>>> Xem thêm: Tư vấn máy tính tiền cho shop thời trang, siêu thị

Máy tính tiền dành riêng cho nhà hàng

Cũng như sản phẩm máy tự động tính tiền được sử dụng ở các quán cafe, cửa hiệu thông thường - máy tính tiền dành riêng cho nhà hàng không cần quá nhiều tính năng cầu kì và phức tạp. Tất cả các loại máy tự động tính tiền cho nhà hàng chỉ cần là sản phẩm được ứng dụng phổ biến trong các hoạt động kinh doanh nhà hàng và cửa hiệu hiện nay. Máy tự động tính tiền cho nhà hàng chỉ cần hỗ trợ quá trình thanh toán của khách hàng diễn ra nhanh chóng, chính xác và đơn giản hơn. Một vài loại máy đáp ứng những yêu cầu cơ bản của máy tự động tính tiền cho nhà hàng như máy tính tiền POS.

máy tính tiền 2

Máy tự động tính tiền dành cho nhà hàng

Một số tính năng cơ bản cần có ở sản phẩm tự động tính tiền cho nhà hàng:

 • Màn hình cảm ứng cho phép luôn hoạt động ổn định
 • Có thể quản lý từ xa mọi lúc mọi nơi
 • Tính năng chuyên dụng cho nhà hàng
 • Quản lý tiêu dùng chống chi phí thất thoát
 • Tính tiền nhanh chóng
 • Kết nối phủ sóng hầu hết các thiết bị ngoại vi
 • Bảo hành theo đúng quy định của nhà sản xuất
 • Tiết kiệm thời gian, chi phí nhân công
 • Tổng hợp dữ liệu lưu trữ, báo cáo theo ngày

>>> Xem thêm: Top 3 máy tính tiền nhà hàng bán chạy hiện nay

Máy tính tiền cho quán trà sữa

Đặc trưng của quán trà sữa là có lượng lớn khách hàng mua hàng ra vào liên tục trong ngày. Bởi thế máy tự động tính tiền được lắp đặt tại các quán trà sữa phải đáp ứng yêu cầu nhanh chóng, chính xác cao và thu thập được khối lượng lớn dữ liệu của doanh thu và khách hàng để người quản lý tiện theo dõi và cập nhật công việc.

máy tính tiền 3
 
Máy tự động tính tiền quán trà sữa

Máy tính tiền quán trà sữa được thiết kế sao cho rất dễ sử dụng. Bạn không phải dùng con trỏ chuột hay bàn một cách vướng víu mà tất cả các thao tác bạn đều làm bằng tay. Giao diện của máy cũng vô cùng đơn giản cho phép người dùng có thể nắm bắt và sử dụng thành thạo trong thời gian ngắn. Ngày nay, các máy tính tiền cho quán trà sữa còn có tính năng thông báo âm thanh khi có đơn đặt hàng online. Một số loại máy tự động tính tiền ở quán trà sữa được lắp đặt phổ biến tính đến thời điểm hiện tại có thể kể đến một số thương hiệu sản phẩm sau: Máy tính tiền POS mô hình trà sữa, máy Casio QT-6100, máy Casio SE-C300, máy Procash 04.

>>> Xem thêm: Top 3 máy tính tiền bán chạy cho shop thời trang

Máy tính tiền mua ở đâu?

Hiện nay trên thị trường rất nhiều cửa hàng bán máy tự động tính tiền đa dạng thuộc mọi nhu cầu sử dụng. Tuy nhiên nên lựa chọn những nhà phân phối, cửa hàng uy tín về bán sản phẩm tính tiền cao cấp. Một trong số đó là cửa hàng Vinh Nguyễn - một cửa hàng uy tín trong việc phân phối máy tính tiền trên thị trường với đầy đủ mẫu mã phù hợp thị hiếu người tiêu dùng.

Bài viết trên đây Vinh Nguyễn đã giới thiệu đến bạn đọc các loại máy tính tiền phổ biến được sử dụng hiện nay. Hy vọng đã đem đến một cái nhìn mới cho người tiêu dùng về thị trường máy tính tiền. Mong các bạn hãy tiếp tục đón xem để cập nhật thông tin cho mình nhé!

 
Nguyễn Quốc Vinh |12/27/2019 |Lượt xem: 2360