ear
Hỗ trợ Khách hàng
ear0
Giỏ hàng

Quán ăn nhỏ kinh doanh hiệu quả nhờ vào những bí kíp sau

Ngày đăng: 21-07-2018Lượt xem: 6,458

Việc kinh doanh quán ăn quy mô nhỏ có những ưu thế như đầu tư ít vốn, dễ kiếm lãi, dễ lưu động… Tuy nhiên, tỉ lệ cạnh tranh lại rất cao vì bạn có thể thấy cả chục hoặc thậm chí hàng trăm quán ăn trong một khu phố. Với sự cạnh tranh gay gắt như vậy thì làm thế nào để quán ăn nhỏ kinh doanh hiệu quả và tồn tại lâu dài cũng là một vấn đề khó cho chủ quán. Dưới đây là 5 bí kíp rất có ích để bạn áp dụng cho việc khởi nghiệp hoặc cải thiện tình hình quán ăn nhỏ nhà mình. 

vinhnguyen.vn

 1. Trước khi mở quán, phải xác định được rõ ràng “lĩnh vực kinh doanh” là gì. Đầu tiên, bạn cần dành thời gian đi khảo sát thực tế và tìm hiểu kỹ về thị trường, từ đó mới có quyết định chính xác số vốn cần đầu tư và hướng đi đúng cho việc kinh doanh. Cần lưu ý với những quán nhỏ là hoặc tìm ra thị trường ngách, hoặc phải đi trước xu hướng thì bạn mới có thể thành công được.

Cần phải tìm ra lời giải đáp cho những câu hỏi rất quan trọng sau đây:

 • Vốn có đủ để kinh doanh mặt hàng đó không?
 • Cần phải chi ra cho những loại phí nào?
 • Thị hiếu khách hàng?
 • Mặt hàng nào bán chạy?
 • Chiến lược cạnh tranh với các quán khác?.....
 • Tìm hiểu cách sử dụng phần mềm quản lý nhà hàng - quán ăn vào doanh nghiệp
 1. Với các quán ăn nhỏ, không thể trữ thật nhiều hàng như những quán ăn, nhà hàng lớn mà cần phải xoay vòng vốn. Chính vì vậy, vấn đề nguồn hàng là vô cùng quan trọng. Thường chủ quán ăn nhỏ hay mua thực phẩm và nguyên liệu ở các khu vực chợ đầu mối vì giá rẻ nhưng dễ bị hớ và mua phải hàng tạp nham, nên hãy cân nhắc và tìm hiểu kỹ trước khi mua. Nếu có mối quan hệ, bạn có thể tìm mua thẳng tại nơi nuôi trồng ví dụ cá mua tại ao hay thịt mua tại lò mổ… để được giá rẻ mà vẫn đảm bảo chất lượng. Đừng quên học cách thương lượng để được giá tốt, chiết khấu hoặc nợ lại vì nó có thể giúp ích cho việc tăng lợi nhuận sau này. 
 2. Giá bán phải hợp lý: với ngàng hàng ăn uống thì giá cả thường không có khung cố định và có thể tăng đột xuất vì lí do lễ tết, xăng tăng, vàng tăng… Hầu hết các quán ăn đều áp dụng cách này nhưng thực chất, nó chỉ kiếm được lợi nhuận nhất thời, về lâu dài lại không hề tốt. Chẳng ai thích ăn ở 1 quán mà giá cả biến động liên tục, chắc chắn không thể có khách hàng thân thiết được. Nếu bạn chọn được mức giá hợp lý ngay từ đầu và giữ giá ổn định thì có thể lợi nhuận kiếm không được như mấy quán hay tăng giá, nhưng bù lại, bạn sẽ được khách hàng ưa thích hơn, có nhiều khách hàng quen thuộc và nguồn thu nhập ổn định, lâu dài. Tuy nhiên, cũng đừng quá cố chấp không chịu thay đổi, mọi thứ phải nằm trong khoảng kiểm soát lợi nhuận cho phép, nếu không sẽ bị lỗ vốn. 
 3. Dù là quán ăn nhỏ thì cũng đừng lơ là chất lượng phục vụ. Có nhiều chủ quán nghĩ là quán nhỏ, không cần chuyên nghiệp, đồ ăn ngon giá rẻ là được nên mặc kệ nhân viên đối xử với khách ra sao thì ra. Điều này gây ảnh  hưởng rất xấu nhưng không phải ai cũng ý thức được. Tốt nhất vẫn nên tận tình, vui vẻ, nhiệt tình thì khách hàng mới muốn quay lại lần hai.
 4. Phần mềm quản lý bán hàng cũng rất cần thiết cho quán nhỏ. Từ phục vụ, order, thu ngân…khi dùng phần mềm sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức rất nhiều và đặc biệt là không bao giờ bị sai trong khi tính tiền. Chúng tôi có rất nhiều phần mềm phù hợp cho mọi hình thức và quy mô kinh doanh quán ăn, chắc chắn sẽ giúp bạn phát triển công việc kinh doanh của mình. 
Tham khảo mua phần mềm quản lý nhà hàng - quán ăn của Vinh Nguyễn tại đây https://vinhnguyen.vn/phan-mem-quan-ly-nha-hang-offline.html