ear
Hỗ trợ Khách hàng
ear0
Giỏ hàng

Tư vấn cách chọn mua máy quét mã vạch

Ngày đăng: 12-07-2018Lượt xem: 1,612

Máy quét mã vạch là một trong những công cụ không thể thiếu để quanr lý hàng hóa trong các ngành bán lẻ, y tế, kiểm kho… Trên thị trường có rất nhiều dòng máy quét với tính năng và giá cả khác nhau, không hề dễ để chọn lựa đúng với nhu cầu sử dụng thực tế của mỗi doanh nghệp. Vinh Nguyễn xin chia sẻ với khách hàng cách chọn mua máy quét mã vạch chất lượng và tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp.

tư vấn mua máy quét mã vạch

Để chọn mua đúng loại máy quét mã vạch, cần chú ý đến các yếu tố quan trọng sau:

1. Công nghệ quét:

Có 2 công nghệ chính được dùng cho máy quét mã vạch là Laser và CCD.

  • Laser: nhạy, quét được bề mặt cong, xa, đang chuyển động, thậm chí là cả khi bị chói sáng hoặc trong môi trường khắc nghiệt nhất.

Dòng máy quét mã vạch Laser chất lượng cao đang được mua nhiều nhất:

vinhnguyen.vn

Tham khảo chi tiết Máy quét mã vạch KingPos SL – 1300 (1D)
  • CCD: cho tia sáng xa, dày khoảng 1cm, sử dụng công nghệ mới nhất là chụp ảnh tuyến tính, độ bền cao, quét được cả các bề mặt gồ ghề, những mã vạch nhỏ. Công nghệ CCD khắc phục được rất nhiều nhược điểm của các công nghệ trước đó.

Dòng máy quét mã vạch CCD chất lượng cao đang được mua nhiều nhất:

vinhnguyen.vn

Tham khảo chi tiết Máy quét mã vạch Zebex Z3100 Magic C
2. Loại mã code:

Có 2 loại  mã code là 1D và 2D

  • Mã vạch 1D: có hình dạng các sọc đen trắng xếp heo hàng ngang, dùng công nghệ laser hoặc chụp ảnh tuyến tính. Các máy quét mã vạch 1D có thể quét được các loại như: code 39, code 128 (trong shop hàng hóa, siêu thị); EAN, UPC (vận chuyển quốc tế)… Khi quét, máy bắn thành tia sáng dài và hẹp.
  • Mã vạch 2D: là một ma trận điểm ảnh, hình vuông, màu trắng đen. Các máy quét được mã vạch 2D phải có sức chứa lớn, quét đc mã như QR code, Data matrix, PDF-417…Khi quét, máy bắn ra tia sáng chùm.

Dòng máy quét mã vạch 2D được mua nhiều nhất:

vinhnguyen.vn

Tham khảo chi tiết máy quét mã vạch 2D Honeywell Youjie HF600

Tùy theo từng lĩnh vực kinh doanh và nhu cầu riêng của công ty, có thể chọn loại quét đơn tia / đa tia, quét tự động / thủ công…, đừng quên chọn vài mẫu mã vạch và mang đi để test máy.

3. Mục đích sử dụng máy:

Mỗi loại máy quét mã vạch đều có những tính năng riêng, tùy theo nhu cầu và mục đích sử dụng mà chọn lựa cho doanh nghiệp 1 loại máy thích hợp nhất:

  • Bán lẻ, văn phòng, siêu thị…: dùng các loại máy phổ thông, công nghệ Laser, quét chính xác và tốc độ nhanh vì có cả trăm ngàn mặt hàng khác nhau.
  • Kho bãi: đòi hỏi các máy quét có độ bền cao, chống bụi và nước, thời gian quét dài và bền bỉ, mã vạch chủ yếu là loại EAN/UPC, nên lựa chọn thích hợp nhất là cá máy quét 2D/PDF, có thêm công nghệ radio hoặc Bluetooth là tốt nhất.
  • Trong công nghiệp: cần máy quét độ chính xác cực cao, vùng quét rộng, tốc độ nhanh vì môi trường công nghệp thường có tính tự động hóa rất cao. Máy quét mã vạch thích hợp nhất là Laser đa tia, đứng cố định.
4. Chọn địa điểm mua uy tín:

Trên thị trường có muôn vàn thương hiệu máy quét mã vạch với giá cả khác nhau, nhưng không phải máy nào cũng đảm bảo chất lượng. Vinh Nguyễn tự hào là nhà phân phối hàng chính hãng, cam kết mới 100%, bảo hành 12 tháng, đổi mới trong 3 tháng đầu, chất lượng cao mà giá cả cực kỳ cạnh tranh.

Quý khách hàng có thể tham khảo https://vinhnguyen.vn/may-quet-ma-vach.html để chọn cho mình dòng sản phẩm thích hợp nhất với nhiều ưu đãi hấp dẫn nhất.