Nên dùng phần mềm soi mã vạch sản phẩm hay máy quét mã vạch?

 

Phần mềm soi mã vạch sản phẩm hay máy quét mã vạch đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Mời các bạn theo dõi bài viết sau đây để lựa chọn được một thiết bị phù hợp nhất.

Tìm hiểu về phần mềm soi mã vạch sản phẩm và máy quét mã vạch

Phần mềm soi mã vạch sản phẩm và máy quét mã vạch đều dùng để quét dữ liệu từ mã vạch. Tuy nhiên, mỗi sản phẩm lại có những đặc điểm riêng biệt.

Phần mềm soi mã vạch sản phẩm là gì?

Phần mềm soi mã vạch sản phẩm thường cài đặt trên điện thoại

Mã vạch được tạo ra là một trong các bước tiến của công nghệ. Nó nhận dạng và thu thập dữ liệu tự động từ các sản phẩm, cá nhân, tổ chức. Các thông tin được mã hóa dưới dạng các vạch thẳng và khoảng trắng song song xen kẽ. Tất cả được sắp xếp theo một quy tắc nhất định mà mắt thường không đọc được (mã 1D). Một loại mã vạch nữa là mã Qr (Mã 2D). Loại mã này sẽ lưu trữ được lượng thông tin nhiều hơn nhưng cấu tạo cũng phức tạp hơn. 

Phần mềm soi mã vạch sản phẩm là ứng dụng online. Phần mềm có thể quét được cae mã 1D và 2D. Khi bạn tải ứng dụng về và quét mã vạch, bạn sẽ nhận được đầy đủ thông tin về sản phẩm. Bao gồm:

 • Tên đầy đủ sản phẩm
 • Phân loại sản phẩm
 • Nguồn gốc xuất xứ
 • Thông tin thương hiệu sản phẩm
 • Mô tả chi tiết các đặc điểm của sản phẩm
 • Địa chỉ phẩn phối sản phẩm
 • Hình ảnh mô tả của sản phẩm
 • Ngày sản xuất, hạn sử dụng của sản phẩm
 • Và các thông tin khác

Máy quét mã vạch sản phẩm là gì?

Máy quét mã vạch là thiết bị quét mã chuyên dụng

Máy quét mã vạch sản phẩm sẽ khắc phục những lỗi của phần mềm soi mã vạch sản phẩm. Nó là thiết bị đầu vào cầm tay hoặc cố định dùng để quét thông tin từ mã vạch. Đầu đọc của nó sẽ bao gồm máy quét , bộ giải mã (thường sẽ tích hợp với máy) và cáp usb. Cáp usb sẽ giúp kết nối đầu đọc với máy tính. Dữ liệu quét được sẽ truyền đến máy tính để người dùng đọc được.

Cách dung máy quét mã vạch vô cùng đơn giản. Đầu tiên, bạn cần trang bị đầy đủ thiết bị hỗ trợ bao gồm:

 • Máy tính để kết nối, hiển thị thông tin quét được
 • Phần mềm đọc mã vạch cài trên máy tính 

Các bước quét mã vạch bằng máy quét: 

 • Đối với máy quét cầm tay. Bạn đặt đầu đọc thẳng vị trí mã vạch để chùm tia sáng chiếu vào mã vạch.  Đợi máy đọc được mã và phát ra một tiếng “tít” là được.
 • Đối với máy để bàn cố định thì bạn phải di chuyển sản phẩm để chúm tia sáng của máy quét chiếu vào mã vạch của sản phẩm.

Nên dùng phần mềm soi mã vạch hay máy quét mã vạch?

Mỗi sản phẩm quét mã vạch lại có ưu điểm và nhược điểm riêng

Sau khi tìm hiểu công dụng và cách dùng của phần mềm soi mã vạch sản phẩm và máy quét mã vạch, người dùng sẽ chọn lựa được một thiết bị phù hợp nhất để sử dụng.

Mỗi sản phẩm đều có ưu điểm và nhược điểm riêng. Vì thế mỗi loại sẽ phù hợp với một hoàn cảnh sử dụng khác nhau.

Đối với các phần mềm soi mã vạch sản phẩm. Ưu điểm của chúng là dễ dàng mang theo mọi lúc mọi nơi. Quét nhanh chóng mọi loại mã vạch.

Tuy nhiên, phần mềm soi mã vạch sản phẩm thì cần có mạng internet mới có thể quét được. Nếu loại mã vạch chưa được cập nhật trên phần mềm thì nó cũng không thể quét được. Hơn thế, dùng phần mềm quét mã vạch thường gặp khó khăn khi mã vạch sản phẩm không nằm trên mặt phẳng. Một số trường hợp mã vạch hơi mờ hoặc bị lẫn màu nên phần mềm không nhận dạng và quét được.

Còn khi sử dụng máy quét mã vạch. Vì là thiết bị chuyên dụng nên đảm bảo tính chính xác cao hơn. Máy quét hiện đại có góc quét rộng, có thể quét mã vạch ở một khoảng cách nhất định.

Nhược điểm của thiết bị này là cần phải kết nối với một thiết bị out put (thường là máy tính). Vì thế, nó sẽ cồng kềnh hơn. Máy quét mã vạch sẽ phù hợp với các tạp hóa, siêu thị, doanh nghiệp muốn kiểm tra thông tin hàng hóa hoặc thanh toán.

Vinh Nguyễn - Địa chỉ bán máy quét mã vạch uy tín tại HCM

Máy quét mã vạch được phân phối chính hãng tại công ty TNHH công nghệ Vinh Nguyễn

Bất cứ khi nào bạn muốn sở hữu cho mình một chiếc máy quét mã vạch chuyên dụng thay thế phần mềm soi mã vạch sản phẩm, bạn hãy liên hệ với công ty TNHH công nghệ Vinh Nguyễn.

Với đội ngũ tư vấn nhiệt tình, giàu kinh nghiệm, bạn sẽ được tư vấn và dùng thử các loại máy quét phù hợp với nhu cầu sử dụng. Bạn hoàn toàn có thể test máy trước khi quyết định mua hàng. Sau đó là chương trình bảo hành và hỗ trợ đổi trả, đảm bảo sự an tâm cho người dùng.

Vinh Nguyễn tự tin cung cấp hàng chính hãng với giá tốt nhất đến tay người tiêu dùng. Các sản phẩm máy quét mã vạch hiện đại, tiên tiến luôn được chúng tôi cập nhật để người dùng được trải nghiệm những tính năng tuyệt vời nhất của chiếc máy quét.

Tất cả vì mục tiêu bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng. Vinh Nguyên luôn được đánh giá cao bởi sự uy tín. Là địa chỉ bán máy quét mã vạch hàng đầu tại thành phố Hồ Chí Minh.

Vũ Thị Huyền |11/05/2021 |Lượt xem: 183