ear
Hỗ trợ Khách hàng
ear0
Giỏ hàng

Lưu ý 6 bước sau để kinh doanh trà sữa thành công

Ngày đăng: 23-07-2018Lượt xem: 2,212

Kinh doanh trà sữa có thể nói là đang phát triển mạnh mẽ và làm mưa làm gió trên thị trường hiện nay. Nhất là ở các thành phố lớn, hàng ngàn quán trà sữa từ lớn tới nhỏ, từ lề đường tới mặt bằng, từ rẻ tới đắt  mọc lên như nấm. Nếu như bạn đang có ý định kinh doanh trà sữa, hãy ghi nhớ 6 bước quan trọng dưới đây để mở quán suôn sẻ và kinh doanh thành công.

Phải biết được bạn mở quán trà sữa là để bán cho ai. Có rất nhiều chủ quán bán trà sữa không quan tâm đến điều này vì họ  nghĩ là lượng khách hàng muốn uống trà sữa quá đông nên chỉ cần bán là thế nào cũng có khách. Thực tế không phải vậy, không phải quán nào mở ra là khách cũng sẽ tự tìm đến. Vì vậy, bước xác định đối tượng khách hàng là rất quan trọng, nó giúp bạn đạt được từ 40 đến 50% cơ hội kinh doanh thành công. Trong kinh doanh trà sữa, có 2 đối tượng khách hàng chính: 

 • Học sinh, sinh viên: đối tượng này chiếm đến 60% lượng khách hàng của quán. Vì trà sữa là loại đồ uống hot mà mức giá không quá cao. Hơn nữa, các học sinh, sinh viên thường đi theo nhóm đông người để tụ tập nói chuyện và học hành.
 • Cặp đôi hoặc gia đình: tùy theo từng địa điểm nhưng thường chỉ chiếm 30% lượng khách. Các khách hàng này đa phần đến vào buổi tối, các ngày cuối tuần, ngày nghỉ nên.

Mặc dù đây chỉ là con số ước lượng nhưng nó giúp bạn hiểu rõ hơn và chọn được đối tượng khách hàng phù hợp cho quán của mình.

vinhnguyen.vn

Tham khảo thêm tính năng phần mềm quản lý quán trà sữa Vinh Nguyễn tại đây

1 - Vốn mở quán: bạn cần phải lên kế hoạch chi tiết số vốn mình có, dự toán được các khoản phải chi ra như :

 • Chi phí thuê mặt bằng mỗi tháng (thường phải ký hợp đồng ít nhất 6 tháng)
 • Chỉnh sửa, thiết kế quán.
 • Mua thiết bị: máy tính tiền, dụng cụ pha chế, bàn ghế…
 • Mua nguyên vật liệu
 • Phí duy trì hoạt động: tiền điện nước, internet, thuê nhân viên…
 • Phí khác: marketinh, làm giấy phép kinh doanh…

Bạn cần có một nguồn vốn dự phòng bắt buộc để duy trì quán hoạt động ổn định trong thời gian đầu chưa có lãi hoặc lãi cực kỳ ít. Vì khi mới khai trương, chưa có nhiều người biết đến quán nên bạn cũng phải đầu tư vào marketing, khuyến mãi….mới thu hút được khách hàng. Thường phải mất ít nhất vài tháng đến 1 năm thì quán mới bắt đầu ổn định và có lãi nhiều. 

2 - Chọn địa điểm: Khi đã xác định được khách hàng mục tiêu và nguồn vốn đang có, hãy tìm một khu vực để thuê mặt bằng phù hợp với những tiêu chí sau:

 • Đông người trẻ tuổi (khoảng dưới 30 tuổi)
 • Gần trường học
 • Khu đông dân, đặc biệt là gần khu chung cư
 • Gần khu vui chơi giải trí, phố đông người.

Không dễ dàng để kiếm được những địa điểm như trên mà giá mặt bằng hợp lý, nên nếu trong trường  hợp không tìm được địa điểm đẹp thì bạn có thể tìm địa điểm ít cạnh tranh, nhưng yêu cầu quan trọng nhất vẫn là nơi đó có nhiều khách hàng tiềm năng.

3 - Hoàn thiện đầy đủ thủ tục pháp lý : Trước khi khai trương để đảm bảo mọi hoạt động của quán thuận lợi thì mới có thể làm ăn lâu dài được.

4 - Nhân sự: sẽ dễ dàng hơn nếu bạn đã có sẵn các kiến thức pha chế trà sữa. Tùy theo hình thức của quán mà bạn chọn tuyển nhân viên như là bán thời gian hoặc toàn thời gian. Còn nếu bạn chưa có kinh nghiệm thì cũng đừng lo, việc pha chế trà sữa khá đơn giản. Lương cho nhân viên trong quán trà sữa thường chỉ cần trả từ 12 – 18k/giờ tùy vị trí.

5 - Quản lý quán bằng phần bán hàng mềm thông minh: Để duy trì hoạt động ổn định và phát triển quán lâu dài thì bạn không thể chỉ quản lý theo hình thức thủ công, ghi tay được. Hãy sử dụng phần mềm tính tiền của chúng tôi để kiểm soát tốt mọi vấn đề lớn nhỏ xoay quanh quán trà sữa của mình một cách nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và hiệu quả nhất.

Tham khảo thêm tính năng phần mềm quản lý quán trà sữa Vinh Nguyễn tại đây