ear
Hỗ trợ Khách hàng
ear0
Giỏ hàng

Có mấy loại mực in mã vạch thông dụng hiện nay?

Ngày đăng: 18-08-2018Lượt xem: 1,949

Có mấy loại mực in mã vạch thông dụng

Ngày nay, để quản lý hàng hóa thì việc dùng mã vạch ngày trở nên cần thiết hơn vì nó mang đến sự hữu ích và chính xác hơn rất nhiều so với các cách thủ công trước kia. Bất cứ công ty nào sản xuất hàng hóa cũng nên có hệ thống in mã vạch bao gồm máy in, mực in và giấy in… Vinh Nguyễn xin giới thiệu với các bạn những loại mực in mã vạch thông dụng hiện nay.

Mực in mã vạch là loại mực có dạng cuộn với cấu tạo gồm 3 phần chính là: chất tạo màu, chất sáp và chất nhựa. Đây là loại mực in khi gặp nhiệt sẽ nóng chảy và bám lên trên bề mặt giấy, vì mậy nên độ kết dính của mực sẽ tăng hơn nhờ 1 ít nhựa resin sẵn có, giúp các hình in không bị nhòe mà sẽ rõ nét hơn.

Có nhiều màu mực khác nhau như là trắng, xanh lá, vàng, đỏ, xanh dương… nhưng 2 màu được dùng nhiều nhất là đen và vàng. Màu đen thường dùng để in các loại tem thông dụng còn màu vàng đa phần dùng cho tem của cửa hàng vàng bạc, đồ trang sức.

vinhnguyen.vn

Có mấy loại mực in mã vạch thông dụng?

Mực in WAX / RESIN

Là loại mực được cấu tạo bằng cách pha trộn sáp và resin, nhưng sáp sẽ có tỉ lệ % thấp hơn resin. Khi mực được in ra giấy sẽ có độ kết dính và độ rắn cao nên mang đến hình ảnh có chất lượng cao, chịu được trầu xước, bảo quản lâu hơn và kháng hóa chất rất tốt. Tuy nhiên để in loại mực này thì phải có nhiệt độ cao hơn các loại mực khác nên về lâu dài sẽ bị hư đầu in. Mực có độ bóng cao, khó phai trong nước, bám dính tốt, lâu bị phai trong dung môi và chịu được tốt nhiệt độ lạnh hoặc một số môi trường đặc biệt khác.

Mực in WAX

Là loại mực có thành phần lớn là chất sáp, vẫn cho ra được các hình in sắc nét mà không cần phải tăng nhiệt độ của máy khi in vì chất sáp chịu nhiệt rất kém, do đó mà nếu dùng loại mực in WAX thì máy in và đầu in sẽ được bảo quản lâu dài hơn. Loại mực này có giá rẻ nhất trong các loại mực in mã vạch, dễ tan trong nước và dung môi nên thích hợp để in cho chất liệu giấy decal, với nhu cầu in không quá cao của các mặt  hàng trong shop, siêu thị, cửa hàng…

Mực in RESIN

Đây là loại có chất liệu cao cấp nhất với thành phần chủ đạo là nhựa resin, nên sẽ có độ bền cao nhất so với các loại mực khác, ít bị trầy xước, chịu được rất tốt trong môi trường khắc nghiệt như cồn xăng, chất chẩy rửa, dung môi.... Vì vậy mà mực in mã vạch Resin thường được dùng cho một số sản phẩm thường xuyên phải tiếp xúc với môi trường đặc biệt ví dụ như thiết bị điện tử, đồ trang sức… cần in các thông tin rất quan trọng để không bị biến dạng, bay màu; nên im kèm với xi bạc và giấy PVC.