ear
Hỗ trợ Khách hàng
ear0
Giỏ hàng

Cách tìm kiếm mã vạch để kiểm tra thông tin sản phẩm

Ngày đăng: 14-10-2021Lượt xem: 1,918

Tìm kiếm mã vạch là hành động ngày càng phổ biến của người tiêu dung để kiếm tra thông tin sản phẩm. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn chi tiết các bước để bạn kiểm tra thông tin sản phẩm muốn mua.

Tại sao cần kiểm tra mã vạch sản phẩm

Check mã vạch sản phẩm mang đến cho người dùng rất nhiều lợi ích. Một mã vạch tuy nhỏ nhưng chứa rất nhiều thông tin quan trọng mà người dùng muốn biết.

Mã vạch là gì?

Mã vạch chứa đầy đủ thông tin sản phẩm dưới dạng mã hóa

Mã vạch là nơi lưu trữ và truyền tải thông tin dưới dạng mã hóa. Dữ liệu bao gồm tất cả thông tin về sản phẩm sẽ được mã hóa bằng tổ hợp các khoảng trắng và vạch thắng để biểu diễn các mẫu tự, ký hiệu và các con số. Những thông tin sẽ có những quy định mã hóa riêng. 

Mã vạch sản phẩm bao gồm 2 phần chính:

Phần mã số hàng hóa: Dãy số (thường in phía dưới mã vạch) thể hiện thông tin về nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm. Mã số này tuân theo quy ước mã số cho các quốc gia trên thế giới của Tổ chức GS1. Người dùng có thể dễ dàng biết được quốc gia sản xuất sản phẩm thông qua mã số này.

Phần mã vạch: Phần này bao gồm tổ hợp những khoảng trắng, vạch trắng được sắp xếp đúng quy luật. Các thông số chỉ có thể đọc được bằng những thiết bị chuyên dụng như điện thoại thông minh hay máy quét mã vạch. 

Lý do cần check mã vạch sản phẩm

Mã vạch là phần duy nhất trên sản phẩm không thể làm giả được. Hơn nữa tìm kiếm mã vạch sản phẩm còn giúp người dùng kiểm tra tất cả những thông tin liên quan đến sản phẩm đó. Mọi thông tin về sản phẩm đều hữu ích như: Nguồn gốc xuất xứ, giá thành, khối lượng, hạnsử dụng của sản phẩm.

Quét mã vạch sản phẩm cũng chính là cách đơn giản nhất để người dùng xác định được đó là hàng thật hay hàng giả, hàng nhái. Một sản phẩm đạt chuẩn chất lượng và được phép bán trên thị trường đều phải có mã vạch. Mã vạch của sản phẩm phải được đăng kí và cấp giấy chứng nhận từ cơ quan chức năng có thẩm quyền. Đối với nhà nước, mã vạch sản phẩm còn giúp dễ dàng quản lý sản phẩm của các công ty.

 Hiện nay nhờ sự phải triển của công nghệ thông tin, việc tìm kiếm mã vạch ngày càng trở nên rất dễ dàng. Bạn có thể sử dụng phần mềm hoặc máy quét để check thông tin sản phẩm nhanh chóng và đầy đủ.

Các phần mềm dùng để kiểm tra mã vạch

Tìm kiếm mã vạch đơn giản bằng điện thoại

Việc tìm kiếm mã vạch qua phần mềm không phải việc khó. Dưới đây là một số website và phần mềm thông dụng để kiểm tra mã vạch. 

Ứng dụng Online Barcode Reader

Với ứng dụng này, bạn có thể tìm kiếm mã vạch online bằng cách tải hình ảnh chụp mã vạch lên hệ thống. Sau đó, hệ thống sẽ xác nhận và trả kết quảlà những thông tin bạn cần. Tuy nhiên, nếu hình ảnh chụp mã vạch chất lượng quá thấp thì hệ thống không thể quét được.

Ứng dụng UPC Index

Ưu điểm lớn nhất khi dung UPC Index là lượng thông tin lưu trữ sản phẩm của trang web này khá lớn. Bạn có thể check được rất nhiều loại sản phẩm như mỹ phẩm, sản phẩm điện tử, đồ dùng công nghệ.

Web quét mã vạch trực tuyến ScanIT

Khi dung phần mềm này, bạn chỉ cần nhập số mã vạch in trên bao bì sản phẩm vào ô trống trắng trên màn hình. Sau đó nhấn nút “enter” để nhận kết quả.

Phần mềm ZXing Decoder Online

Đây là phần mềm có giao diện đơn giản nên rất dễ sử dụng. Khi dùng ZXing Decoder Online để tìm kiếm mã vạch, bạn chỉ cần nhập URL của hình ảnh để upload. Bạn cũng có thể chọn hình ảnh chụp trực tiếp mã vạch tải lên để hệ thống nhận hình ảnh và quét.

Trang web Barcode Lookup

Đây là một website tìm kiếm mã vạch miễn phí và vô cùng tin cậy. Trang web này không chỉ kiểm tra thông tin sản phẩm thông qua mã vạch. Bạn còn có thể tra cứu thông tin sản phẩm bằng cách search tên sản phẩm.

Các bước tìm kiếm mã vạch qua website

Ngoài dùng phần mềm thì người cũng thường dùng máy quét mã vạch

Để tìm kiếm mã vạch sản phẩm online bạn chỉ cần thực hiện lần lượt theo 4 bước dưới đây:

  • Bước 1: Dùng điện thoại thông minh của bạn truy câp vào một trong số những phần mềm tra cứu mã vạch trên. 
  • Bước 2: Tại thanh công cụ tìm kiếm của ứng dụng bạn nhập đầy đủ dãy số dưới mã vạch sản phẩm hoặc chụp ảnh mã vạch của sản phẩm cần check.
  • Bước 3: Ấn chọn “Enter” để hệ thống bắt đầu thực hiện lệnh tìm kiếm
  • Bước 4: Nhận được đầy đủ thông tin về sản phẩm bạn cần tìm kiếm

Chỉ với 4 bước tìm kiếm mã vạch đơn giản, bạn đã biết được tất cả thông tin của sản phẩm. Từ đó có thể dễ dàng đưa ra lựa chọn mua hay không? Hơn nữa, biết rõ thành phần, nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm cũng giúp người tiêu dùng yên tâm khi sử dụng.

Ngoài ra những phần mềm và ứng dụng tìm kiếm mã vạch nêu trên, bạn có thể sử dụng máy quét mã vạch. Máy quét mã vạch là thiết bị sử dụng loại đầu lọc quang học với chùm tia sáng hoặc tia laser để đọc mã vạch. Để máy quét nhận diện được thông tin sản phẩm, mã vạch phải in rõ ràng, kí hiệu không bị in thiếu hay mất nét. Sau khi quét, máy quét sẽ đọc mã vạch đó bằng phần mềm dưới dạng Firmware. Mọi thông tin về sản phẩm sẽ được chuyển vào máy tính để người dùng đọc được.

Đối với các cửa hàng hoặc cá nhân cần xác nhận hàng thật giả, một chiếc máy quét mã vạch là thiết bị cần có. Để sở hữu một chiếc máy quét mã vạch hiện đại, nhận diện được nhiều loại mã vạch khác nhau, các bạn hãy chọn mua tại công ty TNHH công nghệ Vinh Nguyễn.

Chúng tôi chuyên cung cấp các sản phẩm máy quét, máy in mã vạch chất lượng cao. Đội ngũ tư vấn nhiệt tình và giàu kinh nghiệm sẽ giúp bạn mua được một sản phẩm ưng ý với giá thành hợp lý nhất.