ear
Hỗ trợ Khách hàng
ear0
Giỏ hàng

Làm gì khi máy đọc mã vạch bị lỗi?

Ngày đăng: 21-06-2019Lượt xem: 15,650

Được sử dụng nhiều trong các quầy thu ngân ở siêu thị, cửa hàng bán lẻ hay các cơ sở, trung tâm sản xuất, máy quét mã vạch mang đến nhiều tiện lợi cho người dùng nhờ có thiết kế nhỏ gọn, dễ sử dụng. Tuy nhiên đôi khi cũng chúng cũng có không ít những lỗi khiến chúng ta không kiểm soát được cách thức vận hành của sản phẩm. Điều này gây nhiều khó khăn và bất tiện cho người dùng, nhất là cho người bán hàng. Một số mẹo sau đây sẽ giải quyết được cho bạn trong tình huống cấp bách khi máy đọc mã vạch bị lỗi.

(Cần làm gì khi máy đọc mã vạch bị lỗi?)

Máy đọc mã vạch bị lỗi không quét được mã vạch

Một trong những lỗi thường gặp nhất khi dùng máy quét mã vạch chính là không quét được mã, không có đèn hay chuông báo quét thành công.

Cách khắc phục:

Việc này có thể có nhiều nguyên nhân gây ra do mã vạch của bạn bị cũ, do mã code in sai, hoặc do tính chất của giấy in, cũng có thể là do máy đọc bị hỏng mạch,… Thông thường, khi máy đọc mã vạch bị lỗi bạn nên thực hiện lại bước rút dây rồi cắm lại USB kết nối với máy tính để khởi động lại thiết bị. Xem ngay hướng dẫn cách reset máy đọc mã vạch đơn giản nhất Sau khi khởi động lại, bạn tiến hành quét mã sản phẩm vừa rồi để kiểm tra. Nếu máy vẫn không đọc được mã vạch, bạn hãy thử quét thêm mã của sản phẩm khác để xác định lý do chính xác nhé! Trong trường hợp máy hoàn toàn không đọc được tất cả các mã do hỏng mạch, hãy mang đến các trung tâm bảo hành để sửa chữa.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cài đặt máy quét mã vạch đơn giản và chi tiết nhất

máy đọc mã vạch bị lỗi 2

(Máy đọc mã vạch bị lỗi không đọc được mã vạch trên sản phẩm)

Máy đọc mã vạch bị lỗi không nhập được dữ liệu

Máy đọc mã vạch bị lỗi không nhập được dữ liệu là sau khi thực hiện quét mã, máy vẫn kêu báo hiệu đã nhận, nhưng trong máy tính không hiển thị thông tin mã vạch sản phẩm.

Cách khắc phục:

Để khắc phục tình trạng này, bạn nên kiểm tra lại dây cắm hoặc bàn phím máy tính xem có hoạt động bình thường hay không. Nguyên nhân xảy ra tình trạng này thông thường là do cổng USB kết nối PC với máy đọc bị lỏng. Khi đó bạn chỉ cần rút ra cắm lại hoặc đổi sang một cổng USB khác là được.

>>> Tham khảo thêm: Cách kết nối máy đọc mã vạch với máy tính nhanh nhất

máy đọc mã vạch bị lỗi 3

(Thực hiện kết nối lại với máy tính khi máy đọc mã vạch bị lỗi không nhập được dữ liệu)

Máy đọc mã vạch bị lỗi không đọc được mã Code 93

Mã Code 93 là một dạng mã vạch ngắn, có kích thước nhỏ nhưng chứa được nhiều thông tin hơn các loại mã thông thường. Code 93 ngày nay rất thường được sử dụng và hầu như phổ biến. Vì vậy, máy không đọc được mã code 93 sẽ gây rắc rối không nhỏ cho người dùng. Nếu máy đọc mã vạch bị lỗi chỉ không đọc được mã Code 93 mà vẫn đọc được các mã vạch khác thì có thể là bạn chưa bật Code 93 của máy.

Cách khắc phục:

Bạn có thể tham khảo sách hướng dẫn lập trình Barcode (thường nằm trong phần User Manual hoặc User Guide của máy) và tìm cách bật Code 93 lên. Hoặc, bạn cài đặt lại chương trình máy quét theo tình trạng mặc định của nhà cung cấp thì mới đọc được mã code này.

Bạn có thể tham khảo thêm các sản phẩm máy quét mã vạch của Vinh Nguyễn ngay tại đây để có được chiếc máy quét mã vạch chất lượng và giá thành tốt nhất Việt Nam. Bên cạnh đó, chúng tôi còn cung cấp thêm nhiều các thiết bị phần cứng kèm theo như máy in hóa đơn, máy tính tiền, máy bán hàng cảm ứng POS,... nhằm đáp ứng trọn vẹn mọi nhu cầu quản lý chuyên nghiệp của khách hàng.

Trên đây Vinh Nguyễn đã đưa ra một số lỗi cơ bản thường gặp phải trong quá trình sử dụng máy đọc mã vạch. Cách khắc phục rất dễ, tuy nhiên một số tình huống bạn đã cố gắng thử cải thiện nhưng không được thì nên liên hệ với nhà cung cấp của bạn để được hỗ trợ trường hợp máy quét mã vạch bị lỗi nặng ở phần cứng hoặc phần mềm nhé.