ear
Hỗ trợ Khách hàng
ear0
Giỏ hàng

Hướng dẫn cách reset máy đọc mã vạch đơn giản nhất

Ngày đăng: 20-06-2019Lượt xem: 9,061

Dù được nhiều cửa hàng ưa chuộng nhưng máy quét mã vạch chỉ là thiết bị điện tử, chúng không thể tránh được tình trạng lỗi hoặc treo máy khi sử dụng. Để giải quyết vấn đề này, bạn chỉ cần thực hiện thao tác Reset máy đọc mã vạch, đưa thiết bị về lại trạng thái như lúc mới xuất xưởng, loại bỏ toàn bộ các cài đặt đã thiết lập trước đó.

Sơ lược về máy quét mã vạch

Máy quét mã vạch là thiết bị điện tử có chức năng thu nhận hình ảnh của mã vạch trên nhiều bề mặt hiển thị và chuyển thông tin đến phần mềm trên máy tính (hoặc điện thoại đã được cài đặt phần mềm). Đầu đọc mã vạch giá rẻ được sử dụng rộng rãi ở nhiều siêu thị, nhà sách, cửa hàng hoặc tạp hóa nhờ nhiều ưu điểm như: Tăng tốc độ thanh toán, xuất nhập hàng hóa nhanh chóng hơn, tiết kiệm chi phí thuê nhân công cho doanh nghiệp,...

reset máy đọc mã vạch 1
Sơ lược về máy quét mã vạch

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều máy quét mã vạch khác nhau, chúng được phân loại dựa trên nhiều tiêu chí: Theo công nghệ chế tạo (Laser, CCD,...), theo công dụng (1D, 2D), theo cổng giao tiếp (COM, USB, RS-232,...) hoặc theo cấu tạo (cầm tay, để bàn, không dây, có dây,...). Tuy nhiên, khi hoạt động trong thời gian dài, các thiết bị này khó tránh được trường hợp phát sinh lỗi. Nếu chỉ là sự cố phần mềm, bạn chỉ cần reset máy đọc mã vạch, thiết bị sẽ hoạt động lại như bình thường.

>>> Tham khảo thêm: Máy đọc mã vạch loại nào tốt và giá rẻ?

Hướng dẫn cách reset máy đọc mã vạch đơn giản nhất

Chế độ reset máy đọc mã vạch sẽ đưa thiết bị về lại trạng thái như ban đầu lúc mới xuất xưởng, thao tác thực hiện như sau:

Thông thường, các nhà sản xuất sẽ đính kèm một vài mã code quan trọng của máy quét mã trên giấy hướng dẫn sử dụng. Bạn chỉ cần tìm mã code có dòng chữ ”Factory reset default setting” hoặc ”Reset”. Lưu ý: Mỗi sản phẩm sẽ có dãy mã code riêng biệt hoàn toàn khác nhau, bạn không thể sử dụng mã code của máy này để reset cho máy khác.

reset máy đọc mã vạch 2
Mã code sử dụng để reset máy đọc mã vạch

Sử dụng máy quét để đọc mã code và bắt đầu reset máy đọc mã vạch. Thiết bị sẽ liên tục phát ra tín hiệu âm thanh để thông báo máy đang được reset. Bạn chỉ cần đợi trong khoảng 5 giây, sau đó nhìn vào màn hình máy tính đã được kết nối với máy quét mã.

Máy tính sẽ nhận diện lại thiết bị đọc. Máy tính thông báo nhận diện hoàn tất cũng là lúc reset máy quét mã vạch đã thực hiện xong. Bạn hãy thử sử dụng máy để quét mã vạch trên một sản phẩm bất kỳ nào để thử kiểm tra thiết bị có hoạt động ổn định hay không.

Lưu ý: Với các thiết bị thuộc thương hiệu Honeywell hay Datalogic, chỉ cần đọc mã code một lần để reset máy đọc mã vạch. Tuy nhiên, với các dòng thuộc hãng Zebek, thao tác đọc code phải lặp đi lặp lại đến 3 lần.

reset máy đọc mã vạch 3
Hướng dẫn cách reset máy đọc mã vạch

Thao tác reset máy đọc mã vạch khá đơn giản. Tuy nhiên, nếu đánh mất giấy hướng dẫn sử dụng của sản phẩm, việc đưa máy về lại trạng thái mặc định như lúc ban đầu sẽ trở nên khó khăn hơn, bạn phải liên hệ trực tiếp với nhà sản xuất. Để tránh trường hợp này, bạn nên khôn ngoan trong việc chọn cửa hàng phân phối sản phẩm máy quét mã vạch uy tín và chất lượng để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất.

>> Tham khảo thêm: Hướng dẫn cài đặt máy quét mã vạch đơn giản và chi tiết nhất

Bên cạnh đó, Vinh Nguyễn còn cung cấp thêm nhiều các thiết bị phần cứng kèm theo như máy in hóa đơn, máy tính tiền, máy bán hàng cảm ứng POS,... nhằm đáp ứng trọn vẹn mọi nhu cầu quản lý chuyên nghiệp của khách hàng.

Vinh Nguyễn là một trong những đơn vị chuyên cung cấp giải pháp quản lí và bán hàng uy tín nhất trên thị trường hiện nay. Các dòng sản phẩm máy đọc mã vạch được bán tại Vinh Nguyễn đảm bảo chính hãng, hoạt động hiệu quả và độ chính xác cao, tỷ lệ phát sinh lỗi rất thấp. Gọi ngay vào số 0908555547, chúng tôi sẽ giải đáp các thắc mắc và đưa ra giải pháp bán hàng tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn.