ear
Hỗ trợ Khách hàng
ear0
Giỏ hàng

Khởi nghiệp thành công nhờ vào mở quán bán đồ ăn sáng

Ngày đăng: 23-07-2018Lượt xem: 2,822

Mở quán bán đồ ăn sáng là một ý tưởng hay cho những ai có ý định khởi nghiệp vì nó không qua phức tạp và đầu tư nhiều vốn. Tuy nhiên, làm thế nào để có lời, kinh doanh hiệu quả, lâu dài? Hãy đọc bài viết này để có thêm nhiều kiến thức và tự tin hơn khi bắt tay vào làm giàu nhé.

1 - Chọn địa điểm kinh doanh và đối tượng khách hàng:

Thường  những người có ý định kinh doanh quán bán đồ ăn sáng hay có 1 suy nghĩ chung là phụ vụ được tất cả mọi người từ học sinh, sinh viên, người đi làm… thì sẽ càng bán được nhiều hàng hơn. Điều này không nói là sai nhưng thật ra nó lại không tốt cho hoạt động kinh doanh của quán. Để có một hướng đi rõ ràng và cơ hội phát triển lâu dài, bạn cần xác định rõ ngay từ đầu “đối tượng khách hàng chính của quán là ai”. Vì như vậy thì bạn mới có cách tiếp cận và thu hút khách hàng phù hợp được. Ví dụ như: phải xác định cụ thể là bạn muốn bán cho học sinh, sinh viên hay dân văn phòng. Vì không có bất cứ một quán ăn nào có thể phục vụ được cho tất cả mọi người, mọi tầng lớp trong xã hội được.

Khi đã xác định được khách hàng mục tiêu của quán thì sau đó, bạn cần phải đầu tư nhiều thời gian, công sức vào việc tìm địa điểm lý tưởng để mở quán ăn sáng. Đây chính là yếu tố quyết định đến mật độ khách hàng và sự thành công của quán. Vì đối tượng và địa điểm luôn có sự gắn bó mật thiết với nhau. Ví dụ như nếu bạn muốn bán đồ ăn sáng cho học sinh và sinh viên thì phải mở quán gần các trường học, bán cho công nhân thì cần gần khu công trình xây dựng, nhà máy, xí nghiệp; còn muốn bán cho văn phòng thì tốt nhất là ở gần khu vực có nhiều công ty.

2 - Đồ ăn chính là linh hồn của quán ăn sáng:

Nếu bạn khởi nghiệp với số vốn khá lớn thì hãy mở một quán ăn sáng có menu đa dạng, để khách hàng thấy được nhiều sự lựa chọn như là bún, xôi, mì, phở…

Nếu đối tượng khách hàng của bạn có thu nhập khá đến cao thì hãy mở các quán ăn bán đồ sang sang như bánh nướng xốp, bánh sừng bò… có hương vị Tây… Khi đã thuê mặt bằng để mở quán thì chịu khó đầu tư thêm bán luôn cả đồ ăn trưa hoặc cả ngày với các món nước bán kèm để tăng thêm nhiều khách hàng và lợi nhuận. 

Còn nếu ít vốn thì chỉ nên mở những quán nhỏ, thậm chí có thể là quán vỉa hè với các món phổ biến như là bánh mì, xôi… và vẫn có thể kiếm được kha khá lợi nhuận.

3 - Yếu tố vệ sinh luôn quan trọng:

Không chỉ ngon  mà quán ăn còn phải sạch sẽ thì mới tạo niềm tin để khách ghé ăn đều đặn. Bạn cần phải tuân thủ các quy tắc vệ sinh an toàn thực phẩm trong việc chọn lựa nguyên liệu lẫn chế biến. Đừng vì ham lời nhiều mà mua thực phẩm không rõ ràng, không tươi mới. Chỉ khi kinh doanh bằng cái tâm thì quán ăn của bạn mới trụ vững và phát triển lâu dài được. Tham khảo:

Quản lý cửa hàng chuyên nghiệp hơn với phần mềm quản lý bán hàng Vinh Nguyễn
4 - Dù là quán lớn hay nhỏ cũng cần phục vụ chu đáo:

Đây chính là yếu tố giúp khách hàng thích, trở nên thân quen và giới thiệu thêm nhiều khách hàng mới cho quán ăn của bạn. Thường những quán ăn nhỏ ít chú trọng đến chất lượng phục vụ hơn những quán ăn lớn. Nên nhớ, dù lớn hay nhỏ thì cũng luôn chú tâm đến sự chu đáo, nhiệt tình và thân thiện trong phục vụ thì mới tạo được ấn tượng tốt và tăng khả năng cạnh tranh của quán mình lên cao hơn.

5 - Đồ uống:

Nếu bạn bán lề đường thì không nhất thiết phải bán kèm đồ uống, nhưng nếu đã mở một mặt bằng thì nhất định phải có đồ uống kèm đồ ăn sáng. Với các quán ăn sáng thì thích hợp nhất là loại đồ uống nhẹ nhàng và tỉnh táo như café, nước trái cây, trà nóng, trà đá…. Bạn cũng có thể chuẩn bị cốc giấy, cốc mang đi cho những khách hàng không có thời  gian ngồi lâu tại quán. 

6 - Độc đáo tạo nên cá tính

Ngày nay, không chỉ là đồ ăn ngon, phục vụ tốt, mà mỗi nhà hàng hay quán ăn đều hướng tới việc tạo ra một nét độc đáo, một cá tính riêng chỉ mình mới có. Điều đó không chỉ để làm nổi bật quán ăn, truyền tải thông điệp khiến khách hàng thích thú mà còn tạo dấu ấn sâu đậm hơn trong tâm trí khác hàng. Hơn nữa, một quán ăn sáng nhỏ nhưng được trang trí lạ mắt sẽ khiến khách hàng muốn cầm điện thoại lên chụp hình, vô hình chung tiếp thị miễn phí cho quán ăn sáng của bạn.

7 - Công nghệ giúp bạn quản lý quán ăn dễ dàng hơn:

Hiện nay, việc áp dụng công nghệ mới không còn xa lại gì đối với các quán ăn nữa. Các thiết bị thông minh hỗ trợ mọi hoạt động trong quán ăn từ order tới thanh toán, in hóa đơn vừa chính xác, nhanh chóng lại hiệu quả. Nó còn giúp quán ăn của bạn nâng tầm chuyên nghiệp hơn trong mắt khách hàng. Hãy đến với chúng tôi để có được phần mềm phù hợp nhất cho quán ăn sáng nhà bạn.

Click vào đây tìm hiểu thêm về phần mềm quản lý quán ăn