ear
Hỗ trợ Khách hàng
ear0
Giỏ hàng

Hướng dẫn cách làm máy chiếu đơn giản cho điện thoại

Ngày đăng: 27-12-2019Lượt xem: 9,086

Bạn muốn phóng to màn hình điện thoại của bạn để có thể coi phim hay chơi game thích hơn. Tuy nhiên chi phí mua một chiếc máy chiếu lại quá cao. Vậy thì bạn có thể sẽ cần đến bài viết này đấy. Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng đến với cách làm máy chiếu đơn giản dành cho điện thoại của bạn nhé. 

Những vật liệu cần để thực hiện cách làm máy chiếu cho điện thoại

Để có thể làm máy chiếu đơn giản cho chiếc điện thoại của mình, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

cách làm máy chiếu 1

Nguyên liệu làm máy chiếu đơn giản
 • Điện thoại: tất nhiên chúng ta không thể thiếu được nguồn chiếu trong cách làm máy chiếu phim đơn giản này rồi.
 • Một hộp: Cát tông hình chữ nhật kích thước 20 x 10 cm. Bạn có thể tận dụng những chiếc hộp như hộp đựng giày, hộp bánh,… để tiết kiệm chi phí mà có thể tái sử dụng họp thừa trong nhà mình.
 • Kính lúp: 1 cái. Nguyên liệu này bạn có thể mua tại các nhà sách hoặc cửa hàng bán đồ lưu niệm nhé!
 • Kẹp giấy: 1 cái
 • Dao rọc giấy, bút chì: 1 cái
 • Băng dính màu: 1 cuộn

Như vậy chưa đến 100000 đồng, bạn đã có những nguyên liệu để làm nên một chiếc máy chiếu cho riêng mình rồi. Chúng ta hãy cùng làm theo hướng dẫn cách làm máy chiếu cho điện thoại nào. 

>>>> Xem thêm: Cách điều chỉnh máy chiếu hiệu quả nhất?

Hướng dẫn cách làm máy chiếu mini cho điện thoại của bạn 

Để làm máy chiếu cho điện thoại của mình, bạn sẽ phải trải qua các bước sau đây: 

Bước 1: Cho hộp giấy đứng thẳng đứng và xác định tâm giữa của bề mặt hộp. 

Bước 2: Bạn căt nhẹ nhàng một hình tròn bằng với chiếc kính lúp của bạn lấy tâm hình tròn là tâm bạn vừa các định được ở trên. 

cách làm máy chiếu 2

Hướng dẫn tự làm máy chiếu 

Bước 3: Cố định chiếc kính lúp vào lỗ tròn bạn vừa cắt. Bạn có thể dùng băng dính trắng hoặc băng dính màu để cố định.

Bước 4: Làm giá đỡ cho điện thoại của bạn. Ở bước này, nếu bạn đã có sẵn giá đỡ cho mình thì bạn có thể tận dụng luôn. Nếu không có bạn có thể dùng kẹp giấy uốn thành giá đỡ nhé. 

Bước 5: Kiểm tra hộp của bạn có kín hay không. Nếu không bạn dùng băng dính màu dán để giảm ảnh sáng đi vào trong hộp làm ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh của bạn. 

Bước 6: Bạn chỉ cần bật chương trình bạn muốn xem và đặt vào trong hộp. Bây giờ bạn chỉ cần đóng nắp hộp lại và nhìn qua chiếc kính lúp. 

Như vậy chúng ta vừa mới hoàn thành một chiếc máy chiếu tự làm tại nhà rồi đấy. Với cách làm máy chiếu đơn giản này, bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác xem phim tốt hơn và tuyệt hơn đấy. Hãy thử thực hiện theo hướng dẫn làm máy chiếu của chúng tôi ngay nhé. 

Vì sao bạn nên có một chiếc máy chiếu?

Máy chiếu tự làm tại nhà có lẽ chỉ là một giải pháp tạm thời dành cho bạn bởi cách làm máy chiếu này chỉ giới hạn cho điện thoại di động. Nếu bạn muốn kết nối với màn hình máy tính thì chắc chắn một chiếc máy chiếu hiện đại sẽ là cách tốt nhất cho bạn đấy. 

cách làm máy chiếu 3

Bạn nên có một chiếc máy chiếu 

Một chiếc máy chiếu thực sự sẽ có rất nhiều lợi ích cho bạn sau đây: 

 • Kết nối với máy tính để trình chiếu cho phần thuyết trình, hội họp,… Sử dụng cho những trường hợp có đông người. 
 • Phục vụ cho công việc giải trí như xem phim, chơi game và hát karaoke ở gia đình bạn hoặc cơ quan. 
 • Máy chiếu tốt cho chất lượng hình ảnh tốt với màu sắc chân thực và sắc nét. 
 • Dễ dàng điều chỉnh trong quá trình thuyết trình hoặc trình bày vấn đề của bạn. 
 • Kết nối với nhiều thiết bị. Từ đó bạn chỉ cần 1 chiếc máy chiếu, bạn có thể làm được rất nhiều thứ với mục đích khác nhau đấy. 

Như vậy máy chiếu thực sự trở nên rất quan trọng đối trong công việc cũng như cuộc sống hằng ngày của chúng ta. Chúng ta nên lựa chọn một địa điểm uy tín và sắm ngày cho mình một thiết bị trình chiếu ngay nào. Bạn có thể lựa chọn cửa hàng Vinh Nguyễn để lựa chọn. Đây là một cửa hàng cung cấp các loại máy chiếu chính hãng và rất uy tín. 

>>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách kết nối điện thoại với máy chiếu

Bài viết trên đây Vinh Nguyễn đã hướng dẫn cách làm máy chiếu đơn giản cho điện thoại. Như vậy chúng ta đã biết cách làm máy chiếu đơn giản cho điện thoại của mình rồi. Chỉ với những dụng cụ đơn giản mà bạn đã có ngay một chiếc máy cho riêng mình để có thể xem phim với màn hình lớn hơn rồi. Hy vọng sau bài viết này, bạn sẽ làm thành công chiếc máy chiếu cho bản thân mình.