ear
Hỗ trợ Khách hàng
ear0
Giỏ hàng

Cách điều chỉnh máy chiếu hiệu quả nhất?

Ngày đăng: 27-12-2019Lượt xem: 2,298

Máy chiếu đã trở thành một trong những thiết bị cần thiết trong cuộc sống hàng ngày. Hầu hết mọi công ty, văn phòng lớn hiện nay đều có những chiếc máy chiếu tại các phòng họp. Lớp học cũng là một nơi không thể thiếu chiếc máy này. Vì vậy, việc sử dụng và cách chỉnh máy chiếu như thế nào để hiệu quả nhất? Chúng ta cùng tìm hiểu về nó trong bài viết này nhé!

Tìm hiểu về cách chỉnh máy chiếu

Trước khi sử dụng máy chiếu, chúng ta cần phải lắp đặt và điều chỉnh sao cho phù hợp nhất. Đối với những chiếc máy chiếu được lắp đặt cố định, thì việc điều chỉnh trong lần đầu này rất quan trọng. Nếu như bạn đã biết cách chỉnh máy chiếu thì sẽ không gặp phải khó khăn trong vấn đề này. 

Bước thứ nhất sau khi lắp đặt máy chiếu, chúng ta sẽ kết nối dây truyền tín hiệu từ laptop vào máy chiếu. Tùy vào mục đích sử dụng và chân nối bạn sẽ phải mua những chiếc dây nối khác nhau.

cách chỉnh máy chiếu 1

Cách chỉnh máy chiếu dễ dàng 

Sau khi hoàn thành xong bước kết nối dây truyền tín hiệu, bạn hãy cắm điện cho máy chiếu. Hãy bật máy để chúng ta có thể điều chỉnh máy vào đúng vị trí mà chúng ta muốn trình chiếu. Cách điều chỉnh máy chiếu vô cùng đơn giản nếu như bạn đã thực hiện trước đây. Bạn chỉ cần điều chỉnh sao cho bóng đèn chiếu hắt sáng vào đúng tấm màn chắn mà bạn đã lắp đặt. 

Hướng đèn hắt sáng có thể điều chỉnh trong lần trình chiếu đầu tiên. Sau đó, bạn có thể mặc định hướng chiếu như vậy và sử dụng mà không cần điều chỉnh gì nữa. Với những chiếc máy lắp đặt không cố định, bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh lại sau mỗi lần sử dụng. Nhưng như vậy sẽ rất tốn thời gian căn chỉnh trước khi trình chiếu. Máy chiếu di động thường được dùng tại các quán cafe phim, cafe bóng đá, hoặc sử dụng tại nhà. 

>>> Xem thêm: Tìm hiểu về cách điều khiển máy chiếu Panasonic 

Các bước chỉnh máy chiếu cơ bản

Để có thể bắt đầu điều chỉnh máy chiếu chúng ta cần phải khởi động máy và kết nối với laptop. Nếu như bạn đã hoàn thành bước này thì chúng ta cùng chuyển sang các bước trong cách chỉnh máy chiếu nhé!

Bước đầu tiên, bạn cần mở nắp che đèn máy chiếu. Sẽ có một vài phiên bản máy chiếu không có nắp che này. Nhưng đối với chiếc máy nào có thì bạn phải tháo ra, máy mới có thể trình chiếu, hắt sáng lên màn chiếu. Nếu như mở nắp che đèn mà máy vẫn chưa hắt sáng, thì bạn kiểm tra xem máy đã khởi động chưa nhé! Khởi động lại máy nếu như máy bị tắt trong khi chờ đợi kết nối.

cách chỉnh máy chiếu 2

Cách chỉnh máy chiếu cho ra hình ảnh đẹp nhất 

Bước thứ hai trong cách chỉnh máy chiếu cũng là bước quan trọng nhất để điều chỉnh vị trí trình chiếu của chiếc máy này. Những nút điều chỉnh trên thân máy sẽ giúp bạn tinh chỉnh nội dung trình chiếu sao cho người nhìn dễ dàng xem được nhất. 

Nút TILT được sử dụng để điều chỉnh độ cao của đèn. Ví dụ hình ảnh được trình chiếu bị thấp hoặc quá cao so với màn chiếu. Thì bạn cần sử dụng nút này để căn chỉnh hình ảnh về vị trí giữa màn. Nút Zoom trong cách chỉnh máy chiếu để phóng to hoặc thu nhỏ hình ảnh. Nút Focus được xem là quan trọng nhất ở mỗi chiếc máy chiếu. Nó cho phép người dùng điều chỉnh độ nét của hình ảnh được trình chiếu trên màn. 

Sử dụng kết hợp các nút này, bạn sẽ điều chỉnh được hình ảnh chiếu hắt của máy trên tấm màn chắn. Hình ảnh sẽ rõ nét nhất khi được chiếu thẳng và đúng tâm của màn chắn. Đối với máy chiếu không cố định, bạn có thể di chuyển vị trí máy để cho ra góc chiếu đẹp nhất. Nhưng nếu máy không được lắp cố định bạn sẽ phải áp dụng cách chỉnh máy chiếu thường xuyên. 

Cách chỉnh máy chiếu khi hình ảnh thành hình thang

Đôi khi bạn sẽ gặp phải trường hợp, hình ảnh được chiếu lên màn chắn thành hình thang. Lúc này bạn cần điều chỉnh xem máy chiếu đã đặt vuông góc với màn chắn hay chưa? 

cách chỉnh máy chiếu 2

Cách điều chỉnh máy chiếu cân đối với màn chắn

Máy chiếu phải được đặt vuông góc với màn chắn, hoặc tường - nơi chiếu hình ảnh. Nếu bạn đã đặt vuông góc với màn chắn mà hình ảnh trình chiếu vẫn không vuông. Thì bạn có thể chỉnh tăng giảm KEYSTONE (một số dòng AUTO SETUP, hoặc AUTO KEYSTONE) để giảm bớt hiện tượng hình ảnh bị lệch như thế này. 

>>>> Xem thêm: Cách sử dụng máy chiếu Panasonic đúng cách, hiệu quả

Bài viết trên đây Vinh Nguyễn đã hướng dẫn bạn cách điều chỉnh máy chiếu hiệu quả nhất? dễ dàng nhất cho người mới sử dụng. Nếu bạn đang tìm hiểu về cách sử dụng máy chiếu, thì bài viết này là dành cho bạn. Ngoài ra chúng tôi còn chuyên cung cấp các loại máy chiếu Sony, máy chiếu panasonic, máy chiếu benQ, máy chiếu Epson... giá tốt và uy tín chất lượng nhất thị trường. Bạn có thể đọc những bài viết mới nhất trên trang chủ của chúng tôi nhé. Chúc bạn thành công.