ear
Hỗ trợ Khách hàng
ear0
Giỏ hàng

Cách Bán Hàng Trên Tiktok Cho Người Mới Bắt Đầu Đạt Hiệu Quả Doanh Thu

Ngày đăng: 24-04-2024Lượt xem: 228

Cách bán hàng trên tiktok như thế nào sẽ đem lại hiệu quả tối ưu cho người bán? Nếu là kênh mới bắt đầu thì cần lưu ý điều gì? Hẳn đây sẽ là những câu hỏi phổ biến mà đa số các bạn sẽ quan tâm để chuẩn bị thật tốt hành trình kinh doanh của mình. Vậy nên qua bài viết này chúng tôi muốn cùng bạn, nắm bắt các bước bán hàng trên tiktok để mang về doanh thu tốt nhất. Tham khảo ngay! 

1. Đăng ký hoặc đăng nhập TikTok bằng điện thoại hoặc máy tính 

Cách đăng ký tiktok shop trên điện thoại: học cách bán hàng trên tiktok

  • Tải xuống ứng dụng TikTok Seller miễn phí từ App Store hoặc Google Play.
  • Mở ứng dụng TikTok và chọn Đăng ký.
  • Chọn cách đăng ký bạn muốn sử dụng: số điện thoại, email hoặc tài khoản mạng xã hội (Facebook, Google, Twitter, Apple). Nếu chọn số điện thoại mã pin xác nhận 4 số sẽ được gửi qua tin nhắn, nếu chọn các hình thức còn lại mã xác thực sẽ gửi qua email của bạn. 
  • Nhập thông tin cần thiết và làm theo hướng dẫn trên màn hình để hoàn tất đăng ký. Hãy chắc chắn rằng mật khẩu của bạn đủ mạnh để phòng tránh tình huống bị xâm nhập. 

cách bán hàng trên tiktok

 

Cách bán hàng online trên tiktok

Đăng ký tiktok shop bằng máy tính:

  • Truy cập website để đăng ký tài khoản tiktok shop: https://seller-vn.tiktok.com/account/register
  • Ghi thông tin số điện thoại và mật khẩu có độ bảo mật tốt rồi nhấn “Gửi” để tạo tài khoản mới. Hoặc chọn đăng nhập nếu bạn đã có tài khoản. 
  • Xác thực tài khoản thông qua số điện thoại hoặc email tương thích theo yêu cầu của Tiktok Shop. 

cách bán hàng trên tiktok

 

Hướng dẫn bán hàng trên tiktok

2. Hướng dẫn chi tiết cách bán hàng trên TikTok cực hiệu quả

Sau khi đã có được tài khoản tương thích trên nền tảng bạn sẽ bắt đầu các bước bán hàng trên tiktok dưới đây để tạo thu hút cho Shop nhé. Chúng tôi tin rằng việc bắt đầu làm và dần dần cải thiện sẽ giúp bạn ngày càng có những định hướng nội dung phù hợp hơn với mong muốn của kênh.

2.1 Bước 1: Xây dựng thương hiệu/thương hiệu cá nhân trên TikTok

Đối với các tài khoản cá nhân mong muốn bán hàng trên Tiktok bạn cần có được 1000 người theo dõi. Cách bán hàng trên tiktok hiệu quả chính là xây dựng thương hiệu cá nhân ngay từ đầu để gia tăng sự tương tác và yêu thích với một nhóm khác giả của bạn. 

Nếu bạn là doanh nghiệp hoặc chủ shop kinh doanh, gia tăng mức độ uy tín của thương hiệu tạo tiền đề vững chắc để khách hàng tin, yêu, mua tại tiktok shop của mình. Do đó cách bán hàng trên tiktok đơn giản đầu tiên là hãy xây dựng sự chuyên nghiệp, minh bạch, gần gũi với khách hàng tiềm năng bạn nhé.

2.2 Bước 2: Lựa chọn sản phẩm phù hợp để bán hàng trên TikTok

Mỗi mạng xã hội sẽ có những quy chuẩn cộng đồng khác nhau, để bán hàng bạn phải đáp ứng đúng tiêu chuẩn cộng đồng, sản phẩm bán trên kênh không thuộc danh mục cấm của Tiktok. Nếu bạn có thể định hướng được ngành ngách của thị trường ít cạnh tranh bạn sẽ có cho mình định hướng tốt nhất. Sản phẩm có thể liên quan lĩnh vực như: văn phòng phẩm, thời trang, phụ kiện, gia dụng, …

2.3 Bước 3: Tìm kiếm khách hàng cho kênh 

Bạn có thể tìm kiếm khách hàng bằng sự tương tác tự nhiên hoặc gia tăng chạy quảng cáo để giúp kênh luôn đứng top trong tìm kiếm sản phẩm bạn nhé! 

cách bán hàng trên tiktok

 

Cách bán hàng trên tiktok shop

2.4 Bước 4. Lên ý tưởng nội dung, quay dựng video bán hàng 

Đây chính là nguồn thu hút cụ thể nhất khách hàng cho kênh, video không cần quảng cáo quá cụ thể. Bạn chỉ cần lồng ghép các yếu tố về lợi ích sản phẩm thiết thực, chính sách mua hàng minh bạch và sản phẩm đủ thu hút sẽ giúp bạn theo đuổi được hành trình học cách bán hàng trên tiktok này thôi.

2.5 Bước 5. Đăng video bán hàng lên tài khoản TikTok

Và cuối cùng đó là hãy đăng thành phẩm là những video ở bước 4 vào những khung giờ thu hút nhất định tùy từng ngành hàng trên kênh để gia tăng mức độ tiếp cận và lên xu hướng của Tiktok bạn nhé! Thông thường khung giờ vàng sẽ giao động buổi sáng là 9h - 10h, buổi chiều sẽ là từ 15h, buổi tối sẽ là 19h - 20h. Hạn chế chỉnh sửa thông tin đã công khai, tạo nội dung thống nhất ngay từ đầu sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt khách hàng và cả Tiktok. Cách bán hàng trên tiktok cho người mới bắt đầu trọng tâm nằm ở việc bạn thực hiện video và dám đăng tải chúng. Hãy vượt qua tâm lý ngại ngùng của bạn để có bước đầu tiên trong hành trình bán hàng online nhé.

3. Bán hàng trên TikTok có mất phí không? 

Điều mà các chủ shop cũng quan tâm không kém đó là bán hàng trên Tiktok Shop có mất phí hay không? Thì câu trả lời ngắn gọn sẽ là có. Cụ thể là với mỗi đơn hàng được bán hiện nay thì bạn sẽ trả 5% dựa trên tổng giá trị đơn hàng có bao gồm phí vận chuyển. So với các sàn thương mại lớn thì phí hoa hồng này đang thấp hơn do chính sách thu hút người bán.  

Ngoài phí bán hàng, bạn cũng cần lưu ý một số khoản phí khác như:

  • Phí thanh toán trực tuyến: 1,5% trên tổng giá trị đơn hàng.
  • Phí hoàn tiền: 2% trên tổng giá trị đơn hàng được hoàn tiền.
  • Phí dịch vụ kỹ thuật: 1% trên tổng giá trị đơn hàng.

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin chi tiết về các khoản phí trên TikTok Shop tại đây: https://shop.tiktok.com/ 

Trong hành trình bán hàng, để chuyên nghiệp và đồng bộ hóa ra đơn đến đóng gói cho khách bạn có thể cân nhắc sử dụng máy in đơn hàng, máy in tem nhãn các loại, máy quét mã vạch, … Bạn có thể tham khảo Vinhnguyen.vn để được tư vấn dòng máy phù hợp với nhu cầu của mình nhé! 

Xem thêm: