ear
Hỗ trợ Khách hàng
ear0
Giỏ hàng

Biến điện thoại thành máy chiếu chỉ với hộp giày cũ

Ngày đăng: 25-02-2020Lượt xem: 7,504

Rất nhiều người muốn tự làm máy chiếu nhưng lại không biết cách. Việc biến điện thoại thành máy chiếu liệu có khó không? Cách làm như thế nào? Nếu thực sự quan tâm và tìm hiểu nguyên lý hoạt động máy chiếu thì bạn hoàn toàn có thể tự chế cho mình một chiếc máy chiếu đơn giản, tiện dụng.

1. Nguyên lý hoạt động máy chiếu 

Để có thể biến điện thoại thành máy chiếu thì bạn cần tìm hiểu nguyên ký hoạt động của máy chiếu. Bài viết sẽ giúp bạn hiểu thêm về vấn đề này.

Máy chiếu ứng dụng màn hình phẳng để làm bề mặt hiển thị hình ảnh. Nguồn sáng với cường độ sáng cao sẽ được phát ra từ các thiết bị như laptop, Android box, máy tính. 

Nhờ vào chip đặc biệt mà máy chiếu có thể hoạt động được. Nó có thể giúp chuyển tín hiệu RGB của một hình ảnh kỹ thuật số thành chùm ánh sáng tập trung. Máy chiếu hiển thị hình ảnh thông qua một màn hình màu. Màu sắc của hình ảnh sẽ tương đồng với tín hiệu video từ những chương trình trên truyền hình. Cụm màu đó  sau khi được xử lý và tiếp nhận sẽ xử lý thành 3 màu là xanh lục, đỏ và xanh. Từ đó hàng triệu màu sắc sẽ được sản xuất và hiển thị trên màn chiếu. Ba màu này khi chồng chéo vào nhau tạo ra những màu sắc cơ bản của hình ảnh. 

Để truyền tín hiệu video thành ánh sáng thì tín hiệu hình ảnh (RGB) trên TV hay máy tính cần được chuyển đổi. Tùng chùm ánh sáng đỏ, xanh lục và xanh sẽ được trộn với đúng tỷ lệ của ánh sáng RGB vào từng điểm ảnh trên khung hình video.

bien-dien-thoai-thanh-may-chieu-

RGB hình ảnh của máy chiếu

Nguyên lý máy chiếu về cơ bản là như vậy. Biết được nguyên lý hoạt động này, bạn sẽ biết cách biến điện thoại thành máy chiếu một cách dễ dàng.

2. Hướng dẫn các bước biến điện thoại thành máy chiếu

  • Nguyên liệu chuẩn bị để biến điện thoại thành máy chiếu

- Hộp giấy đựng giày

- Sơn đen

- Keo dính, hoặc đất sét để dùng làm giá đỡ cho điện thoại smartphone

Ống kính rời (với hai mặt lồi), điện thoại smartphone.

bien-dien-thoai-thanh-may-chieu-2

Nguyên liệu biến điện thoại thành máy chiếu bạn cần chuẩn bị
  • Cách thực hiện tự làm máy chiếu từ điện thoại và hộp giày cho bạn

Bước 1: Bạn cần chuẩn bị để làm máy chiếu

Kiểm tra điện thoại trong phòng tối  trước khi biến điện thoại thành máy chiếu. Điều này để đảm bảo ống kính rời được lắp ở vị trí chính xác. Bạn nên để độ sáng màn hình tối đa. Rồi sau đó đặt điện thoại sau ống kính khoảng hơn 15cm một chút. Hướng ống kính và điện thoại vào trong một bức tường trống. Trong trường hợp hình ảnh của bạn không đủ sáng hay tương phản thì bạn sẽ biết được thông tin kích thước phù hợp của hộp giày làm máy chiếu mà bạn cần.

>>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách làm máy chiếu cho điện thoại

Bước 2: Thực hiện thao tác lắp ống kính máy chiếu

Đầu tiên cần xác định được vị trí trung tâm, cạnh của chiếc hộp giấy để gắn phần ống kính. Sau đó bạn đục lỗ sao cho thật vừa với ống kính rời. Sau đó nhét vào lỗ hộp giày cũ. Cố định ống kính bằng keo hay băng dính sao cho thật chặt. 

bien-dien-thoai-thanh-may-chieu-3

Lắp ống kính máy chiếu cần đúng vị trí

Bước 3: Lắp điện thoại smartphone vào hộp giấy đựng giày

Bạn thực hiện dựng đứng điện thoại với đất sét hoặc chất dính bất kỳ để làm giá đỡ. Bạn nhớ phải tắt tính năng khóa màn hình. Độ sáng và mức độ xoay của điện thoại cần được kiểm tra.

Bước 4: Thực hiện sơn màu cho hộp đựng giày làm máy chiếu

Để biến điện thoại thành máy chiếu bạn đừng quên thực hiện bước này. Bạn có thể sơn mặt trong và ngoài của hộp giấy. Tuy nhiên, cần chú ý sơn bên trong hộp màu đen. Sử dụng loại sơn tốt acrylic nên được ưu tiên. Nhớ tháo phần ống kính rời ra trước khi thực hiện sơn.

Bước 5: Sử dụng thử chiếc máy chiếu tự chế đơn giản

Nếu hình ảnh bị ngược thì bạn nên xoay lại điện thoại theo hướng ngược lại. Nên nhớ bỏ đi chế độ khóa màn hình.

bien-dien-thoai-thanh-may-chieu-4

Bạn hoàn toàn có thể biến điện thoại thành máy chiếu chỉ bằng điện thoại và hộp giày cũ

Như vậy, bạn đã biết cách biến điện thoại thành máy chiếu chỉ với hộp dày cũ một cách đơn giản rồi chứ? Tự chế máy chiếu không phải quá khó và rất tiết kiệm phải không nào? Tuy nhiên, nếu bạn cần sử dụng máy chiếu cho trường học, văn phòng và ưu tiên chất lượng hình ảnh sắc nét thì nên mua máy chiếu. Vinh Nguyễn là địa chỉ bán máy chiếu hàng đầu, chất lượng và uy tín. Bạn hãy liên hệ với Vinh Nguyễn qua số điện thoại 02866814847 để chọn lựa được cho mình chiếc máy chiếu chất lượng với mức giá tiền hợp lý.