ear
Hỗ trợ Khách hàng
ear0
Giỏ hàng

Website quán ăn phải như thế nào mới thu hút khách hàng?

Ngày đăng: 16-10-2018Lượt xem: 1,205

Website là một công cụ marketing online không thể thiếu cho mỗi quán ăn, nhà hàng. Do đó, để tìm được công ty làm website chuyên nghiệp để thu hút nhiều khách  hàng là điều không hề dễ dàng. Nắm bắt được điều đó, chúng tôi xin chia sẻ kinh nghiệm của mình để cung cấp thêm cho bạn những bí kíp hữu hiệu trong việc thiết kế website cho quán ăn, nhà hàng.  

Website không được quá cầu kỳ và phức tạp. Có nhiều người nghĩ rằng website phải phức tạp và trông cao siêu thì mới hút mắt khách hàng, đây là quan niệm sai lầm. Một website chuyên nghiệp cần phải đáp ứng các tiêu chí đơn giản, đẹp mắt và khoa học. Ví dụ như khi khách hàng vào website, trang chủ hiện ra đầu tiên, điều khách hàng quan tâm và tìm kiếm chính là các thông tin về món ăn, menu, cách đặt chỗ, địa chỉ và số điện thoại liên hệ. Vì vậy, thiết kế đơn giản với bố cục rõ ràng sẽ giúp khách tìm thông tin nhanh hơn, dễ hơn và tăng ấn tượng với khách hơn là một website cầu kỳ, rối mắt với quá nhiều thông tin. Lời khuyên của chúng tôi dành cho bạn là "đừng quá tốn nhiều công sức và thời gian để làm một website có giao diện phức tạp vì chẳng ai thích phải mất công tìm kiếm và lựa chọn thông tin quá nhiều" 

Yếu tố quan trọng nhất để website thu hút khách hàng chính là hình ảnh của các món ăn, đó cũng là điều bất cứ khách hàng nào cũng quan tâm khi vào thăm website quán ăn, nhà hàng. Vì vậy, hãy đầu tư vào các hình ảnh đầy bắt mắt và các món ăn trông thật hâp dẫn sao cho chỉ cần nhìn thôi thì mọi người cũng cảm thấy đây là một món ăn ngon nhất định phải thử.

Website cần có chức năng chỉ đường: Khách hàng sẽ thích thú hơn nhiều khi trên website có bản đồ thể hiện rõ địa chỉ và hướng dẫn đường đến quán ăn. Đừng quên cập nhật thông tin về quán của bạn trên google máp và các dịch vụ về bản đồ trực tuyến. Việc này vừa tăng độ chuyên nghiệp của website, vừa hỗ trợ cho khách hàng để dễ tìm kiếm quán hơn. 

Mạng xã hội: trong thời đại bùng nổ thông tin trên mạng xã hội như hiện nay thì một website cũng không thể nào thiếu sự tích hợp kết nối đến với các trang mạng xã hội phổ biến như là Facebook, G+, instagar,, youtube, twitter.... Việc này giúp quán ăn của bạn kết nối và tiếp cận với rất nhiều khách hàng một cách nhanh chóng, dễ dàng mà chi phí lại rất rẻ.

Các chương trình giảm giá, khuyến mãi cần được thiết kế nổi bật ngay trên trang chủ của website: Mỗi khi có chương trình khuyến mãi nào đó, bạn hãy thiết kế thật nổi bật để ngay lập tức thu hút ánh mắt của khách hàng và kích thích, đẩy mạnh nhu cầu của họ. Việc thường xuyên đẩy mạnh khuyến mãi và quảng bá cũng sẽ giúp bạn có thêm nhiều khách hàng hơn, biến khách hàng thông thường trở thành khách hàng thân thiết.

Với những chia sẻ trên đây, hi vọng rằng bạn sẽ có thêm một số gợi ý có ích để bến website của mình trở nên đẹp hơn, ấn tượng hơn trong mắt khách hàng, giúp hoạt động kinh doanh quán ăn của bạn ngày càng phát triển.