ear
Hỗ trợ Khách hàng
ear0
Giỏ hàng

Vì Sao Camera Không Nhận Thẻ Nhớ, Cài Đặt Định Dạng Nhanh 

Ngày đăng: 17-11-2023Lượt xem: 488

vì sao camera không nhận thẻ nhớ gây tình trạng không thể lưu trữ video ghi hình, hoặc xem lại video đã xem gây là thất thoát dữ liệu? Trong bài viết này, Vinh Nguyễn sẽ cùng tổng hợp một số nguyên nhân chủ yếu, từ đó khi đã biết được lý do chúng ta sẽ đưa ra cách giải quyết hợp lý nhất. Hãy cùng khắc phục vì sao camera không nhận thẻ nhớ nhanh nhất nhé! 

Như Thế Nào Là Khi Camera Không Nhận Thẻ Nhớ

Dấu hiệu camera không nhận thẻ nhớ có thể phát hiện được một cách dễ dàng bằng việc kiểm tra dữ liệu video ghi lại. Nếu lượng video lưu lại không nằm trong thẻ nhớ, chỉ lưu được 2 đến 3 ngày dữ liệu mặc dù dung lượng thẻ nhớ còn nhiều. Bạn không thể xem lại video đã ghi được thông báo là “no video”. Hoặc thậm chí camera an ninh của bạn tự động tắt chế độ ghi hình. 

Những lúc như thế này thì gây ra những phiền phức không đáng có cho mục đích an ninh, bảo vệ khu vực nhà ở, doanh nghiệp, kho xưởng, … Bạn không thể truy xuất xem lại video đã lưu của những ngày trước, không thể đưa ra video làm cơ sở khi cần thiết. Những mất mát không đáng có, sự không an tâm trong tâm lý, cũng ảnh hưởng không nhỏ. Vì vốn dĩ lựa chọn camera an ninh là lựa chọn thiết bị thay mình giám sát hoạt động cần giám sát. 

vì sao camera không nhận thẻ nhớ

Vì Sao Camera Không Nhận Thẻ Nhớ - Cách Khắc Phục

 Thẻ nhớ không chất lượng, hàng giả

Với các sản phẩm camera Hikvision rất được ưa chuộng trong thị trường thiết bị an ninh hiện nay. Chính vì những ấn tượng tốt về chất lượng và phần lớn khách hàng tin tưởng nên nhiều mặt hàng giả mạo, sao chép cũng đã lan truyền rộng rãi thật giả lẫn lộn. 

Hãy kiểm tra thẻ nhớ đang lắp đặt tại camera của mình, thẻ nhớ Sandisk là phổ biến nhất hay có sự lẫn lộn vì phương thức làm giả tinh vi. Nếu mua sản phẩm từ thương hiệu uy tín có công ty rõ ràng bạn sẽ không phải lo lắng về chất lượng thẻ nhớ. Hãy tham khảo Vinh Nguyễn chúng tôi để được tư vấn lựa chọn sản phẩm chính hãng, camera có bảo hành lên đến 24 tháng bảo vệ quyền lợi của bạn trong bảo hành, bảo dưỡng hỗ trợ kỹ thuật 24/7 nhanh nhất. 

Tốc độ ghi của thẻ nhớ không phù hợp

Tốc độ ghi của thẻ nhớ là gì? Đó là tốc độ mà thẻ nhớ có thể ghi dữ liệu vào bộ nhớ. Tốc độ ghi được đo bằng megabyte trên giây (MB/s). Tốc độ ghi càng cao thì thời gian ghi dữ liệu càng nhanh chóng. Chỉ số đo tốc độ ghi được gọi là class speed được phân bố trên thang sau: 

  • Class 2: tốc độ ghi tối thiểu là 2MB/s
  • Class 4: tốc độ ghi tối thiểu là 4MB/s
  • Class 6: tốc độ ghi tối thiểu là 6MB/s
  • Class 10: tốc độ ghi tối thiểu là 10MB/s
  • U1: tốc độ ghi tối thiểu là 10MB/s
  • U3: tốc độ ghi tối thiểu là 30MB/s

Tốc độ ghi của thẻ nhớ ảnh hưởng đến hiệu suất của Camera hikvision. Ví dụ, nếu bạn sử dụng thẻ nhớ có tốc độ ghi thấp để quay video 4K, video sẽ bị giật lag và không thể xem được. Mỗi loại camera chấp nhận mỗi loại thẻ nhớ khác nhau, chúng cũng được đánh giá là khá kén chọn. Vậy nên hãy để Vinh Nguyễn tư vấn cho bạn chọn loại thẻ nhớ nào là phù hợp cho loại camera nhà bạn nhé! 

vì sao camera không nhận thẻ nhớ

Chuẩn thẻ nhớ không phù hợp với camera Hikvision

Chuẩn thẻ nhớ được đánh dấu bằng một chữ cái hoặc một chữ cái và một số. Ví dụ, thẻ SD có chuẩn Class 10 có tốc độ ghi tối thiểu là 10MB/s. Thẻ SDXC có chuẩn U3 có tốc độ ghi tối thiểu là 30MB/s. Mỗi camera sẽ chấp nhận một chuẩn khác nhau vậy nên không thể tùy ý sử dụng loại chuẩn thẻ nhớ bất kỳ cho camera Hikvision của bạn mà phải tuần theo yêu cầu của nhà sản xuất. Hiện nay trên thị trường cung cấp khá đa dạng các chuẩn thẻ, có 3 chuẩn phổ biến cho Camera Hikvision: 

Thẻ SD: Thẻ SD là loại thẻ nhớ phổ biến nhất cho các dòng camera wifi. Thẻ SD có kích thước 32x24x3,1 mm và chỉ nặng khoảng 2g.

Thẻ SDHC: Có kích thước tương tự như thẻ SD tiêu chuẩn, nhưng có dung lượng lớn hơn, có dung lượng tối đa lên tới 32GB.

Thẻ SDXC: Thẻ SDXC là phiên bản mở rộng của thẻ SD, có dung lượng tối đa lên tới 2TB.

Hãy nhận tư vấn kỹ lượng khi mua sắm camera Hikvision từ đầu, hoặc khi mua thẻ nhớ mở rộng dung lượng hãy tham khảo thật chính xác từ những đơn vị có chuyên môn và kinh nghiệm lâu năm như Vinh Nguyễn nhé!