ear
Hỗ trợ Khách hàng
ear0
Giỏ hàng

Ứng dụng ví Zalo và ưu nhược điểm của Zalo pay bạn cần biết

Ngày đăng: 02-01-2024Lượt xem: 419

Ứng dụng ZaloPay đã nhận được phản ứng tích cực từ người dùng Việt Nam. Theo thống kê của Zalo, tính đến tháng 12/2023, ZaloPay có hơn 100 triệu người dùng, chiếm hơn 50% thị phần thanh toán di động tại Việt Nam. Điều này cho thấy ZaloPay đã nhanh chóng trở thành một trong những ứng dụng thanh toán phổ biến nhất tại Việt Nam. Vậy ưu nhược điểm của Zalopay là gì? Có những thông tin nào bạn cần biết thêm hay không? Cùng chúng tôi tham khảo ngay nhé.

Tác động của Zalopay đối với ứng dụng công nghệ trong đời sống

ZaloPay có thể tác động tích cực đến nền kinh tế Việt Nam theo một số cách sau:

Thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt: 

ZaloPay góp phần thay đổi thói quen thanh toán của người dân Việt Nam, từ sử dụng tiền mặt sang sử dụng các phương thức thanh toán điện tử. Điều này giúp giảm chi phí in ấn, vận chuyển tiền mặt, đồng thời góp phần bảo vệ môi trường. Tránh sai sót trong khâu nhập liệu, trao đổi khi dùng tiền mặt.

Tăng cường khả năng tiếp cận tài chính: 

ZaloPay giúp người dân có thể tiếp cận các dịch vụ tài chính một cách dễ dàng và thuận tiện hơn, thông qua hình thức ví trả sau Zalopay, không cần chứng minh tài chính bạn có thể chi trước một khoản nhất định và thanh toán đúng hạn với mức lãi suất 0 đồng. 

Thúc đẩy thương mại điện tử: 

ZaloPay giúp các doanh nghiệp kinh doanh trực tuyến tiếp cận được nhiều khách hàng hơn, liên kết đa ngân hàng mua sắm thông minh online, nạp game, thanh toán hóa đơn, thanh toán vé tàu, xe, máy bay đa dạng. Đơn giản không sai sót và dễ thống kê cho thị trường thương mại điện tử. 

ưu nhược điểm của zalopay

Ưu điểm của Zalopay được người dùng đánh giá cao

Tiện lợi:

 ZaloPay cung cấp nhiều tính năng thanh toán đa dạng, bao gồm thanh toán online, thanh toán tại quầy, chuyển tiền, nạp tiền điện thoại, mua vé máy bay, vé xem phim,... Người dùng có thể dễ dàng thực hiện các giao dịch thanh toán thông qua ZaloPay chỉ với vài thao tác đơn giản trên điện thoại.

An toàn: 

Thanh toán online được bảo mật bằng các công nghệ tiên tiến như mã hóa dữ liệu, xác thực hai yếu tố,... giúp bảo vệ tài khoản và thông tin cá nhân của người dùng.

Ưu đãi hấp dẫn: 

Đây là ví điện tử với rất nhiều chương trình khuyến mãi, ưu đãi hấp dẫn cho người dùng, giúp người dùng tiết kiệm chi phí khi thanh toán. Thông qua chiết khấu, mã giảm giá, kích cầu người tiêu dùng tạo cơ hội cho cả doanh nghiệp và người kinh doanh tiếp cận khách hàng mới. 

Liên kết đa ngân hàng: 

Với Zalopay bạn có thể liên kết lên đến 42 ngân hàng lớn nhỏ trên cả nước. Dễ dàng thanh toán qua các tài khoản thẻ ngân hàng khác nhau và không cần tạo tài khoản bạn cũng có thể thanh toán đơn giản và tiện lợi. 

Nhược điểm của Zalo pay là gì?

ưu nhược điểm của zalopay

ZaloPay là một ứng dụng thanh toán di động phổ biến tại Việt Nam, được đánh giá cao về tính tiện lợi, an toàn và nhiều ưu đãi hấp dẫn. Tuy nhiên, ứng dụng này cũng còn tồn tại một số nhược điểm, bao gồm:

Giới hạn số tiền nạp, rút: 

ZaloPay giới hạn số tiền nạp, rút tối đa trong ngày, cụ thể là 200 triệu đồng/ngày đối với nạp tiền và 10 triệu đồng/lần đối với rút tiền. Điều này có thể gây bất tiện cho những người dùng có nhu cầu thanh toán lớn.

Phí dịch vụ và hiệu ứng khuyến mãi:

 Zalo hoàn toàn miễn phí phí dịch vụ nhưng khi bạn giao dịch vượt hạn mức tháng thì giao dịch của bạn phát sinh chi phí. Nổi bật với những ưu đãi về mã giảm giá nhưng nếu so sánh với các ứng dụng nổi tiếng khác thì có phần thiếu thuyết phục người dùng hơn. 

Có kết nối mạng: 

Vì đây là ví điện tử, áp dụng hình thức thanh toán trực tuyến nên khi bạn không có kết nối mạng thì hoàn toàn không thể truy cập để xử lý giao dịch. 

ZaloPay là một ứng dụng thanh toán di động phổ biến tại Việt Nam, được đánh giá cao về tính tiện lợi, an toàn và nhiều ưu đãi hấp dẫn. Tuy nhiên, ứng dụng này cũng còn tồn tại một số nhược điểm, nó phù hợp với việc sử dụng cho các thanh toán thường ngày mua sắm và đi siêu thị, không thích hợp để đầu tư, giao dịch kinh doanh lớn. Vì vậy bạn có cân nhắc kỹ hơn khi quyết định chọn kênh giao dịch phù hợp.