ear
Hỗ trợ Khách hàng
ear0
Giỏ hàng

Tư vấn chọn mua máy chiếu ngoài trời

Ngày đăng: 27-12-2019Lượt xem: 2,521

Máy chiếu là một trong những thiết bị không thể thiếu trong các cuộc họp hay trong giải trí ngày nay. Hiện nay có rất nhiều loại máy chiếu nhưng không phải bất kỳ loại máy nào cũng có thế áp dụng được cho hết các trường hợp. Vì vậy trong bài viết này chúng ta hãy cùng tìm hiểu về máy chiếu ngoài trời cũng như cách lựa chọn như thế nào là tốt nhất. 

Khi nào nên sử dụng máy chiếu ngoài trời

Trước đây, máy chiếu thường được sử dụng trong không gian kín và ít ánh sáng. Tuy nhiên hiện nay những chiếc máy chiếu còn được sử dụng cho phạm vi rộng hơn như không gian ngoài trời.

Chúng ta có thể kể đến một số trường hợp sau: 

máy chiếu ngoài trời 1

Khi nào sử dụng máy chiếu ngoài trời
 • Các hội nghị ngoài trời
 • Tiệc liên hoan, tiệc cưới
 • Chương trình ca nhạc, các sự kiện ngoài trời, hội chợ
 • Phục vụ cho các hoạt động của các quán cà phê sân thượng
 • Các hoạt động ngoại khóa của trường học, công ty,… 

Từ những trường hợp trên, chúng ta có thể thấy rằng việc trình chiếu ngoài trời sẽ có sự ảnh hưởng rất nhiều của ánh sáng tự nhiên.  Nếu máy chiếu ngoài trời không tốt sẽ gặp tình trạng mờ và khó thấy hình ảnh. Vì vậy chúng ta cần lựa chọn một chiếc máy chiếu ngoài trời thật tốt. Hãy tham khảo thêm một số dòng máy chiếu uy tín, giá rẻ bán chạy nhất tại đây.

>>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách kết nối máy tính với máy chiếu

Chi tiết cách chọn mua máy chiếu ngoài trời

Để trình chiếu được với điều kiện ngoài trời, chiếc máy chiếu của bạn cần phải có cấu hình mạnh với các thông số chiếu sáng mạnh mẽ. Trong các thông số máy, để có thể thực hiện tốt khả năng trình chiếu, chiếc máy chiếu ngoài trời của bạn cần đáp ứng tốt 3 yếu tố là độ sáng, độ tương phản, độ phân giải.

Chúng ta hãy cùng đi vào cụ thể như sau: 

máy chiếu ngoài trời 2

Yếu tố quan trọng khi chọn máy chiếu ngoài trời
 • Độ sáng: Với độ sáng càng cao, hình ảnh cho ra sẽ càng sáng rõ hơn. Với điều kiện ánh sáng ngoài trời, bạn nên chọn máy chiếu có độ sáng trên 4000 AI nhé. 
 • Độ phân giải: Đây là yếu tố quyết định độ nét của hình ảnh trên màn chiếu. Độ phân giải càng cao sẽ càng cho hình ảnh càng đẹp, càng sắc nét. Ngoài ra, độ phân giải cao thì khi zoom lên, hình ảnh của bạn sẽ không bị mất nét. 
 • Độ tương phản: Đây là thông số thể hiện tỷ lệ của vùng sáng nhất và vùng tối nhất. Với điều kiện ngoài trời thì tỷ số này càng cao thì hình ảnh sẽ càng rõ. Độ tương phản chính là yếu tố bạn cần quan tâm nhất khi trình chiếu ngoài trời đấy. 

Từ 3 yếu tố trên, bạn sẽ lựa chọn ra những chiếc máy phù hợp nhất với điều kiện của mình cũng như đáp ứng được yêu cầu trình chiếu mà bạn đặt ra.

>>>> Xem thêm: Tư vấn cách chọn máy chiếu văn phòng theo từng nhu cầu

Các sản phẩm máy chiếu ngoài trời tốt nhất hiện nay

Hiện nay có rất nhiều các hãng máy chiếu khác nhau, vậy sản phẩm nào là tốt nhất hiện nay. Trong bài viết này chúng tôi sẽ đưa đến cho bạn 3 gợi ý máy chiếu ngoài trời sau đây: 

máy chiếu ngoài trời 3

Sản phẩm máy chiếu ngoài trời
 • Panasonic PT-VX615N:  Đây là một chiếc máy chiều đến từ hãng điện tử Panasonic. Đây sẽ là một lựa chọn rất tốt cho các sự kiện ngoài trời với độ sáng là 5000 AI, độ phân giải là 1024 x 768. Đặc biệt tuổi thọ của đèn chiếu lên đến 7000 giờ. 
 • SONY VPL-CH375: Sản phẩm máy chiếu đến từ hãng Sony này cũng rất thích hợp cho các hoạt động ngoài trời. Máy có thông số độ sáng là 5000 AI và độ phân giải là Full HD (1920 x 1200) cho hình ảnh vô cùng sắc nét trong buổi trình chiếu của bạn. 
 • Epson Eb-2255U: Đây là một sản phẩm máy chiếu ngoài trời giá rẻ đến từ thương hiệu Epson. Chiếc máy chiếu này rất phù hợp để chiếu sáng ở ngoài trời bởi có độ sáng là 5000AI, độ phân giải trên Full HD cũng như độ tương phản là 15000:1. Hình ảnh cho ra của máy vô cùng sắc nét và chân thực. 

Trên đây là 3 gợi ý máy chiếu ngoài trời mà chúng tôi muốn đưa ra cho bạn. Để mua được những sản phẩm trên chính hãng, bạn có thể ghé qua cửa hàng Vinh Nguyễn để được hỗ trợ tư vấn nhiều hơn. 

Thông qua bài viết trên đây Vinh Nguyễn đã tư vấn chọn mua máy chiếu ngoài trờiVì vậy, hy vọng rằng qua bài viết này, bạn sẽ có cơ sở để chọn lựa được thiết bị phù hợp với bạn nhất. Chúc bạn thành công.