ear
Hỗ trợ Khách hàng
ear0
Giỏ hàng

Tổng đài zalo là số nào? Liên hệ hỗ trợ trực tuyến nhanh

Ngày đăng: 07-12-2023Lượt xem: 403

Zalo là một trong những kênh giao lưu trực tuyến phổ biến nhất Việt nam hiện nay. Có thể nói ứng dụng “quốc dân” này chinh phục lòng khách hàng bằng uy tín về độ bảo mật thông tin, những tiện ích trong nhắn tin hằng ngày xử lý công việc và có đội ngũ hỗ trợ trực tuyến hiệu quả. Tổng đài Zalo số 1900.561.558, xử lý nhanh chóng mọi thắc mắc khi bạn cần gấp. Bạn có thể liên hệ tổng đài Zalo bằng những phương thức khác nữa chúng là gì cùng tham khảo thêm bài viết dưới đây nhé! 

Tổng đài Zalo phục vụ các vấn đề sau cho khách hàng:

Zalo tổng đài vượt xa các ứng dụng liên lạc thông thường, cung cấp vô số tính năng được thiết kế riêng cho nhu cầu kinh doanh. Các khả năng của nó bao gồm nhắn tin theo thời gian thực, gọi thoại và chia sẻ đa phương tiện, khiến nó trở thành một giải pháp toàn diện để liên lạc liền mạch.

Giải đáp thắc mắc: 

Tổng đài Zalo sẽ giải đáp các thắc mắc của khách hàng về cách sử dụng Zalo, các tính năng, dịch vụ của Zalo,...

Hỗ trợ kỹ thuật: 

Hỗ trợ khách hàng khắc phục các sự cố kỹ thuật khi sử dụng Zalo, chẳng hạn như bị khóa tài khoản, bị mất tài khoản,...

Khiếu nại: 

Tổng đài Zalo sẽ tiếp nhận và xử lý các khiếu nại của khách hàng về Zalo, chẳng hạn như khiếu nại về chất lượng dịch vụ, lỗi kỹ thuật,...

Ngoài ra, tổng đài Zalo cũng là kênh để khách hàng gửi ý kiến đóng góp cho Zalo nhằm giúp Zalo cải thiện chất lượng dịch vụ.

tổng đài zalo

Gọi nhanh đáp gọn phản hồi 24/7 qua số điện thoại tổng đài

Tổng đài Zalo là kênh hỗ trợ khách hàng chính thức của ứng dụng Zalo, được Zalo cung cấp để giúp khách hàng giải đáp các thắc mắc, khiếu nại và nhận được hỗ trợ khi gặp sự cố trong quá trình sử dụng Zalo. Hiện nay nhà phát triển Zalo đưa ra cho người dùng 3 phương thức để nhận được hỗ trợ từ đội ngũ chăm sóc khách hàng. Đó là số điện thoại tổng đài zalo, thông qua website và làm việc bằng email. 

Số điện thoại tổng đài là 1900.561.558 cước phí 200đ/ phút có rất nhiều nhánh khác nhau giúp phản hồi nhanh cho khách hàng, nếu bạn muốn gặp tổng đài viên nhẫn phím 2 để được hỗ trợ. 

Nhận hỗ trợ thông qua website và email

Bước 1: Truy cập Zalo Developer.

Bước 2: Sau đó trên thanh menu website chọn Hỗ Trợ.

Bước 3: Tại đây, có những câu hỏi mà những người dùng trước đó đã yêu cầu hỗ trợ mà bạn có thể đọc tham khảo nếu phù hợp với nhu cầu của mình và đồng thời có thể nhấn vào Gửi câu hỏi cần hỗ trợ.

Bước 4: Cuối cùng, bạn cung cấp đầy đủ các thông tin và nội dung cần được hỗ trợ và chọn Đồng ý. 

Ngoài ra, cách thứ 3 trong những cách nhận hỗ trợ liên quan đến các dịch vụ Zalo là gửi vào email: hotro@zalo.me những vấn đề bạn đang gặp phải nhé.

tổng đài zalo

Ứng dụng tổng đài Zalo trong phát triển kênh doanh nghiệp của mình

Tổng đài Zalo không chỉ là một kênh giao tiếp thông thường mà còn là một người bạn đồng hành đắc lực cho doanh nghiệp. Dưới đây là những cách mà tổng đài Zalo hỗ trợ doanh nghiệp sử dụng Zalo Official Account hiệu quả và giải quyết các vấn đề phát sinh:

Hỗ Trợ Tạo Nội Dung Hấp Dẫn cho Doanh Nghiệp Mới:

Một doanh nghiệp mới đăng ký Zalo Official Account nhưng không biết cách tạo nội dung sẽ được tổng đài Zalo tư vấn chi tiết. Tổng đài sẽ hướng dẫn doanh nghiệp về cách tạo nội dung hấp dẫn, thu hút khách hàng thông qua Zalo Official Account.

Tối Ưu Hóa Chiến Dịch Quảng Cáo Zalo Ads:

Một doanh nghiệp đang chạy quảng cáo Zalo Ads nhưng không đạt hiệu quả mong muốn sẽ được tổng đài Zalo hỗ trợ. Tổng đài sẽ phân tích dữ liệu và cung cấp chiến lược điều chỉnh chiến dịch quảng cáo, giúp doanh nghiệp đạt được hiệu quả cao hơn.

Giải Quyết Vấn Đề Tài Khoản Bị Khóa:

Một doanh nghiệp bị khóa tài khoản Zalo Official Account do vi phạm chính sách của Zalo sẽ nhận được sự hỗ trợ đặc biệt từ tổng đài Zalo. Tổng đài sẽ đồng lòng giúp doanh nghiệp giải quyết vấn đề và khôi phục tài khoản, đảm bảo quá trình hoạt động trơn tru.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn tra cứu thêm được những thông tin liên quan hỗ trợ phát triển doanh nghiệp hoặc trục trặc trong các trải nghiệm dịch vụ ứng dụng Zalo nhé!