ear
Hỗ trợ Khách hàng
ear0
Giỏ hàng

Tìm hiểu về cổng kết nối máy chiếu

Ngày đăng: 27-12-2019Lượt xem: 1,773

Nhu cầu sử dụng cổng kết nối với máy chiếu được người dùng lựa chọn. Nhờ có cổng kết nối giúp cho việc khả năng kết nối máy chiếu với máy tính trở lên nhanh chóng và đơn giản hơn. Vậy cổng kết nối máy chiếu là gì? Các cổng kết nối máy chiếu phổ biến nhất? Để giải đáp cho thắc mắc đó, các bạn cùng đọc thông tin chia sẻ của Vinh Nguyễn chúng tôi. 

cổng kết nối máy chiếu 1

Tìm hiểu về các cổng kết nối máy chiếu 

Cổng kết nối máy chiếu là gì?

Cổng kết nối máy chiếu là một trong những cổng kết nối được sử dụng dành cho thiết bị trình chiếu giúp truyền tải được hình ảnh và âm thanh từ thiết bị máy tính và tivi lên máy chiếu mà vẫn giữ được nguyên chất lượng hình ảnh, âm thanh như ban đầu. 

Hiện nay, có rất nhiều cổng kết nối máy chiếu khác nhau như cổng: HDMI, cổng VGA, cổng Audio, cổng USB, cổng DVI, cổng MHL,... 

cổng kết nối máy chiếu 2

Cổng kết nối máy chiếu là gì?
 

Các cổng kết nối máy chiếu phổ biến 

1. Cổng kết nối HDMI 

Cổng kết nối HDMI là một cổng kết nối được đánh giá là có chất lượng tốt nhất. Cổng HDMI đóng vai trò rất quan trọng để trình chiếu được hình ảnh và âm thanh từ các thiết bị như máy tính, laptop lên máy chiếu,... Cổng HDMI cho chất lượng hình ảnh rõ nét và âm thanh đảm bảo được chất lượng tốt nhất. 

2. Cổng VGA 

Cổng VGA có chức năng để truyền và nhận tín hiệu hình ảnh, chứ không truyền được âm thanh. Tùy từng vào loại thiết bị phát và thiết bị nhận mà người dùng có thể lựa chọn dây kết nối cho phù hợp với nhu cầu sử dụng trình chiếu. 

3. Cổng Audio 

Cổng Audio là cổng đảm nhận chức năng nhận tín hiệu âm thanh từ nguồn phát ra. Cổng này có kí hiệu là Audio IN. Vì thế, khi người dùng muốn share tín hiệu âm thanh thì có thể sử dụng cổng này. Tuy nhiên, tùy từng model máy chiếu và tùy từng hãng mà cổng này sẽ được trang bị chức năng nhận tín hiệu hoặc không. 

4. Cổng USB 

Cổng USB trên máy chiếu là một cổng quen thuộc mà rất nhiều người biết tới. Đây là một cổng kết nối rất thuận tiện cho người dùng. Ở bất cứ đâu thì người dùng cũng có thể kết nối cổng USB một cách đơn giản và dễ dàng. Nếu các dòng máy chiếu có sử dụng USB type thì chỉ thực hiện chức năng cung cấp nguồn điện để phục vụ cho việc sạc điện thoại. Vì thế, người dùng cần tìm hiểu kỹ chức năng của cổng USB kết nối trên máy chiếu để sử dụng cho chính xác với tính năng. 

5. Cổng AV 

Cổng AV được sử dụng để kết nối máy chiếu và thiết bị đầu đĩa hay tivi. Cổng này chỉ nhận 3 dây là: màu trắng, đỏ và vàng,... Mỗi dây đảm nhận chức năng riêng nên người dùng lưu ý để sử dụng cho chính xác. 

6. Cổng video và S - video 

Cổng video và S - video đảm nhận chức năng truyền tải hình ảnh được sử dụng trên các thiết bị khác. So với các cổng HDMI hay VGA thì chất lượng video ở cổng này kém hơn nhưng hình ảnh ở video lại đảm bảo rất sắc nét. Từ đó, người xem sẽ xem được một cách rõ nhất và chi tiết nhất. 

7. Cổng Component 

Cổng Component khác biệt hoàn toàn với các cổng khác là được sử dụng để truyền tải các dữ liệu hình ảnh bao gồm 3 dây có màu sắc khác nhau như: xanh lá, xanh dương và đỏ. 

8. Cổng DVI 

Cổng DVI thực hiện chức năng là truyền tải video có độ tương phản cao. Tuy nhiên, khi sử dụng cổng DVI này thì người xem sẽ không xem được các loại đĩa Blu-ray  

9. Cổng MHL 

Cổng MHL thực chất là cổng sử dụng chung với cổng HDMI. Chức năng chính của cổng MHL là cho phép truyền tải tín hiệu hình ảnh từ smartphone hỗ trợ từ cổng MHL này. Từ đó, người dùng có thể sử dụng để trình chiếu file hình ảnh, âm thanh từ điện thoại qua cổng này một cách dễ dàng hơn. 

10. Cổng LAN 

Cổng LAN có lẽ là cổng rất quen thuộc và được nhiều người biết tới. Cổng LAN được sử dụng để hỗ trợ nhận trình chiếu các máy tính trong mạng LAN và giúp cho người dùng có thể thiết lập được nó như một phần của mạng LAN. 

>>> Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết các bước kết nối laptop với máy chiếu

Thông qua bài viết trên đây Vinh Nguyễn đã tìm hiểu về cổng kết nối máy chiếu. Hy vọng rằng các thông tin mà Vinh Nguyễn chia sẻ sẽ giúp cho mọi người sử dụng các cổng kết nối máy chiếu hiệu quả nhất. Ngoài ra chúng tôi còn chuyên cung cấp các loại máy chiếu Sony, máy chiếu Panasonic, máy chiếu Epson, máy chiếu BenQ... giá tốt và uy tín chất lượng nhất thị trường. Chúc bạn lựa chọn cho mình một chiếc máy chiếu phù hợp nhất.