Tìm hiểu các linh kiện máy chiếu quan trọng không thể thiếu

Bạn chuẩn bị chọn mua máy chiếu và đang tìm hiểu về các linh kiện máy chiếu cần thiết? Vậy các linh kiện quan trọng không thể thiếu cho máy chiếu là gì? Những linh kiện chung thì có các dòng máy chiếu có sử dụng công nghệ khác nhau nên sẽ có những linh kiện đặc trưng riêng của sản phẩm đó. Vậy nên cần hiểu và lựa chọn đúng linh kiện để thay thế cho máy chiếu của mình mỗi khi có vấn đề sự cố.Để tìm hiểu cụ thể, các bạn cùng đọc thông tin qua bài viết dưới đây của Vinh Nguyễn nhé!

Những linh kiện máy chiếu quan trọng bạn cần biết 

Để máy chiếu hoạt động tốt nhất thì các linh kiện cần thiết bên trong máy cần có là: Bóng đèn máy chiếu, LCD Panel, Chip DMD, ballast, color wheel,... Ngoài các linh kiện chung cần cho máy chiếu thì một số các linh kiện riêng đặc trưng dành cho các loại máy chiếu sử dụng công nghệ khác nhau.

Dưới đây, Vinh Nguyễn sẽ cùng các bạn tìm hiểu một số linh kiện quan trọng không thể thiếu của máy chiếu: 

Bóng đèn máy chiếu

Bóng đèn máy chiếu là thiết bị để phát sáng cho máy chiếu. Khi máy chiếu hoạt động sau thời gian dài và đèn chiếu báo Lamp tức là hết số giờ đèn chiếu sáng và cần thay mới đèn. 

Một số nguyên nhân bạn cần thay thế bóng đèn máy chiếu như: 

  • Sơ ý làm rơi máy chiếu khiến cho máy chiếu bị va đập.
  • Trong quá trình sử dụng máy chiếu nguồn điện không ổn dẫn tới bóng đèn bị cháy.

Các bóng đèn máy chiếu thường được lựa chọn và sử dụng từ nhiều hãng máy phổ thông như: LG, Sony, Panasonic,... Bạn nên lựa chọn loại bóng đèn máy chiếu chất lượng và có giá thành phù hợp để đảm bảo được độ bền cũng như thời gian chiếu sáng của đèn. 

linh kiện máy chiếu 1

Bóng đèn máy chiếu 
 

LCD máy chiếu

LCD máy chiếu là linh kiện đảm nhận chức năng chính là xử lý tín hiệu vào của ánh sáng phát ra từ bóng đèn. Về nguyên lý, bóng đèn sẽ rọi ánh sáng qua LCD với đủ màu sắc từ nguồn sáng này. Cường độ ánh sáng có thể thay đổi và xử lý từ main máy chiếu vào PC, laptop, nguồn cấp đầu vào của máy. 

Bạn cần lưu ý, LCD thường rất nhạy cảm với bụi bẩn từ không khí khi chạm vào thân máy. Vì vậy, trong quá trình sử dụng, bạn nên hạn chế đặt máy ở những nơi có nhiều bụi bẩn hay độ ẩm cao. Vì dễ dẫn tới làm cho máy bị hỏng. LCD cũng là một linh kiện khá đắt tiền nếu như bạn thay thế. 

linh kiện máy chiếu 2

LCD máy chiếu linh kiện quan trọng 

Chip DMD máy chiếu

Chip DMD máy chiếu có khả năng xử lý được hình ảnh cho trình chiếu và được gắn trên main của máy. Có rất nhiều hãng máy chiếu sử dụng chip DMD như: Panasonic, Optoma, Benq, Acer,... Nếu trong quá trình máy chiếu hoạt động mà chip DMD gặp sự cố thì bạn cần thay thế và chi phí khoảng 2 - 2.5 triệu đồng tùy từng loại chip lớn hoặc nhỏ. 

linh kiện máy chiếu 3

Chip DMD máy chiếu 

Bánh xe màu máy chiếu

Hiện trên thị trường, linh kiện bánh xe màu máy chiếu có 2 loại chính: loại 3 màu và loại 6 màu. Chức năng chính của bánh xe màu là khi máy chiếu hoạt động bánh xe màu sẽ quay tròn kết hợp với nguồn sáng từ đèn tạo bởi chip DMD tạo ra hình ảnh trình chiếu qua ống Lens. Trong khi sử dụng nếu bánh xe màu máy chiếu bị trầy xước, bay màu thì bạn cần thay thế một tấm bánh xe màu mới với chi phí không nhỏ. 

 linh kiện máy chiếu 4

Bánh xe màu máy chiếu 

Ống kính máy chiếu

Ống kính máy chiếu được sử dụng với chức năng chính là truyền hình ảnh từ máy chiếu ra bên ngoài. Đây là linh kiện trên thân máy chiếu giúp cho người dùng có thể zoom được hình ảnh theo nhu cầu sử dụng. Bạn cũng có thể dễ dàng sử dụng ống kính mà không cần di chuyển máy chiếu khi chỉnh. 

linh kiện máy chiếu 5

Ống kính máy chiếu 

Main board máy chiếu

Main board máy chiếu được cấu tạo từ nhiều linh kiện điện tử phức tạp. Đây là một khu vực được gắn các chip điều khiển trên bo mạch của máy tính. Khi bo mạch gặp sự cố cần thay thế linh kiện main để máy chiếu có thể hoạt động ổn định nhất. 

Bánh xe màu máy chiếu 6

Main board máy chiếu

Ngoài ra còn có một số các linh kiện máy chiếu quan trọng khác như: ballast máy chiếu, bo mạch nguồn máy chiếu, quạt tản nhiệt,... 

Mua linh kiện máy chiếu hàng chính hãng ở đâu?

Trên đây là các thông tin cơ bản về linh kiện máy chiếu quan trọng không thể thiếu cho sự hoạt động của máy. 

Khi bạn có nhu cầu mua linh kiện máy chiếu, hãy tìm hiểu và chọn mua hàng chính hãng chất lượng. Trong đó, bạn có thể tin tưởng Vinh Nguyễn, công ty cung cấp máy chiếu và linh kiện uy tín, chất lượng. Hy vọng rằng với chia sẻ hữu ích của Vinh Nguyễn sẽ giúp cho người dùng có kiến thức về linh kiện máy chiếu này.

 Thông qua bài viết trên đây chúng tôi đã giúp bạn tìm hiểu các linh kiện máy chiếu quan trọng không thể thiếuNếu bạn muốn mua cho mình một chiếc máy chiếu chất lượng hoặc lắng nghe những hướng dẫn cụ thể về việc sử dụng hãy liên hệ hay với Vinh Nguyễn qua hotline 02866814847. Là đơn vị chuyên cung cấp máy chiếu chính hãng, uy tín chất lượng nhất thị trường hiện nay, Vinh Nguyễn sẽ đem đến cho bạn những sản phẩm và trải nghiệm sử dụng hoàn hảo. Chúc bạn thành công.

 
Nguyễn Quốc Vinh |10/25/2019 |Lượt xem: 907