ear
Hỗ trợ Khách hàng
ear0
Giỏ hàng

Tạo Video Tiktok, Instagram Viral Cho Quán Ăn Của Bạn Bằng Cách Học Theo Những Video Nấu Ăn 1 Phút Của Tasty

Ngày đăng: 27-06-2023Lượt xem: 297

Trong thời đại kỹ thuật số ngày nay, các nền tảng truyền thông xã hội như TikTok và Instagram đã trở thành công cụ mạnh mẽ để các doanh nghiệp quảng bá sản phẩm và dịch vụ của họ. Đối với chủ nhà hàng, việc tạo video lan truyền trên các nền tảng này có thể tăng đáng kể khả năng hiển thị và thu hút khách hàng mới. Một chiến lược hiệu quả là học hỏi từ các video nấu ăn dài một phút phổ biến của Tasty, một chuỗi video hướng dẫn nấu ăn nổi tiếng đến nỗi chắc chắn bạn đã vô tình được Facebook hay Instagram đề xuất. Hãy cùng tham khảo xem chúng ta có gì cho bài học này. 

Tổng quan về Tasty 

Được xây dựng bởi BuzzFeed, với nội dung xoay quanh các chủ đề cách nấu ăn nhanh. Tasty đã tận dụng đặc tính của video đó là sự lan truyền nhanh chóng. Nội dung video của Tasty duy mỹ bạn không thể phớt lờ nó. Đây là một ý tưởng tuyệt vời và bạn có thể học hỏi để nâng cao hình ảnh quán ăn của bạn để thu hút khách hàng ghé quán đông hơn. 

Nghệ thuật trong cách truyền tải câu chuyện 

Góc quay dựng phim mới lạ

Tổng giám đốc của Tasty, bà Ashley McCollum giải thích: “Đây là góc nhìn của chính người xem. Bạn sẽ có cảm giác như chính tay mình đang nấu món đó vậy.” Chắc chắn bạn cũng sẽ cảm thấy như vậy, thông qua màn hình điện thoại bạn có cảm giác rất chân thật như thế bạn đang trực tiếp thao tác cho món ăn này vậy. Đây là một góc quay có dụng ý khiến cho bạn không thể rời mắt khỏi video và cảm thấy bị thu hút và có cảm tình với nội dung đang được chia sẻ hơn.

quay video theo tasty

Nội dung đơn giản và hấp dẫn

Một trong những điều khiến chúng ta không thể ngừng theo dõi và mong đợi các video sau của Tasty đó là nội dung đơn giản. Đơn giản đến mức tối giản, video sẽ không có âm thanh, bạn có thể xem không cần bật tiếng mà không sợ bỏ mất điều gì đó. Những công thức nấu ăn của Tasty đơn giản và dễ thực hiện. Bố trí các nguyên liệu và tuần tự các bước thực hiện với các nguồn thực phẩm tươi ngon bắt mắt khiến người xem muốn nán lại lâu hơn ở video. Và họ thường có xu hướng lưu hoặc chia sẻ chúng như một cách để thể hiện sự yêu thích và ý định làm món ăn này trong tương lai.

Mỗi video chỉ kéo dài từ 30 giây đến 2 phút, tinh giản nội dung hướng dẫn khiến bạn tập trung vào phần trọng yếu. Khác với các hướng dẫn nấu ăn trước đây luôn có nội dung 10 phút đến 30 phút. Với việc khán giả ngày càng thích tiêu thụ những nội dung ngắn thì video của Tasty đã đánh đúng vào hành vi tìm kiếm thông tin của khách hàng. 

So với cảm giác chuẩn bị cầu kỳ, việc làm món ăn thực tế khác so với khi lên video khiến người xem cảm thấy không còn tin tưởng với nội dung được chia sẻ. Bà McCollum nói. “Chúng tôi đã thu hẹp sự khác biệt giữa các video nấu ăn trên mạng và thực tế. Tôi nghĩ rằng đó là lý do tại sao chúng tôi đã thành công đến vậy và tại sao chúng tôi lại dẫn đầu trong lĩnh vực mới nổi này.” Tasty đã thực sự rút ngắn được khoảng chênh lệch đó để ai cũng có thể là đầu bếp trong chính ngôi nhà của mình. 

Chiều chuộng tâm lý khách hàng 

Có thể nói Tasty am hiểu tâm lý khách hàng sâu sắc để có thể tạo ra sản phẩm đáp ứng được tâm lý người xem của mình. Thậm chí bạn không cần phải thực hiện nấu ăn theo công thức trên video. Chỉ cần xem nó bạn đã có thể cảm thấy thư giãn. 

học làm content theo tasty

Các bữa ăn luôn được xem là biểu tượng của sự gắn kết. Kết nối giữa gia đình, bạn bè, có thể là bữa ăn đơn giản cũng có thể sẽ là những bữa tiệc. Tasty tập trung hướng đến đối tượng người trẻ với việc chia sẻ những công thức làm nhanh cho cả các món ăn nhanh. Bạn dễ dàng thấy các công thức hấp dẫn từ làm bánh các loại, gà rán, các món ăn Hàn Quốc, Nhật Bản, … Tasty đã tìm ra một cách thông minh để kết nối với khán giả của mình. Người xem sẽ cảm thấy các video này thật sự đang diễn tả theo đúng cách mà họ nấu ăn mỗi ngày.

Khai thác tối đa và hiệu quả các phương tiện truyền thông

Tasty phủ sống tất cả các nền tảng social media: Facebook, Twitter, Instagram, Pinterest, Youtube, Tiktok,... Khai thác tối đa tất cả các trang mạng xã hội phổ biến đem về cho Tasty lượng tiếp cận rất cao. Buzzfeed đã tìm ra một cách tiếp cận thông minh tới các khách hàng mục tiêu của mình, đó là tối ưu thiết kế trên giao diện điện thoại. Ngoài ra, để đáp ứng các tệp người xem của Tasty ngày càng đông đảo, Tasty đã thiết lập các trang con chuyên biệt dành cho những nhóm đối tượng khác nhau như Proper Tasty (món Anh), Tasty Japan (món Nhật), Tasty Demais (món Brazil)…

Nếu bạn muốn quảng bá cho quán ăn, nhà hàng của mình hãy học theo cách của Tasty. Những nội dung chất lượng và thông minh sẽ tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng hơn cho bạn.