ear
Hỗ trợ Khách hàng
ear0
Giỏ hàng

Tại Sao Không Bán Được Hàng Trên Shopee? Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục

Ngày đăng: 13-05-2023Lượt xem: 618

Shopee là một trong những sàn thương mại điện tử phổ biến nhất tại Việt Nam, nhưng không phải ai cũng có thể bán hàng thành công trên trang thương mại điện tử này. Bạn có thể sẽ đang gặp vấn đề với việc bán hàng trên Shopee, cách tối ưu giao diện,  hãy đọc bài viết này để tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục vấn đề đó.

Tại sao lại không bán được hàng trên Shopee?

1. Thiếu kinh nghiệm về Shopee

Nếu bạn mới bắt đầu kinh doanh trên Shopee, có thể sẽ gặp khó khăn trong việc sử dụng các tính năng của nó. Nếu không biết cách tối ưu hóa sản phẩm, tạo tiêu đề hấp dẫn, chọn từ khóa phù hợp và quản lý đơn hàng hiệu quả, bạn sẽ gặp khó khăn trong việc bán hàng trên Shopee.

Tại sao lại không bán được hàng trên Shopee?

2. Cạnh tranh cao

Cạnh tranh trên Shopee rất cao. Nếu sản phẩm của bạn không đặc biệt và không có mức giá cạnh tranh, khả năng bán hàng sẽ rất thấp. Nếu cùng một sản phẩm, người mua có thể tìm thấy nhiều nhà bán khác trên Shopee với mức giá tốt hơn, họ sẽ chọn mua từ nhà bán đó.

3. Chất lượng sản phẩm kém

Nếu sản phẩm của bạn chất lượng kém, thì khách hàng sẽ không quay lại mua lần 2 và có thể để lại những đánh giá tiêu cực, gây ảnh hưởng đến uy tín của bạn trên Shopee.

4. Không đủ tín dụng

Tín dụng trên Shopee là yếu tố quan trọng trong quyết định của khách hàng khi mua hàng. Nếu bạn mới bắt đầu kinh doanh trên Shopee, điểm tín dụng của bạn có thể thấp. Vì vậy, họ có thể không tin tưởng vào bạn và không mua hàng.

5. Sản phẩm không phù hợp với thị trường

Nếu sản phẩm của bạn không phù hợp với thị trường của Shopee, khách hàng sẽ không tìm thấy sản phẩm của bạn. Ví dụ: bạn đang bán thực phẩm đông lạnh nhưng không cung cấp dịch vụ vận chuyển đông lạnh thì sản phẩm của bạn sẽ không phù hợp với thị trường vận chuyển qua online. 

Cách khắc phục vấn đề không bán được hàng trên Shopee

tai sao lai khong ban duoc hang tren shopee

1. Tìm hiểu về Shopee

Nếu bạn mới bắt đầu kinh doanh trên Shopee, hãy tìm hiểu kỹ về các tính năng của nó, cách sử dụng, cách tối ưu hóa sản phẩm, tạo tiêu đề hấp dẫn, chọn từ khóa phù hợp và quản lý đơn hàng hiệu quả. Bạn có thể tìm hiểu trên các trang web chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh trên Shopee hoặc tìm hiểu trên trang chính thức của Shopee.

2. Nâng cao chất lượng sản phẩm

Để bán được hàng trên Shopee, bạn cần cung cấp sản phẩm chất lượng và hấp dẫn khách hàng. Hãy chú ý đến chất lượng sản phẩm, hình ảnh sản phẩm, mô tả sản phẩm và đánh giá của khách hàng. Nếu sản phẩm của bạn đạt tiêu chuẩn và được đánh giá cao, khách hàng sẽ tin tưởng và có xu hướng mua lại sản phẩm của bạn.

3. Tăng độ tin cậy

Để tăng độ tin cậy trên Shopee, bạn cần có một tài khoản với mức độ tin cậy cao. Bạn có thể tăng độ tin cậy của mình bằng cách cập nhật thông tin cá nhân chính xác, đăng ký tài khoản Shopee Mall hoặc bán hàng trên Shopee trong một thời gian dài để tích lũy đánh giá tích cực từ khách hàng.

4. Cung cấp dịch vụ vận chuyển đúng chất lượng

Nếu bạn đang bán hàng trực tuyến, dịch vụ vận chuyển là yếu tố quan trọng đối với khách hàng. Hãy chọn một đơn vị vận chuyển đáng tin cậy để đảm bảo sản phẩm của bạn được giao hàng đúng thời gian và đúng chất lượng.

cach khac phuc viet khong ban duoc hang tren shopee

5. Chăm sóc khách hàng tốt

Chăm sóc khách hàng là yếu tố quan trọng để giữ chân khách hàng và tăng doanh số bán hàng. Hãy đáp ứng nhanh chóng các yêu cầu của khách hàng, hỗ trợ khách hàng của bạn giải quyết các vấn đề liên quan đến sản phẩm và dịch vụ, tạo mối quan hệ tin cậy với khách hàng.

Bạn có thể sẽ cần cân nhắc đến các thiết bị giúp tối ưu hóa việc bán hàng trên Shopee nói riêng các trang thương mại điện tử bán hàng nói chung. Hãy tham khảo Vinh Nguyễn với các sản phẩm cung cấp có uy tín trên thị trường có thể kể đến như máy in hóa đơn, máy in đơn hàng, máy in mã vạch, ... giúp bạn tiết kiệm thời gian đóng gói hàng hóa. 

Bán hàng trên Shopee có thể mang lại nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp. Tuy nhiên, việc không bán được hàng trên Shopee cũng là một vấn đề thường gặp. Để khắc phục vấn đề này, bạn cần phải đảm bảo rằng sản phẩm của mình đáp ứng được yêu cầu của Shopee và khách hàng. Hãy chú ý đến các yếu tố như hình ảnh, mô tả sản phẩm, giá cả, quảng cáo và quản lý đơn hàng để tăng khả năng bán hàng của bạn trên Shopee. Hãy kiên trì và kiểm tra thường xuyên để nâng cao chất lượng sản phẩm của mình và đáp ứng nhu cầu của khách hàng trên Shopee.