ear
Hỗ trợ Khách hàng
ear0
Giỏ hàng

Sử dụng zalo web đăng nhập zalo cá nhân đơn giản nhanh chóng

Ngày đăng: 05-12-2023Lượt xem: 241

Hiện nay, hầu hết các công ty trong nước của Việt Nam từ doanh nghiệp nhỏ đến lớn đều áp dụng Zalo làm phương thức trao đổi công việc chính thức. Vì sự tiện lợi, nhanh chóng, quản lý dễ dàng và trực tiếp hơn sử dụng mail. Tuy không thay đổi 100% phương thức liên lạc chính quy qua email điện tử, nhưng sử dụng Zalo đã thay đổi cách chúng ta giao tiếp trong công việc rất nhiều. Khi sử dụng máy tính bạn cần sử dụng zalo web đăng nhập zalo cực kỳ đơn giản kết nối nhanh chóng.

Zalo web khác gì với zalo máy tính điện thoại?

Zalo web và Zalo máy tính/điện thoại đều là các phiên bản của ứng dụng Zalo, cho phép người dùng nhắn tin, gọi điện, chia sẻ hình ảnh, video,... Tuy nhiên, giữa hai phiên bản này cũng có một số điểm khác biệt như sau:

Xét về khía cạnh giao diện

Giao diện của Zalo web và Zalo máy tính/điện thoại tương đối giống nhau, nhưng có một số điểm khác biệt nhỏ. Ví dụ, giao diện của Zalo web được thiết kế gọn gàng hơn, phù hợp với việc sử dụng trên màn hình máy tính.

zalo web đăng nhập zalo

So sánh tính năng 2 phương thức truy cập Zalo

Zalo web và Zalo máy tính/điện thoại đều có đầy đủ các tính năng cơ bản của Zalo, bao gồm:

 • Nhắn tin, gọi điện
 • Chia sẻ hình ảnh, video
 • Tạo nhóm chat
 • Tạo nhật ký
 • Tạo danh sách công việc
 • Sử dụng sticker

Tuy nhiên, Zalo web không có một số tính năng nâng cao như:

 • Zalo Shop
 • Zalo OA
 • Zalo Pay
 • Zalo Game
 • Không hỗ trợ sử dụng công cụ chụp cắt màn hình chuyển tiếp của Zalo thay vào đó sẽ sử dụng công cụ bên ngoài khác. 

Cân nhắc về đồng bộ dữ liệu

Zalo web và Zalo máy tính/điện thoại đều đồng bộ dữ liệu với nhau, giúp người dùng có thể sử dụng cùng một tài khoản trên nhiều thiết bị khác nhau. Tuy nhiên, tốc độ đồng bộ dữ liệu trên Zalo web có thể chậm hơn so với Zalo máy tính/điện thoại. Điều này mang đến sự cân nhắc nhất định khi khách hàng ưu tiên sử dụng phiên bản Zalo nào hơn. Nếu như bạn không chọn lựa chọn đồng bộ tin nhắn thì những tin nhắn trao đổi bên Zalo web sẽ không xuất hiện trên zalo điện thoại. Sau khi đăng nhập Zalo web hệ thống tin nhắn bắt đầu làm việc từ khi bạn đăng nhập không bao gồm những thông tin trao đổi đã có trước đây. 

Yêu cầu hệ thống

Zalo web có thể chạy trên mọi trình duyệt web phổ biến, bao gồm Chrome, Firefox, Edge,... Zalo máy tính/điện thoại yêu cầu hệ điều hành tương ứng với thiết bị sử dụng. Về cơ bản, Zalo web là truy cập bằng trình duyệt web, còn Zalo máy tính hay ứng dụng trên điện thoại bạn cần phải cài đặt phần mềm vào máy. 

Ưu điểm tiện dụng cho Zalo web được yêu thích nhất

Đó chính là khi bạn cần đăng nhập zalo bên ngoài các thiết bị mà mình sở hữu để tăng độ bảo mật bạn nên dùng Zalo web. Đăng nhập bằng trình duyệt thao tác cần thiết như nhắn tin, gửi file, tải file xuống. Sau đó đăng xuất và tắt tab trên trình duyệt ứng dụng Zalo sẽ không để lại bất kỳ hoạt động nào nữa. Bạn không cần phải tải xuống ứng dụng, đáp ứng truy cập nhanh, tiện lợi mọi nơi. 

zalo web đăng nhập zalo

Cài đặt Zalo trên máy tính như thế nào?

Link tải Zalo miễn phí chính thức: https://zalo.me/pc

Để cài đặt Zalo trên máy tính, bạn cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Tải file cài đặt Zalo

Truy cập vào trang web Zalo theo địa chỉ https://zalo.me/pc. Tại đây, bạn click vào nút Tải ngay để tải file cài đặt Zalo về máy tính.

Bước 2: Mở file cài đặt

Sau khi tải xong, bạn mở file cài đặt Zalo vừa tải về. Để tiến hành cài đặt, bạn nhấn 2 lần chuột trái hoặc nhấp chuột phải chọn Open.

Bước 3: Chọn ngôn ngữ

Tại giao diện cài đặt, bạn chọn ngôn ngữ phù hợp với mình rồi nhấn OK.

Bước 4: Cài đặt Zalo

Zalo sẽ tự động cài đặt trên máy tính của bạn. Quá trình cài đặt sẽ mất một vài phút.

Bước 5: Đăng nhập Zalo

Sau khi cài đặt xong, bạn mở ứng dụng Zalo lên. Tại giao diện đăng nhập, bạn nhập số điện thoại và mật khẩu Zalo của mình rồi nhấn Đăng nhập.

Nếu bạn chưa có tài khoản Zalo, bạn có thể nhấn vào nút Đăng ký để tạo tài khoản mới.

Lưu ý:

Yêu cầu hệ thống:

 • Hệ điều hành Windows: Windows 7 trở lên
 • Hệ điều hành Mac: macOS 10.10 trở lên
 • Dung lượng: 86,4 MB

Hãy lựa chọn phương án truy cập cảm thấy phù hợp với bạn nhất để làm việc, học tập và giữ liên lạc nhé!