ear
Hỗ trợ Khách hàng
ear0
Giỏ hàng

So Sánh Khóa Cửa Nhận Dạng Khuôn Mặt Với Các Dòng Khóa Thông Minh Khác

Ngày đăng: 19-08-2023Lượt xem: 376

Khóa cửa đã không còn chỉ đơn thuần là một công cụ dùng để mở cửa nữa. Với sự phát triển của công nghệ, các dòng khóa thông minh ngày càng được trang bị nhiều tính năng tiên tiến, trong đó có khả năng khóa cửa nhận dạng khuôn mặt. Trong bài viết này, chúng ta sẽ so sánh khóa cửa sử dụng công nghệ nhận dạng khuôn mặt với các dòng khóa thông minh khác, đồng thời tìm hiểu về ưu điểm và nhược điểm của chúng.

So Sánh về công nghệ mở khóa

Công nghệ nhận dạng khuôn mặt đang dần trở thành xu hướng trong việc bảo mật và kiểm soát truy cập tại các ngôi nhà và doanh nghiệp. Tuy nhiên, nó cũng đem lại một loạt thách thức mà cần được đối mặt.

1. Khóa cửa nhận dạng khuôn mặt 

Khóa cửa sử dụng công nghệ nhận dạng khuôn mặt cho phép người dùng mở cửa bằng việc đơn giản là một cái nhìn. Các dữ liệu về khuôn mặt được lưu trữ và khi người dùng đứng trước cửa, hệ thống sẽ tự động so sánh và khóa cửa nhận dạng khuôn mặt sẽ mở cửa nếu phát hiện trùng khớp. Điều này mang lại sự tiện lợi và nhanh chóng, giúp loại bỏ sự cần thiết của chìa khóa hoặc mật mã.

khóa cửa nhận dạng khuôn mặt

2. Khóa cửa dùng vân tay và mã số

Khác với khóa cửa sử dụng nhận dạng khuôn mặt, khóa dùng vân tay hoặc mã số đòi hỏi người dùng phải tiếp xúc trực tiếp với bộ cảm biến vân tay hoặc nhập mã số thủ công. Tuy nhiên, đây vẫn là các phương pháp bảo mật hiệu quả và không yêu cầu kết nối internet.

3. Khóa cửa điều khiển bằng điện thoại di động

Một số loại khóa thông minh có khả năng điều khiển bằng điện thoại di động thông qua ứng dụng riêng. Điều này cho phép người dùng từ xa mở cửa, quản lý quyền truy cập, và theo dõi lịch sử sử dụng. Tuy nhiên, việc này đặt ra câu hỏi về bảo mật và riêng tư của dữ liệu truy cập.

Ưu điểm và nhược điểm của từng loại khóa

Khóa cửa sử dụng công nghệ nhận dạng khuôn mặt:

Ưu điểm:

Bảo mật cao: Khóa cửa sử dụng công nghệ nhận dạng khuôn mặt sở hữu mức độ bảo mật cao, vì không ai có khuôn mặt giống hoàn toàn với người khác. Điều này giúp ngăn chặn khả năng xâm nhập trái phép hiệu quả.

Tiện lợi: Người dùng có thể mở cửa chỉ bằng một cái nhìn, không cần sử dụng chìa khóa hoặc mã số. Điều này rất thuận tiện trong trường hợp bạn đang mang đồ nặng hoặc không muốn tìm kiếm chìa khóa.

Nhanh chóng: Quá trình mở cửa thông qua nhận dạng khuôn mặt diễn ra nhanh chóng, giảm thời gian chờ đợi so với việc tìm và sử dụng chìa khóa.

khóa cửa nhận dạng khuôn mặt

Nhược điểm:

Khả năng bị đánh lừa: Có thể sử dụng ảnh hoặc video giả mạo để mở khóa điều này đặc biệt đúng khi hệ thống không yêu cầu người dùng thực hiện một hành động đặc biệt để chứng minh tính thật của mình, như gật đầu. Tuy Nhiên hiện nay khả năng bị đánh lừa đã được cải thiện đáng kể ở những dòng khóa cao cấp, chính hãng.

Cần ánh sáng tốt: Để nhận dạng khuôn mặt chính xác, hệ thống cần một lượng ánh sáng đủ. Trong môi trường thiếu ánh sáng hoặc ánh sáng yếu, khả năng nhận dạng có thể bị giảm.

Khóa cửa dùng vân tay và mã số:

Ưu điểm:

An toàn: Vân tay và mã số đều là thông tin duy nhất và không thể sao chép dễ dàng như chìa khóa. Điều này đảm bảo mức độ bảo mật cao.

Ổn định: Khóa dùng vân tay và mã số thường hoạt động ổn định trong nhiều tình huống và điều kiện môi trường khác nhau.

Không cần kết nối internet: Việc mở cửa bằng vân tay hoặc mã số không yêu cầu kết nối internet, giúp tránh tình trạng mất kết nối gây phiền hà.

Nhược điểm:

Cần tiếp xúc trực tiếp: Để sử dụng vân tay, người dùng cần tiếp xúc trực tiếp với bộ cảm biến, và việc này có thể không thoải mái trong môi trường dơ bẩn hoặc lạnh.

Có thể bị sao chép: Dấu vân tay có thể bị sao chép nếu ai đó có đủ thông tin về vân tay của bạn. Mã số cũng có thể bị lộ nếu không giữ bí mật cẩn thận.

Hãy ghé thăm showroom của Vinh Nguyễn, để chúng tôi có thể hỗ trợ bạn tư vấn cụ thể về từng sản phẩm khác biệt để giúp bạn dễ đưa ra lựa chọn của mình hơn.