ear
Hỗ trợ Khách hàng
ear0
Giỏ hàng

Nên mua máy bộ đàm Kenwood hay Motorola

Ngày đăng: 09-08-2018Lượt xem: 2,491

Trên thị trường có rất nhiều thương hiệu máy bộ đàm khác nhau, trong đó có 2 thương hiệu phổ biến nhất và được mua nhiều nhất ở Việt Nam là Kenwood và Motorola. Mỗi một hãng đều có các đặc trưng sản phẩm riêng nên có những ưu điểm mà các dòng khác không có. Tùy theo nhu cầu sử dụng và chi phí thực tế mà có cách lựa chọn cho phù hợp. Nếu bạn đang phân vân không biết nên mua máy bộ đàm Kenwood hay Motorola thì dưới đây là ưu nhược điểm và ứng dụng của từng loại.

1 - Máy bộ đàm Kenwood

Máy bộ đàm Kenwood đã khẳng định được vị thế của mình trong nhiều năm qua trên thị trường với rất nhiều ưu điểm: tín hiệu ổn định, đàm thoại tốt trong môi trường ồn ào và thời tiết khắc nghiệt nhất, đặc biệt được đánh giá là dòng có khả năng chống bụi bẩn, ô nhiễm hàng đầu hiện nay với khả năng hạn chế va đập rất tốt.

Các dòng máy Kenwood đều được thiết kế nhỏ gọn, trông như 1 chiếc điện thoại di động với điểm nổi trội là anten chống nhiễu để việc đàm thoại luôn diễ ra suôn sẻ với âm thanh rõ ràng nhất.

Nhược điểm duy nhất của Kenwood là hầu hết các máy bộ đàm được thiết kế để dùng ở nơi ít vật cản nên sẽ bị hạn chế khi liên lạc ở tòa nhà cao tầng. Tuy nhiên, hãng Kenwood đang ngày càng nâng cấp tính năng để máy có thể hoạt động tốt trong mọi môi trường khác nhau.

So với nhiều dòng khác thì bộ đàm Kenwood có khả năng đàm thoại khá xa, pin khỏe giúp duy trì thời gian liên lạc dài, rất ít khi phải bảo trì, bảo dưỡng, nhất là những sản phẩm mới. Đây là dòng sản phẩm có độ bền cao, bảo mật cực tốt, hoàn toàn không thể nghe lén dù có bị trùng tần số với các bộ đàm khác, quét kênh dễ dàng, nên có thể áp dụng rộng rãi trong tất cả các lĩnh vực hiện nay, đặc biệt là bảo vệ, khu công trình xây dựng.

Xem thêm các dòng máy bộ đàm Kenwood bán chạy nhất hiện nay tại đây.
2 - Máy bộ đàm Motorola

Máy bộ đàm Motorola là thương hiệu đầu tiên xuất hiện trên thị trường, ứng dụng đặc biệt cho lĩnh vực quân sự với vai trò rất hữu ích của mình trong liên lạc vô tuyến. Cho đến ngày nay, Motorola vẫn đang là 1 trong những thương hiệu hàng đầu được tin dùng với nhiều thắng lợi vượt trội.

Tất cả các sản phẩm của Motorola đều được thử nghiệm và kiểm tra qua nhiều bước khắt khe để mang đến âm thanh to, rõ ràng, cự ly thoại rộng hơn. Máy có thiết kế rất nhỏ gọn, tiện lợi để di chuyển, dễ sử dụng, có thể liên lạc nhiều kênh cùng một lúc.  

Đặc biệt hơn, đây là dòng có độ bền cao nhất hiện nay với khả năng chống bụi, nước, rung, va đập cực kỳ tốt, chống ồn siêu đẳng. Do đó mà Motorola được dùng rất nhiều trong các môi trường nguy hiểm, dễ cháy nổ như xăng dầu, cảng hoặc thậm chí để làm việc dưới nước. Người dùng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng và độ an toàn của sản phẩm.

Máy bộ đàm Motorola ứng dụng cả công nghệ analog và kỹ thuật số để cho hệ thống liên lạc linh hoạt hơn, thông suốt tuyệt đối, công thêm công nghệ nén và giãn giọng nói hiện đại để mang đến âm thanh mạnh mẽ, rõ ràng.

Chính vì những ưu điểm nổi bật nên giá cả của máy bộ đàm Motorola cao hơn so với các dòng máy khác nhưng không ai có thể phủ nhận được chất lượng vượt trội của nó.

Xem thêm các dòng máy bộ đàm Motorola bán chạy nhất hiện nay tại đây.