ear
Hỗ trợ Khách hàng
ear0
Giỏ hàng

Mẹo Dùng Khóa Cửa Vân Tay Lâu Bền

Ngày đăng: 14-07-2023Lượt xem: 348

Khóa cửa vân tay đã trở thành một phương pháp an ninh phổ biến cho các hộ gia đình và doanh nghiệp. Để tăng cường hiệu quả và độ bền của khóa cửa vân tay, có một số mẹo hữu ích mà bạn có thể áp dụng. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số mẹo để sử dụng khóa cửa vân tay lâu bền và hiệu quả.

Tuổi thọ của khóa cửa vân tay

Chúng ta luôn đồng ý rằng mỗi sản phẩm tạo ra dù là các thiết bị kỹ thuật số đều có hạn mức dùng và giới hạn về tính bền của sản phẩm. Khi sử dụng ở một mức độ nhất định và sản phẩm đã chạm hạn mức sử dụng thì chúng sẽ hoạt động yếu hơn, có nhiều lỗi vận hành hơn. Tuy nhiên, để có thể “ăn chắc mặc bền” có rất nhiều yếu tố sẽ tác động đến việc một chiếc khóa cửa thông minh sẽ bền và vận hành trơn tru bền bỉ theo thời gian. Trước tiên liệu tuổi thọ trung bình của một chiếc khóa  cửa thông minh sẽ là bao nhiêu? 

Tuổi thọ của khóa cửa vân tay phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm chất lượng của khóa, mức độ sử dụng, điều kiện môi trường và chế độ bảo dưỡng. Tuy nhiên, một khóa cửa vân tay chất lượng tốt thông thường có thể hoạt động tốt trong khoảng thời gian từ 5 đến 10 năm trước khi cần thay thế. Điều này có thể thay đổi tùy theo từng sản phẩm cụ thể và cách sử dụng của người dùng. 

Ai cũng sẽ mong muốn đảm bảo tuổi thọ lâu dài và hiệu suất tốt, vậy nên Vinh Nguyễn tổng hợp các mẹo sau hướng dẫn sử dụng và bảo dưỡng đúng cách khóa cửa thông minh nhà bạn.

Mẹo Dùng Khóa Cửa Vân Tay Lâu Bền

Mẹo giúp khóa cửa vân tay của bạn bền hơn 

Lắp đặt và sử dụng

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều những mẫu mã đa dạng khác nhau cũng như có sự chênh lệch lớn về giá thành của mỗi dòng khóa cửa thông minh. Bạn nên cân nhắc rõ nhu cầu sử dụng của mình thông qua sự tư vấn của chuyên viên. Đừng ngần ngại liên hệ với Vinh Nguyễn để chúng tôi giải đáp và đề xuất các mẫu sản phẩm khóa vân tay phù hợp với điều kiện lắp đặt và nhu cầu sử dụng của bạn. 

Vinh Nguyễn sẽ có đội ngũ kỹ thuật viên đến tận nơi, lắp đặt và kết nối khóa cửa cho bạn. Đây là khâu quan trọng thứ hai sau việc chọn khóa. Lắp đặt và kết nối đúng sẽ giúp tránh các lỗi xung đột, giảm hỏng hóc kỹ thuật, chạm mạch hay cấu hình cài đặt sai gây khó cho sử dụng và tuổi thọ sản phẩm.

Vệ sinh khóa cửa vân tay

Vì là khóa cửa điện tử nên khóa cần chống nước trực tiếp như nước mưa tạt vào hay chùi rửa bằng nước nhiều dẫn đến nước nhiễm vào mạch điện. Trong những điều kiện khóa trong nhà bạn ít bụi, khô thoáng chỉ cần dùng khăn mềm lau sạch bụi và các vết dơ tay trên bề mặt là được. Nếu dùng khăn ướt hoặc các dung dịch lau kính để lau hãy vắt ráo nước. Thường xuyên vệ sinh tránh để bụi bẩn tích tụ lâu ngày, nhiễm hơn nước nặng gay ra hoen rỉ, ăn mòn lớp bảo vệ khóa. 

Trong điều kiện cần bôi trơn khóa, hãy sử dụng xăng A92, A95 để bôi trơn. Tuyệt đối đừng  sử dụng các chất bôi trơn hay các loại dầu nhớt bởi vì chúng sẽ khô rít và gây tích bụi cũng nhiều hơn cho khóa. 

Mẹo Dùng Khóa Cửa Vân Tay Lâu Bền

Kiểm tra pin 

Thường xuyên kiểm tra và thay pin để khóa đảm bảo hoạt động liên tục. Tránh trường hợp pin hết không thể mở cửa được. Hãy dùng pin chính hãng của nhà sản xuất khuyên dùng. 

Thay mới toàn bộ pin sẽ tốt cho khóa hơn việc kết hợp pin cũ và pin mới. Trong trường hợp không sử dụng trong thời gian dài hãy tháo pin và 

Không treo móc đồ nặng 

Trong khóa cửa vân tay màn hình cảm ứng quét mã vạch rất quan trọng, hãy cố gắng tránh để không trầy xước hay vỡ màn hình quét mã. Khi in dấu vân tay để mở khóa hãy giữ ngón tay sạch và khô để quét dễ hơn, cũng như bảo vệ màn hình quét luôn sạch.

Tham khảo các khóa cửa vân tay tại Vinh Nguyễn

Các sản phẩm khóa cửa vân tay của Vinh Nguyễn được nhập và phân phối từ các thương hiệu chính hãng, bảo hành uy tín. Chúng tôi mong muốn cung cấp các sản phẩm tốt và đáp ứng được các yêu cầu của khách hàng. Với đội ngũ tư vấn, kỹ thuật viên am hiểu rõ các sản phẩm khóa cửa thông minh, chúng tôi sẽ tư vấn các giải pháp cụ thể cho mô hình sử dụng của bạn.