ear
Hỗ trợ Khách hàng
ear0
Giỏ hàng
postsCam kết bồi hoàn nếu sản phẩm kém chất lượng, ko rõ nguồn gốc.
postsBộ sản phẩm gồm: Chưa cập nhật

Cấu hình Máy quét mã vạch Delfi Scan M71

Model: M71
Bảo hành: 12 Tháng
Xuất xứ: Taiwan
Loại Máy: 1D, Cầm tay
Chức năng: Quét mã Qrcode, Quét mã vạch siêu thị, shop, nhà sách
Tốc Độ Scan: 500scans/s
Cổng Kết Nối: USB
Phù Hợp Mô Hình: Công Ty - Xí Nghiệp - Khu Công Nghiệp, Shop, Nhà Sách, Siêu Thị

Bài viết đánh giá Máy quét mã vạch Delfi Scan M71

Tìm hiểu chi tiết về máy quét mã vạch Delfi Scan M71

Ngày nay, máy quét mã vạch là một trong những thiết bị được ứng dụng rộng rãi tại các cửa hàng tiện lợi, siêu thị hay các shop thời trang và thậm chí là trong các thư viện, trường học,… cũng có. Trong đó, loại máy quét mã vạch sử dụng phổ biến nhất làm máy quét mã vạch Delfi Scan M71. Trong bài viết dưới đây, mời bạn cùng với Vinh Nguyễn tìm hiểu rõ hơn về thông tin loại máy này qua bài viết dưới đây nhé!

dau-doc-ma-vach-khong-day-delfi-m71

Tổng quan về máy quét mã vạch 

Máy quét mã vạch hay còn được gọi là máy đọc mã vạch. Đây là thiết bị cho phép chụp và đọc dữ liệu từ mã vạch được in sẵn trên các bao bì sản phẩm, hàng hóa, thiết bị hay cả thẻ nhân viên,…. 

Máy đọc mã vạch sẽ bao gồm máy quét, bộ giải mã cùng với cáp USB được sử dụng để có thể kết nối với máy tính. Bởi vì máy đọc mã vạch sẽ chỉ đơn thuần là chụp và dịch mã vạch thành số hay chữ cái nên dữ liệu phải được gửi đến máy tính để phần mềm trên máy tính có thể hiểu được dữ liệu.

Nguyên lý hoạt động thiết bị máy quét mã vạch

Máy quét mã vạch hoạt động bằng cách đó là chiếu một chùm ánh sáng lên mã vạch và sau đó đo lượng ánh sáng phản xạ lại. Các vạch tối trên mã vạch sẽ phản chiếu ít ánh sáng hơn các khoảng trắng và lúc đó máy quét chuyển năng lượng ánh sáng sang năng lượng điện. Sau đó, được chuyển đổi thành dữ liệu thông qua bộ giải mã và được chuyển tiếp đến máy tính được kết nối.

Bạn cũng có thể hiểu đơn giản hơn đó là máy quét đọc mã vạch sẽ được in sẵn trên bao bì các sản phẩm, hàng hóa,…  Và sau đó sẽ giải mã những dữ liệu có chứa trong mã vạch đó và chuyển toàn bộ dữ liệu này sang thiết bị máy tính đang kết nối. Từ đó, phần mềm trên máy tính sẽ phân tích và giải mã những dữ liệu đó rồi hiển thị các thông tin tương ứng lên trên màn hình máy tính một cách chính xác nhất. 

Xem thêm: Tìm hiểu về quét mã vạch và các phần mềm scan mã vạch dành cho máy tính

Những lợi ích mà máy quét mã vạch đem lại

Nếu bây giờ bạn cần kiểm soát một lượng lớn hàng hóa mà bạn phải thực hiện gõ từng mã vạch của hàng hóa lên phần mềm máy tính thì sẽ mất rất nhiều thời gian và khi thiết bị này ra đời sẽ giúp bạn có thể nhanh chóng giải quyết vấn đề này.

Việc ứng dụng máy đọc mã vạch vào công việc sẽ giúp nhân viên thực hiện việc tính tiền nhanh chóng hơn. Ngoài ra, việc check mã bằng máy quét mã vạch sẽ giúp bạn hạn chế được các sai sót về giá hay sai mã sản phẩm,… 

Không chỉ vậy, máy đọc mã vạch còn được ứng dụng trong việc kiểm đếm và quản lý tồn hàng tồn kho theo từng mã.

Phân loại dòng máy quét mã vạch

Máy quét 1D 

Máy quét mã vạch 1D là thiết bị có thể quét được tất cả các loại mã vạch 1D. Và loại máy này cũng được chia thành 2 loại đó là máy đọc mã vạch tia CCD và máy đọc mã vạch tia Laser.

Máy quét tia CCD: Khi sử dụng loại máy này bạn sẽ thấy chùm tia sáng có độ dày vào khoảng 1cm. Chính vì quét mã vạch trong tầm thấp mà các loại mã vạch nhỏ sẽ được máy này quét đọc hiểu tốt hơn.

Máy đọc tia Laser: Tia laser rất mảnh và có cấu tạo như là một đường thẳng nằm song song với mặt kính của máy và có độ rộng của tia quét lên đến vài mm. Với đặc điểm này mà các loại tem mã vạch ở xa hay ở hướng ngược sáng loại máy này cũng được đọc mã vạch một cách dễ dàng.

Máy quét 2D

Các dòng máy quét mã vạch sử dụng công nghệ quét 2D không những có thể giải mã được các mã vạch 2D mà còn có thể giải mã được tất cả mã vạch 1D. Vì thế nên, giá thành của loại máy này cũng đắt hơn loại máy quét mã vạch 1D rất nhiều. 

Xem thêm: [Tổng hợp] 5 phần mềm tạo mã vạch online hot nhất thị trường

Máy quét mã vạch Delfi Scan M71

Máy quét mã vạch Delfi Scan M71 là loại máy quét mã vạch không dây được ứng dụng công nghệ Bluetooth với hiệu suất làm việc cao. 

Máy Delfi Scan M71 hội tụ công nghệ hình ảnh sáng tạo Delfi Scan 2.0 cùng với công nghệ không dây đời mới. Có thể giúp hỗ trợ chế độ đọc ở chế độ offline ngay cả khi mất kết nối với máy chủ và sẽ lưu lại mã vạch ngay cả khi máy quét ra ngoài vùng sóng Bluetooth.

Cấu tạo của máy Delfi Scan M71:

Tia quét là loại tia Linear Imager. 

Truyền dữ liệu thông qua Bluetooth v2.1 EDR.

Tốc độ lên đến 500 scans/giây.

Giao tiếp PC đó là Keyboard Wedge, RS232 và USB.

Chuẩn công nghiệp IP41 với khoảng cách truyền dữ liệu là  40-70m.

sở hữu thiết kế vừa tay, đọc mã vạch chuẩn và nhanh đồng thời chuẩn công nghiệp nên dòng máy M71 được rất nhiều khách hàng ưa chuộng sử dụng vào công tác kiểm kho hay bán hàng,... Ở chế độ đọc offline loại máy này cũng có thể lưu dữ liệu mà không cần phải quan tâm đến khoảng cách với đế vì thế nên rất hữu dụng với những kho hàng hoạt động phạm vi rộng.

Lời kết

Trên đây, Vinh Nguyễn đã giúp bạn tổng hợp lại chi tiết thông tin về máy quét mã vạch và dòng máy Delfi Scan M71. Hy vọng, quý bạn đọc đã có được những thông tin bổ ích nhất!

Không tìm thấy đánh giá nào