ear
Hỗ trợ Khách hàng
ear0
Giỏ hàng

Máy quét mã vạch là gì? máy quét mã vạch bao nhiêu tiền

Ngày đăng: 29-03-2023Lượt xem: 386

Máy quét mã vạch đã trở thành công cụ không thể thiếu trong các hoạt động kinh doanh hiện đại. Chúng giúp đơn giản hóa việc quản lý kho, theo dõi sản phẩm và giảm thiểu sai sót trong việc nhập/xuất hàng. Bài viết này sẽ giới thiệu về máy quét mã vạch cầm tay, phân loại chúng và giúp các bạn tìm hiểu máy quét mã vạch bao nhiêu tiền

Phần 1: Máy quét mã vạch là gì?

Máy quét mã vạch là thiết bị được sử dụng để đọc mã vạch trên sản phẩm. Mã vạch là một dãy các đường thẳng đen trắng được in trên bề mặt sản phẩm. Mỗi mã vạch đều có một thông tin đặc trưng riêng như tên sản phẩm, giá cả, ngày sản xuất, số lô hàng và mã số sản phẩm.

máy quét mã vạch bao nhiêu tiền

Máy quét mã vạch cầm tay là loại máy quét được cầm tay và dùng để quét mã vạch bằng cách di chuyển máy qua mã vạch. Máy sẽ đọc và chuyển mã vạch thành thông tin kỹ thuật số, giúp cho các hoạt động quản lý sản phẩm trở nên dễ dàng hơn.

Ngày nay, không khó để bắt gặp máy quét mã vạch tại các cửa hàng, siêu thị tiện lợi, trung tâm thương mại từ lớn đến nhỏ. Như một phần khẳng định lợi ích của máy quét mã vạch dù máy quét mã vạch bao nhiêu tiền cũng không loại bỏ được sự cần thiết trong quản lý cửa hàng từ sản phẩm này. 

Phần 2: Phân loại các loại máy quét mã vạch cầm tay

Có nhiều loại máy quét mã vạch cầm tay trên thị trường, muốn tìm hiểu máy quét mã vạch bao nhiêu tiền thì còn tùy thuộc vào công nghệ đầu đọc mã vạch được sử dụng. Dưới đây là một số loại phổ biến:

Máy quét mã vạch 1D

Máy quét mã vạch 1D được sử dụng phổ biến nhất trên thị trường. Chúng được thiết kế để đọc mã vạch 1 chiều, nghĩa là mã vạch chỉ có một hàng đơn. Loại máy này thường được sử dụng trong các cửa hàng bán lẻ, siêu thị và nhà kho.v

máy quét mã vạch bao nhiêu tiền

Máy quét mã vạch 2D

Máy quét mã vạch 2D có khả năng đọc được cả mã vạch 1 chiều và 2 chiều. Mã vạch 2 chiều thường được sử dụng để mã hóa các thông tin phức tạp hơn, ví dụ như mã QR. Loại máy này thường được sử dụng trong các ứng dụng trong những thông tin chức nhiều lớp phức tạp như sản phẩm y tế, thông tin tài chính, thông tin cá nhân, … kể cả quân sự. 

Công nghệ đầu đọc mã vạch hàng đầu trên thị trường

Công nghệ đầu đọc mã vạch cũng là yếu tố quan trọng khi lựa chọn máy quét mã vạch cầm tay. Dưới đây là một số công nghệ đầu đọc mã vạch hàng đầu trên thị trường:

Công nghệ laser

Công nghệ laser sử dụng tia laser để quét mã vạch. Tia laser sẽ đi qua các đường thẳng đen trắng trên mã vạch, và thông tin được đọc từ tần số phản xạ của tia laser. Công nghệ này có độ chính xác cao, tốc độ quét nhanh, tuy nhiên giá thành cao hơn so với các công nghệ khác.

Công nghệ quét CCD

Công nghệ quét CCD sử dụng cảm biến hình ảnh để quét mã vạch. Cảm biến sẽ chụp lại hình ảnh mã vạch, và thông tin được đọc từ hình ảnh này. Công nghệ này giá thành thấp hơn so với công nghệ laser, tuy nhiên độ chính xác và tốc độ quét không cao bằng.

Máy quét mã vạch bao nhiêu tiền? Dựa trên những phân loại máy quét và công nghệ áp dụng kể trên chúng ta có thể biết được mức giá giao động của máy sẽ có phổ khá rộng. Tại Vinh Pos các sản phẩm của chúng tôi có trong khoảng 400.000 - 4.000.000

Hãy tham khảo các sản phẩm sau: 

Phần 3: Các ứng dụng của máy quét mã vạch cầm tay

Máy quét mã vạch cầm tay có rất nhiều ứng dụng trong cuộc sống và kinh doanh, dưới đây là một số ví dụ:

Quản lý kho

Máy quét mã vạch cầm tay giúp đơn giản hóa việc quản lý kho hàng. Bằng cách quét mã vạch trên sản phẩm, thông tin về số lượng, giá cả và ngày sản xuất của sản phẩm sẽ được lưu trữ và quản lý dễ dàng.

Bán lẻ

Các cửa hàng bán lẻ sử dụng máy quét mã vạch để nhanh chóng quét mã vạch trên sản phẩm và lưu trữ thông tin về giá cả và số lượng hàng tồn kho. Việc này giúp tăng hiệu quả và giảm thiểu sai sót trong quản lý sản phẩm.

máy quét mã vạch bao nhiêu tiền

Y tế

Máy quét mã vạch cầm tay được sử dụng trong các ứng dụng y tế để quản lý thông tin bệnh nhân, thuốc và trang thiết bị y tế. Việc quét mã vạch giúp đơn giản hóa việc lưu trữ và truy xuất thông tin.

Máy quét mã vạch cầm tay là một công cụ quan trọng trong việc quản lý sản phẩm và thông tin. Chúng có thể giúp đơn giản hóa quá trình quản lý kho, tăng hiệu quả bán hàng và cải thiện quản lý thông tin y tế. Để lựa chọn máy quét mã vạch cầm tay phù hợp, người dùng cần phải tìm hiểu và lựa chọn các loại máy quét phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Hy vọng qua bài viết này bạn đã tìm hiểu được máy quét mã vạch bao nhiêu tiền theo mỗi loại.