ear
Hỗ trợ Khách hàng
ear0
Giỏ hàng

Máy chiếu gần là gì? Máy chiếu gần có những ưu nhược điểm nào?

Ngày đăng: 26-12-2019Lượt xem: 1,798

Máy chiếu là một thiết bị càng ngày càng phổ biến trong thời đại ngày nay. Để lựa chọn loại máy chiếu sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Một trong số đó là khoảng cách đặt máy. Vì vậy trong bài viết này, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về một loại máy chiếu. Đó là máy chiếu gần

Có những loại máy chiếu nào phổ biến hiện nay?

Nếu tính theo khoảng cách đặt máy để được có thể chiếu full màn hình thì chúng ta có 3 loại như sau: 

  • Máy chiếu thông thường: Khoảng cách đặt máy là trên 2.5m tình từ vị trí chiếu đến ống kính. 
  • Máy chiếu gần: Khoảng cách từ màn chiếu đến ống kính khoảng 0.9m 
  • Máy chiếu siêu gần: Khoảng cách từ màn chiếu đến ống kính là khoảng dưới 0.5m.

máy chiếu gần 1

3 loại máy chiếu phổ biến hiện nay

Việc phân loại trên còn phụ thuộc vào kích thước màn chiếu, độ phân giải và độ phóng to của hình ảnh. Và với mỗi loại máy chiếu sẽ phù hợp cho những mục đích khác nhau. Và trong bài viết này chúng ta sẽ quan tâm đến những thông tin về máy chiếu gần.

>>>> Xem thêm: Các dòng máy chiếu Panasonic phổ biến trên thị trường

Ưu nhược điểm của máy chiếu gần 

Nếu bạn đang có dự định mua một chiếc máy chiếu gần, chắc chắn rằng bạn sẽ cần biết đến những ưu điểm cũng như nhược điểm của thiết bị.

Ưu điểm của máy chiếu gần 

Với máy chiếu gần, chúng ta có các ưu điểm sau đây: 

máy chiếu gần 2

Ưu điểm của máy chiếu gần
  • Máy chiếu gần rất thích hợp cho các phòng, không gian có diện tích hẹp. Vì việc đặt máy ở khoảng cách hẹp sẽ không yêu cầu quá nhiều về mặt không gian. 
  • Với máy chiếu với khoảng cách xa, bạn có thể sẽ gặp phải vấn đề đổ bóng người trình bày hay ánh sáng chiếu làm chói mắt người thuyết trình. Những vấn đề này làm ảnh hưởng ít nhiều đến chất lượng của buổi thuyết trình. Vì vậy sử dụng máy chiếu gần, bạn sẽ khắc phục được vấn đề này.  
  • Chất lượng của máy chiếu gần khá đồng nhất và ổn định hơn so với máy thông thường, do đặt ở khoảng cách nhỏ. 

Nhược điểm của máy chiếu gần 

Với những ưu điểm tuyệt vời của máy chiếu gần, chắc chắn một số bạn đã muốn mau ngay cho mình một chiếc máy. Tuy nhiên để có thể cho hình ảnh tốt và đặt ở một vị trí gần như vậy, máy chiếu gần cần có hệ ống kính tốt. Do đó giá thành của máy chiếu khá cao, cao hơn so với máy chiếu thông thường. 

Máy chiếu gần được sử dụng trong những trường hợp nào? 

Với những ưu nhược điểm mà chúng ta đã được biết trên, máy chiếu gần có thể sử dụng với hầu hết các trường hợp như: 

  • Trong các cuộc họp, hội nghị, hội thảo có không gian hạn chế. 
  • Trong các lớp học vừa và nhỏ. 
  • Trình chiếu trong gia đình bạn như xem phim, chơi game, hát karaoke,… 

máy chiếu gần 3

Khi nào sử dụng máy chiếu gần? 

Thêm vào đó, hiện nay máy chiếu gần đang được nâng cấp với công nghệ hiện đại hơn rất nhiều. Vậy nên bạn sẽ có thể tương tác cùng với máy tính bảng hay các thiết bị di động của mình để làm cho bài thuyết trình thêm sinh động hơn. Từ đó, việc truyền tải bài học sẽ tốt hơn, nâng cao hơn và đặc biệt là có thêm sự tương tác giữa người nói và người nghe trong buổi họp. 

>>>> Xem thêm: Khoảng cách đặt máy chiếu thông minh nhất dành cho bạn

Nên mua máy chiếu gần ở đâu thì tốt? 

Như chúng ta đã tìm hiểu thì máy chiếu gần phù hợp cho hầu hết các trường hợp. Tuy nhiên giá thành của máy chiếu gần lại cao hơn so với máy thông thường. Vậy nên bạn nên xem xét lại khả tài chính cũng như mục đích sử dụng của mình để lựa chọn một chiếc máy phù hợp. 

Và mua máy chiếu gần ở đâu tốt là một câu hỏi được rất nhiều bạn đặt ra khi muốn mua một thiết bị trình chiếu gần. Hiện nay trên thị trường, trong hệ thống các siêu thị, cửa hàng điện tử đều có bán các loại máy chiếu gần này. Và cửa hàng Vinh Nguyễn là một trong những nơi cung cấp các loại máy chiếu chính hãng mà bạn có thể tin tưởng. 

Thông qua bài viết trên đây Vinh Nguyễn đã chỉ cho bạn đọc máy chiếu gần là gì? Máy chiếu gần có những ưu nhược điểm nào?Máy chiếu gần thực sự là một thiết bị hoàn hảo và phù hợp cho hầu hết trường hợp. Tuy nhiên, để lựa chọn một chiếc máy chiếu phù hợp, bạn nên xem xét đến các yếu tố của máy như ưu nhược điểm, giá thành,… để có thể có quyết định đúng nhất nhé.