ear
Hỗ trợ Khách hàng
ear0
Giỏ hàng

Mách Bạn Cách Chỉnh Giờ Camera Hikvision Trên Điện Thoại 

Ngày đăng: 15-11-2023Lượt xem: 2,734

Khái niệm thời gian trên các thiết bị có ảnh hưởng tác động không nhỏ đến hoạt động của chúng ta so với mọi người. Bạn hình dung nếu điện thoại của mình đi chậm giờ hơn người khác thì sẽ như thế nào nhỉ? Do đó, bất kể các thiết bị an ninh, thiết bị máy tính có liên quan đến việc giám sát tính giờ đều cần được điều chỉnh đúng với giờ địa phương nơi mình đang sống. Camera Hikvision cũng là một thiết bị an ninh có tính giờ, thông qua việc điều chỉnh đúng thời gian bạn có dữ liệu xác thực để theo dõi và trích xuất. Vinh Nguyễn sẽ tổng hợp một số cách chỉnh giờ camera hikvision trên điện thoại giúp bạn dễ dàng thao tác nhé! 

Cách Chỉnh Giờ Camera Hikvision Trên Điện Thoại Do Cài Đặt Sai Cách

Có rất nhiều những nguyên nhân khác nhau dẫn đến việc sai giờ trong hệ thống. Có thể kể đến như chênh lệch múi giờ được cài đặt mặc định trong hệ thống camera khác giờ Việt Nam. Trong việc tự cài đặt thủ công, đây có thể là cách có độ chính xác tương đối nhất trong các cách cài đặt. Nếu bạn nhận thấy có sự chênh lệch không mong muốn hãy thử cách chỉnh giờ camera hikvision trên điện thoại như sau: 

Bước 1: Mở phần mềm Hik-connect

Đây là phần mềm chuyên dùng cho việc quản lý duy nhất từ hệ thống camera Hikvision do nhà sản xuất phát hành. Bạn hãy tải ứng dụng Hik-connect về máy bằng cách mở App Store cho IOS, và CH Play cho ANDROID. 

Bạn tạo tài khoản hoặc đăng nhập bằng username và password. Sau đó truy cập vào biểu tượng ba gạch ngang để mở Menu quản lý >>> Tìm chọn mục Thiết bị.

cách chỉnh giờ camera hikvision trên điện thoại

Bước 2: Cài đặt thời gian

  • Trong mục thiết bị bạn chọn camera cần chỉnh lại thời gian bấm vào mũi tên phía bên phải của nó. 
  • Tiếp theo chọn biểu tượng 3 gạch để chọn mục Remote Configuration.
  • Chọn Time Configuration. Tiếp theo đây sẽ có hai lựa chọn khác nhau, tùy vào trường hợp của mình mà chọn chọn nút cài đặt riêng:
  • Chọn Synchronize with Phone để hệ thống đồng bộ thời gian với điện thoại.
  • Chọn Device Time để tự điều chỉnh nếu thời gian trên điện thoại sai.

Vậy là bạn đã hoàn thành cách chỉnh giờ camera hikvision trên điện thoại. Hãy kiểm tra xem hệ thống đã nhận được đúng giờ chưa nhé! 

Cách Chỉnh Giờ Camera Hikvision Xuất Phát Từ Lỗi Pin CMOS

Pin CMOS cũng có thể là một nguyên nhân gây ra lỗi hiển thị giờ sai trên đầu ghi hình camera Hikvision. Nguyên nhân là bởi vì pin CMOS cung cấp nguồn năng lượng cho chip CMOS hoạt động. Chip  CMOS chính là nơi lưu trữ các hoạt động của đầu ghi hình, ghi lại thông tin cấu hình và cập nhật ngày giờ giúp hệ thống hiển thị được thời gian chính xác. Khi hết pin nghĩa là chip CMOS đang hoạt động gián đoạn hoặc không hoạt động, ngừng cập nhật thời gian lên hệ thống từ đó hiển thị sai giờ trên đầu ghi camera Hikvision. Lúc này cách chỉnh giờ camera hikvision chính là thay piN CMOS sau đó reset lại ngày giờ trên đầu ghi nhé!  

Cách Chỉnh Giờ Camera Hikvision Tự Động

Ngoài những cách chỉnh giờ trên bạn cũng có thể áp dụng các cách chỉnh giờ camera hikvision tự động. Khi áp dụng chế độ tự động chỉnh giờ thì camera Hikvision của bạn sẽ luôn trong tình trạng tối ưu tính năng ngày giờ. Tự động tối ưu khi có bất kỳ phát sinh lỗi nào xảy ra. 

Bật cập nhật tự động trên đầu ghi

Bước 1: Bạn đăng nhập vào tài khoản quản lý camera hikvision trên đầu ghi, tìm và truy cập mục Configuration.

Bước 2: Chọn mục Network >>> Vào mục NTP >>> Tích chọn Enable NTP >>> Chọn Apply.

Setup thông qua địa chỉ IP camera Hikvision

Bước 1: Nhập địa chỉ IP camera Hikvision lên trình duyệt rồi đăng nhập vào thiết bị của mình.

Bước 2: Vào mục Configuration >>> Chọn System Settings >>> Chọn NTP. Bạn cài đặt các thông số Server Address, NTP Port, Set Time rồi Save

Hướng dẫn cài đặt thời gian tự động thông qua phần mềm iVMS-4200

cách chỉnh giờ camera hikvision trên điện thoại

Bước 1: Đăng nhập tài khoản quản lý camera Hikvision vào phần mềm iVMS-4200. Tiếp sau đó, tìm và chọn vào phần Device Management >>> mục Encoding Device/Door Station >>> Remote Configuration.

Bước 2: Chọn Time >>> tích chọn Enable NTP, bạn nhập các thông số ở dòng Server Address, NTP Port, Set Time rồi ấn Save.

Nếu như bạn không thể tự mình cài đặt các cách chỉnh giờ camera hikvision trên điện thoại, trên đầu ghi, cập nhật tự động như trên hãy liên hệ với Vinh Nguyễn để nhận hỗ trợ từ đội ngũ của chúng tôi ngay nhé! Và đặc biệt, ưu thế lớn nhất sau mua sắm tại Vinh Nguyễn đó là bạn sẽ nhận được hỗ trợ cài đặt, lắp đặt tận nhà từ đội ngũ kỹ thuật dày dặn kinh nghiệm của chúng tôi. Không cần tự mình thao tác, không cần sợ sai, hỗ trợ 24/7 nhanh nhất trong ngày đến bạn.