ear
Hỗ trợ Khách hàng
ear0
Giỏ hàng

Mã Vạch Thái Lan Là Bao Nhiêu? Cách Check Mã Vạch Hàng Thái Lan 

Ngày đăng: 01-07-2023Lượt xem: 2,608

Khi nói đến tính xác thực và nhận dạng sản phẩm, mã vạch đóng một vai trò quan trọng. Trong thị trường toàn cầu ngày nay, nơi các sản phẩm được nhập khẩu từ nhiều quốc gia khác nhau, điều quan trọng là phải có một hệ thống đảm bảo tính chính xác và hợp pháp của các sản phẩm này. Đây là nơi mã vạch đi vào hình ảnh. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu chủ đề "Mã Vạch Thái Lan Là Bao Nhiêu? Cách Check Mã Vạch Hàng Thái Lan" và cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết bạn cần phải biết rằng.

Tầm quan trọng của mã vạch trên thị trường toàn cầu

Mã vạch đóng một vai trò quan trọng trong thị trường toàn cầu bằng cách đảm bảo tính xác thực của sản phẩm, truy xuất nguồn gốc và quản lý hàng tồn kho hiệu quả. Với sự phức tạp ngày càng tăng của các chuỗi cung ứng quốc tế, điều cần thiết là phải có một hệ thống được tiêu chuẩn hóa để xác định và theo dõi các sản phẩm xuyên biên giới. Mã vạch cung cấp một ngôn ngữ chung cho phép giao tiếp liền mạch giữa các nhà sản xuất, nhà cung cấp và nhà bán lẻ.

Sản phẩm hàng Thái Lan đa dạng và được ưa chuộng

Hàng Thái, sản phẩm Thái được đánh giá rất cao trong lựa chọn của người tiêu dùng. Cụ thể là người tiêu dùng tầm trung đến bình dân. Có thể nói vì giá thành của hàng Thái - sản phẩm Thái chất lượng tốt hơn, nhưng giá lại chỉ nhỉnh hơn không quá nhiều so với hàng trong nước hay hàng nhập khẩu giá rẻ khác. 

mã vạch thái lan

Thái xuất khẩu rất nhiều sản phẩm, trong đó Việt Nam nhập các mặt hàng phổ biến như quần áo, dược hóa phẩm, máy móc, … Bạn sẽ không xa lạ khi thấy quần áo được nhận xét là vải Thái bền, mát, hay nước xả vải Thái thơm hơn mặc dù có thể cùng thương hiệu. Dầu Thái hay là những món đồ nhập Thái được chị em đánh giá cao bởi hương thơm, công dụng cao, còn cánh đàn ông sẽ thích vì mẫu mã và chất lượng tương xứng. 

Mã vạch Thái Lan là bao nhiêu? 

Tuy được đánh giá cao là vậy nhưng thị trường cũng do đó mà phát sinh hàng giả hàng nhái. Từ đó nhu cầu kiểm chứng hàng hóa cũng được tăng cao. Thông qua mã vạch sản phẩm có thể chứng thực sản phẩm cho người tiêu dùng một cách rõ ràng thế nên rất nhiều người quan tâm và muốn biết mã vạch Thái Lan là bao nhiêu? Cách đọc mã vạch chuẩn xác.

Vinh Nguyễn sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn đọc ngay sau đây. Mã vạch sản phẩm được thống nhất sử dụng trên toàn cầu là mã EAN 13 sẽ bao gồm đúng 13 chữ số. Trong đó ba chữ số đầu tiên biểu hiện cho mã vùng quốc giá. Và mã vùng quốc gia do tổ chức GS1 quốc tế ghi nhận là 885. Vậy mã vạch Thái Lan là 885 được in ấn công khai và rõ ràng trên bao bì sản phẩm hoặc tem in dán trên sản phẩm. 

Cách đọc mã vạch Thái Lan 

Dưới đây sẽ là một vài mẹo có thể bạn đã biết hoặc chưa. Chúng ta cùng xem xem liệu sẽ có những cách đọc mã vạch Thái Lan nào đơn giản dễ áp dụng. Giúp chúng ta check đúng sản phẩm mà mình mong muốn nhé! 

Dựa vào 3 số đầu tiên trong mã vạch

Mã vạch Thái Lan được cấp là 885, hoặc mã vạch có ghi thêm “made in Thailand”. Bạn có thể tìm trên bao bì và đọc trên mã vạch của sản phẩm để xác nhận thêm nhé! 

cách check mã vạch thai lan

Thông qua app ứng dụng quét mã vạch 

Khi các nhà sản xuất chủ sở hữu mã vạch có liên kết với các app, ứng dụng quét mã. Khi bạn thao tác scan mã vạch sẽ có thể trả về các kết quả thông tin của sản phẩm. Những nhà sản xuất hàng chính hãng sẽ đề xuất với bạn cách để bạn có thể kiểm chứng hàng thật hàng nhái trên các app, ứng dụng được đề xuất bạn chỉ cần thao tác đơn giản sẽ có thể kiểm tra ra được. 

Với số lượng hàng lớn, nhập về kinh doanh, nhập hàng giữ trong kho muốn check chính hãng hoặc muốn thống kê quản lý tồn kho dễ hơn. Bạn có thể sử dụng máy in mã vạch và máy quét mã vạch để hỗ trợ cho công việc của mình. Vậy nên đừng ngần ngại liên hệ với Vinh Nguyễn để nhận tư vấn cụ thể hơn về sản phẩm nhé!