ear
Hỗ trợ Khách hàng
ear0
Giỏ hàng

Lợi ích đồng bộ tin nhắn zalo và cách thực hiện tác vụ này

Ngày đăng: 08-12-2023Lượt xem: 228

Có một sự thật là ngày nay, để có thể làm việc và trao đổi công việc trong mọi lĩnh vực chúng ta có thể cùng lúc sử dụng rất nhiều những công cụ. Do đó việc có thể thống nhất dữ liệu trao đổi từ điện thoại lên máy tính và ngược lại hoặc giữa ứng dụng và website đã tạo nên nhu cầu cần thiết cho người dùng. Xoay quanh chủ đề đồng bộ tin nhắn zalo sẽ có rất nhiều những khía cạnh để chúng ta cùng trao đổi. Hãy cùng tham khảo bài viết sau nhé! 

Cách thực hiện đồng bộ tin nhắn Zalo

Đồng bộ tin nhắn giữa hai điện thoại

Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng Zalo, chọn “cá nhân” góc dưới phía bên phải màn hình >>> tiếp tục chọn biểu tượng hình bánh răng cưa “cài đặt”.

Bước 2: Chọn mục Sao lưu và khôi phục >>> Sao lưu trên cửa sổ này.

Bước 3: Nếu muốn sao lưu tin nhắn và hình ảnh lên Google Drive >>> Tiếp tục rồi nhấn vào Chọn một tài khoản Google Drive để sao lưu hình ảnh >>> Tiếp tục và quá trình sẽ được diễn ra trong một khoản thời gian ngắn. 

Bước 4: Đăng nhập zalo vào thiết bị mới chọn Khôi phục tin nhắn trên thông báo màn hình và đợi quá trình khôi phục diễn ra.

đồng bộ tin nhắn zalo

Đồng bộ tin nhắn giữa điện thoại và máy tính

Bước 1: Mở ứng dụng Zalo trên máy tính rồi nhấn chọn Cài đặt bên góc trái màn hình. 

Bước 2: Tại cửa sổ Cài đặt >>> chọn mục Đồng bộ tin nhắn >>> Đồng bộ ngay

Bước 3: Ứng dụng trên máy tính sẽ hiện thông báo yêu cầu mở app Zalo trên điện thoại. Cùng lúc đó điện thoại sẽ nhận được yêu cầu của app >>> Đồng bộ ngay trong thời gian tối đa là 3 phút.

Như vậy thông qua điện thoại và laptop bạn đã có thể dễ dàng đồng bộ dữ liệu của các thiết bị khác nhau. 

Tại sao cần phải đồng bộ tin nhắn zalo?

Tính năng đồng bộ dữ liệu nổi bật ở ứng dụng Zalo vì nó mang lại nhiều lợi ích cho người dùng, bao gồm:

Mang lại sự tiện lợi: 

Người dùng có thể dễ dàng truy cập và cập nhật dữ liệu của mình trên tất cả các thiết bị. Ví dụ: nếu một người dùng đang sử dụng Zalo trên điện thoại và nhận được một tin nhắn, bạn có thể dễ dàng trả lời tin nhắn đó trên máy tính chính mình mà không cần phải nhập lại thông tin.

Tăng tính linh hoạt: 

Người dùng có thể sử dụng Zalo trên nhiều thiết bị khác nhau, chẳng hạn như điện thoại, máy tính, máy tính bảng, v.v. Tính năng đồng bộ dữ liệu giúp người dùng dễ dàng duy trì dữ liệu của mình đồng nhất trên tất cả các thiết bị.

Bảo đảm sự an toàn: 

Tính năng đồng bộ dữ liệu giúp người dùng dễ dàng khôi phục dữ liệu của bạn trong trường hợp mất thiết bị hoặc hỏng dữ liệu.

đồng bộ tin nhắn zalo

So sánh giữa câu chuyện đồng bộ tin nhắn zalo và Facebook

Nhắc đến cụm từ “đồng bộ tin nhắn” thì gắn liền với Zalo, trong khi một ứng dụng mạng xã hội có những tính nhắn tương tự Zalo là Facebook không yêu cầu điều như vậy. Điều này không có nghĩa Facebook không thể cùng lúc sử dụng trên 2 thiết bị khác nhau. Vậy thì tại sao riêng trên Zalo người dùng phải thêm thao tác đồng bộ tin nhắn?

Sự khác biệt về dữ liệu được đồng bộ: 

Facebook đồng bộ nhiều loại dữ liệu hơn Zalo, bao gồm thông tin hồ sơ, mối quan hệ, nội dung và cài đặt. Zalo chỉ đồng bộ tin nhắn. Việc đồng bộ nhiều loại dữ liệu đòi hỏi nhiều tài nguyên hơn, do đó Facebook có thể tự động đồng bộ dữ liệu mà không cần người dùng phải cài đặt.

Sự khác biệt về nhu cầu người dùng: 

Người dùng Facebook thường sử dụng Facebook trên nhiều thiết bị khác nhau, chẳng hạn như điện thoại, máy tính và máy tính bảng. Vì vậy, Facebook tự động đồng bộ dữ liệu để giúp người dùng dễ dàng truy cập và cập nhật dữ liệu của họ trên tất cả các thiết bị. Zalo chủ yếu được sử dụng trên điện thoại di động. Người dùng Zalo thường không sử dụng Zalo trên nhiều thiết bị khác nhau. Do đó, Zalo yêu cầu người dùng phải cài đặt đồng bộ tin nhắn để đảm bảo rằng họ chỉ đồng bộ những dữ liệu mà họ muốn đồng bộ.

Sự khác biệt về chính sách bảo mật: 

Facebook có chính sách bảo mật khác với Zalo. Facebook tự động đồng bộ dữ liệu của người dùng để giúp họ dễ dàng truy cập và cập nhật dữ liệu của họ. Tuy nhiên, điều này cũng có nghĩa là Facebook có quyền truy cập và lưu trữ dữ liệu của người dùng trên các máy chủ của họ. Zalo yêu cầu người dùng phải cài đặt đồng bộ tin nhắn để người dùng có thể kiểm soát dữ liệu nào được đồng bộ và dữ liệu nào không được đồng bộ.

Tính năng đồng bộ của Zalo có những ưu và nhược điểm riêng của nó. Bạn có thể trực tiếp trải nghiệm thêm để có những nhận xét cá nhân nhé!