ear
Hỗ trợ Khách hàng
ear0
Giỏ hàng

Khoá Cửa Bằng Mật Khẩu Có An Toàn Không?

Ngày đăng: 26-08-2023Lượt xem: 239

Khóa cửa đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ căn nhà và tài sản của bạn. Trong thời đại công nghệ ngày nay, các loại khóa điện tử ngày càng phổ biến, và trong số đó, khóa cửa bằng mật khẩu đang thu hút nhiều sự chú ý. Tuy nhiên, liệu khóa cửa bằng mật khẩu có đủ an toàn hay không? Vinh Nguyễn nhận được rất nhiều sự quan tâm từ các khách hàng của mình. Vậy nên hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết này nhé! 

Điểm mạnh và thách thức chung ở Khóa cửa bằng mật khẩu

Nói riêng về khóa cửa bằng mã số, có bàn phím số để thao tác. Công nghệ này cực kỳ quen thuộc với tất cả chúng ta. Có những mẫu mã sản phẩm đã tinh giãn từ bàn phím số nổi đến bàn phím số trên màn hình cảm ứng. Dù như thế nào sản phẩm khóa mã số cũng sẽ có những ưu nhược như sau: 

Điểm mạnh của khóa cửa bằng mật khẩu

Khóa cửa bằng mật khẩu đem lại sự tiện lợi và linh hoạt cho người sử dụng. Bạn có thể dễ dàng thay đổi mật khẩu theo ý muốn, đồng thời chia sẻ mã mật khẩu với những người bạn muốn cho phép truy cập vào ngôi nhà của bạn. Mật khẩu cũng có thể được tùy chỉnh theo các tiêu chuẩn khác nhau, làm cho nó khó khăn hơn để bị xâm nhập. Thiết kế kiểu dáng và phương thức mở khóa cũng đã được cải tiến, có rất nhiều phiên bản nâng cấp trở nên đẹp hơn, sang trọng và thanh lịch. Cân mọi loại cửa và thích hợp với nhiều phong cách thiết kế nội thất khác nhau. 

Khoá cửa bằng mật khẩu

Thách thức của khóa cửa bằng mật khẩu

Mặc dù có nhiều ưu điểm, khóa cửa bằng mật khẩu cũng đặt ra một số thách thức về an toàn. Nếu bạn không tuân theo quy tắc bảo mật cơ bản như không để lộ mật khẩu hoặc sử dụng mật khẩu quá đơn giản, khả năng bị tấn công sẽ tăng lên. Hơn nữa, nguy cơ mất mật khẩu hoặc bị quên mật khẩu cũng có thể gây ra phiền toái. 

Các chức năng quan trọng của khóa cửa mật mã

Mã số ảo

Khóa cửa mật mã thường cho phép người sử dụng nhập mã số để mở cửa. Mã số ảo có thể thay đổi sau mỗi lần sử dụng hoặc theo chu kỳ cố định, tạo ra tính bảo mật cao hơn. Nó dựa vào nghiên cứu về khả năng ghi nhớ cửa con người. Bạn sẽ là người nắm mã số chính xác và có khả năng tạo ra mã số ảo ở những vị trí trước hay sau mã số thật. Khi bạn nhập dãy mã số dài như thế này thì người khác sẽ khó để biết được mã số để mở cửa nhà bạn. 

Tự động khóa cửa

Một chức năng quan trọng của nhiều loại khóa cửa là khả năng tự động khóa cửa sau khi cửa được đóng lại. Điều này đảm bảo rằng cửa luôn được khóa lại sau khi bạn đi ra ngoài, ngăn ngừa việc quên khóa cửa.

Tự động vô hiệu hóa

Chức năng vô hiệu hóa tự động giúp ngăn chặn việc mở cửa bằng cách sử dụng các phương pháp không hợp lệ như cố gắng đoán mã số liên tục. Thời gian vô hiệu hóa sẽ tăng dần lên theo số lần thử, trong lúc đó dĩ nhiên chức năng báo động có người cố gắng xâm nhập cũng sẽ hoạt động. 

Chức năng báo động xâm nhập

Một số khóa cửa mật mã có tích hợp chức năng báo động xâm nhập. Khi có người cố gắng mở cửa sai cách nhiều lần, hệ thống sẽ phát ra cảnh báo để cảnh báo về nguy cơ xâm nhập. 

Khoá cửa bằng mật khẩu

Chức năng cảnh báo cháy

Một tính năng độc đáo khác của một số khóa cửa điện tử là khả năng phát hiện khói và cảnh báo cháy, giúp gia tăng mức độ an toàn của ngôi nhà. Khi nhiệt độ quanh khóa đạt 70 độ C, cửa sẽ tự động mở ra để người trong nhà có thể thoát ra ngoài. Bên cạnh đó âm thanh sẽ báo động liên tục. Chức năng này cực kỳ cần thiết, đặc biệt là vào ban đêm khi tất cả mọi người đều ngủ và không cảnh giác. 

Chống sốc điện

Một số khóa cửa được thiết kế với tính năng chống sốc điện, ngăn ngừa việc tấn công bằng cách sử dụng điện áp cao giật vào mạch điện. Những sản phẩm khóa cửa bằng mật khẩu chính hãng từ các thương hiệu có tiếng trước khi đưa ra thị trường đều phải vượt qua các bài kiểm tra về điện áp cao, mạch tải điện, để có thể vẫn hoạt động khóa cửa bình thường. Đây cũng là sự cải tiến dựa trên những tình huống kẻ xâm phạm cố ý phá khóa. 

Khoá cửa bằng mật khẩu có an toàn không?

Với những chức năng quan trọng cửa khóa cửa bằng mật khẩu thì chúng có thể đảm bảo an toàn nếu được sử dụng đúng cách và kết hợp với các biện pháp bảo mật khác. Tuy nhiên, việc chọn loại khóa cửa điện tử nào phù hợp với bạn cũng phụ thuộc vào nhu cầu và tình hình sử dụng của bạn. Trước khi đưa ra lựa chọn, tại sao bạn không liên hệ đến Vinh Nguyễn? Chúng tôi là chuyên gia trong ngành và sẵn sàng hỗ trợ các bạn tư vấn và đưa ra giải pháp.