ear
Hỗ trợ Khách hàng
ear0
Giỏ hàng

ID zalo me là gì? Làm sao biết id zalo của mình là bao nhiêu?

Ngày đăng: 06-12-2023Lượt xem: 547

Giữa các ứng dụng mạng xã hội nhiều như hiện nay, mỗi tệp nhóm cộng đồng có một xu hướng sử dụng ứng dụng giao tiếp riêng. Trong các công ty Việt Nam, doanh nghiệp trong nước kể cả người Việt ở nước ngoài đều đang rất ưa chuộng sử dụng ứng dụng Zalo. Ngoài tính năng kết bạn bằng số điện thoại, Zalo đưa ra hình thức sử dụng ID Zalo để dễ dàng hơn cho tính kết nối. Tìm hiểu kỹ hơn ID Zalo là gì? Cách bạn có thể sử dụng ID Zalo của mình như thế nào?

ID zalo me là gì?

ID Zalo me hay còn được gọi là Username, là tên riêng biệt của từng tài khoản Zalo. Người dùng có thể sử dụng tên này thay cho số điện thoại. Những người dùng khác có thể tìm kiếm và kết bạn với nhau thông qua ID Zalo. Tên Username trên Zalo này là duy nhất và không thể thay đổi sau khi tạo.

Hướng dẫn tạo username trong ứng dụng zalo

Để tạo username trong ứng dụng Zalo, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

 • Mở ứng dụng Zalo trên điện thoại >>> Vào mục cá nhân. 
 • Nhấn vào biểu tượng ảnh đại diện của bạn ở góc trên bên trái màn hình.
 • Chọn vào mục Thông tin.
 • Nhấn vào mục Cập nhật thông tin.
 • Nhấn vào mục Tạo username.
 • Nhập username mà bạn muốn tạo.
 • Nhấn vào mục Tạo.

id zalo me

Lưu ý: 

 • Username của bạn phải có từ 6 đến 20 ký tự, bao gồm chữ cái, số và dấu gạch ngang. Username không được trùng với username của người dùng khác.
 • Sau khi tạo xong username, bạn có thể sử dụng username này thay cho số điện thoại để tìm kiếm và kết bạn với người khác.
 • Username nên dễ nhớ và dễ đọc.
 • Username nên thể hiện cá tính hoặc sở thích của bạn.
 • Username nên tránh sử dụng những ký tự đặc biệt như dấu hoa thị (*), dấu phẩy (,), dấu chấm phẩy (;) hoặc dấu ngoặc kép (").

Cách tìm ID Zalo của mình trên điện thoại, máy tính

Trên điện thoại

Để xem ID Zalo của mình trên điện thoại, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

Mở ứng dụng Zalo trên điện thoại.

Màn hình đầu tiên khi truy cập vào Zalo chính là cửa sổ các đoạn tin nhắn của bạn. Hãy nhấn vào biểu tượng ảnh đại diện của bạn ở góc trên bên trái màn hình. 

Truy cập thông tin

Bấm vào dòng đầu tiên có ảnh đại diện và tên của bạn để vào trang cá nhân nơi mà bạn có thể đăng các dòng trạng thái, cập nhật ảnh bìa, ảnh đại diện và chỉnh sửa tiểu sử hiển thị. 

Bấm chọn dấu 3 chấm nằm ngang bên góc phải màn hình phía trên để mở cửa sổ thông tin cá nhân.

Xem ID cá nhân của bạn

Tại đây bạn bấm chọn “Thông Tin” ID Zalo của bạn chính là dòng thông tin 

Trên máy tính

Hiện tại, Zalo chưa hỗ trợ xem ID Zalo trên máy tính. Nếu bạn muốn xem ID Zalo của mình trên máy tính, bạn cần sử dụng điện thoại để xem.

Tiện ích khi sử dụng ID Zalo me

Thông tin Username bạn có thể giúp bạn bè của mình tìm thấy mình dễ dàng hơn. Tăng cường bảo mật thông tin cá nhân cụ thể là số điện thoại. Khi bạn chia sẻ chi cần gửi username cho mọi người tìm kiếm không cần phải tiết lộ số điện thoại của mình. Bằng cách đặt tên một cách cá nhân hóa bạn sẽ thỏa sức sáng tạo, tạo cho mình một điểm nhấn ấn tượng, rất tốt cho việc tạo dựng hình ảnh thương hiệu cá nhân, doanh nghiệp. Ngăn chặn các trường hợp spam hoặc lừa đảo trên mạng xã hội. 

id zalo me

Xu hướng sử dụng Zalo trong kinh doanh hiện nay

Trong những năm gần đây, xu hướng sử dụng Zalo trong kinh doanh đang ngày càng trở nên phổ biến. Zalo là một trong những nền tảng mạng xã hội phổ biến nhất tại Việt Nam với hơn 100 triệu người dùng hoạt động hàng tháng. Điều này khiến Zalo trở thành một kênh tiếp thị và bán hàng tiềm năng cho các doanh nghiệp.

Lượng khách hàng tiềm năng lớn: 

Zalo có hơn 100 triệu người dùng hoạt động hàng tháng, trong đó phần lớn là người Việt Nam. Đây là một lượng khách hàng tiềm năng lớn mà các doanh nghiệp có thể tiếp cận.

Tỷ lệ tiếp cận khách hàng thật cao: 

Zalo là một nền tảng mạng xã hội dựa trên danh bạ điện thoại. Điều này giúp các doanh nghiệp tiếp cận được những khách hàng thật, có khả năng mua hàng cao.

Tích hợp đa chức năng: 

Zalo cung cấp nhiều tính năng hữu ích cho các doanh nghiệp, bao gồm:

 • Zalo Official Account: Giúp doanh nghiệp tạo kênh tương tác với khách hàng trên Zalo.
 • Zalo OA Mini App: Giúp doanh nghiệp tạo ứng dụng trên Zalo.
 • Zalo Ads: Giúp doanh nghiệp chạy quảng cáo trên Zalo.

Doanh nghiệp của bạn có thể cân nhắc sử dụng ID zalo để tăng trải nghiệm bán hàng của mình. Mang lại một kênh tiếp cận khách hàng hiệu quả khác.