ear
Hỗ trợ Khách hàng
ear0
Giỏ hàng

Hướng dẫn mua đúng dây nối laptop với máy chiếu

Ngày đăng: 24-02-2020Lượt xem: 6,673

Khi lựa chọn một chiếc máy chiếu, bạn sẽ cần xem xét rất nhiều yếu tố. Một trong những vấn đề bạn cần quan tâm chính là thiết bị máy chiếu có phù hợp để kết nối với laptop của bạn hay không? Bên cạnh đó, dây nối laptop với máy chiếu cũng là một phụ kiện bạn cần quan tâm để có thể kết nối giữa hai thiết bị lại với nhau. 

Dây nối laptop với máy chiếu là gì?

Hiện nay, công nghệ phát triển, bạn có rất nhiều cách để có thể kết nối laptop và máy chiếu lại với nhau. Bạn có thể lựa chọn một thiết bị kết nối không dây hoặc một thiết bị kết nối thông thường là qua dây nối. Tuy nhiên những chiếc máy chiếu có kết nối không dây như qua wifi thường có giá thành khá cao. Do đó, sự lựa chọn qua cáp nối vẫn được ưu tiên rất nhiều.

 day-noi-lap-top-voi-may-chieu-1

Dây nối laptop với máy chiếu là gì?

Để có thể chiếu hình ảnh của thiết bị như laptop qua máy chiếu để trình chiếu lên màn hình chiếu, bạn sẽ cần một phụ kiện kết nối. Đó chính là chức năng nhiệm vụ của một dây nối laptop với máy chiếu. Vậy dây nối laptop với máy chiếu chính là một sợi dây điện với hai đầu tương ứng có thể gắn vào cổng ra và cổng vào của laptop và máy chiếu. 

Với mỗi máy chiếu hay laptop hiện nay có những loại dây nối phù hợp khác nhau. Và vì vậy bạn nên chọn lựa thật chính xác để có thể lựa chọn được dây nối laptop với máy chiếu phù hợp. 

>>> Xem thêm: Cổng VGA là gì? Cách kết nối máy chiếu qua cổng VGA

Phân loại dây nối laptop với máy chiếu

Đối với mỗi thiết bị, chúng ta sẽ có loại dây nối phù hợp. Và hiện tại trên thị trường phổ biến nhất là 2 loại dây nối laptop với máy chiếu sau đây:

day-noi-lap-top-voi-may-chieu-2

Phân loại dây nối máy chiếu với laptop
  • Cáp kết nối HDMI: Loại dây nối laptop với máy chiếu này cho phép bạn truyền cả hình ảnh và âm thanh qua và đến máy chiếu. Hình ảnh khi đi qua dây HDMI này vẫn giữ được độ sắc nét và độ phân giải cao. 
  • Cáp kết nối VGA: Đây là loại dây cáp có từ lâu đời. Có rất nhiều loại dây cáp VGA khác nhau. Tùy vào từng loại mà hình ảnh của bạn cho ra sẽ có những độ phân giải khác nhau 

Với hai loại dây cáp này, sự khác nhau lớn nhất chính là về độ lớn cổng ra. Cáp VGA có kích thước lớn hơn HDMI. Hiện nay các hãng laptop đang muốn giảm trọng lượng của thiết bị cùng với thiết kế mỏng nhẹ nên cổng kết nối HDMI được ưu tiên. Hơn nữa, chất lượng hình ảnh của cáp HDMI rất tốt và bạn không cần phải lựa chọn. Do đó, cổng HDMI đang dần được thay thế cổng VGA. Tuy nhiên nếu laptop của bạn chỉ hỗ trợ cổng VGA , bạn cũng đững quá lo. Bởi bạn có thể mua một dây cáp chuyển đổi từ VGA sang HDMI. 

>>>> Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết cách kết nối laptop với máy chiếu qua cổng HDMI

Mua dây nối laptop với máy chiếu ở đâu?

Sau khi đã chọn lựa được loại dây nối laptop với máy chiếu mà mình cần, bạn có thể lựa chọn một cửa hàng uy tín để mua. Hiện nay trên thị trường hầu hết các địa chỉ bán máy chiếu thì cũng đều có bán các loại phụ kiện đi kèm theo. Tuy nhiên, khi đi mua bạn nên chú ý những điều sau:

day-noi-lap-top-voi-may-chieu-3

Địa chỉ mua dây nối
  • Kiểm tra nguồn gốc của phụ kiện có phải là hàng chính hãng hay không?
  • Hãy yêu cầu cửa hàng test dây nối laptop với máy chiếu để đảm bảo cáp nối vẫn còn hoạt động tốt. 
  • Cáp nối máy chiếu và laptop có rất nhiều loại và mức giá khác nhau, bạn nên nhờ nhân viên tư vấn để có thể lựa chọn ra một dây nối laptop với máy chiếu phù hợp nhất. 

Những thông tin mua dây nối laptop với máy chiếu bạn có thể tham khảo từ mạng internet hoặc từ những người thân bạn bè của mình. Từ đó bạn có thể quyết định được nên mua loại nào, mua ở đâu. Một trong những gợi ý bạn có thể lựa chọn chính là cửa hàng Vinh Nguyễn. Ngoài những chiếc máy chiếu tốt, cửa hàng còn cung cấp những phụ kiện máy chiếu chất lượng. 

Thông qua bài viết trên đây chúng tôi đã hướng dẫn mua đúng dây nối laptop với máy chiếuNhư vậy, để có thể cho hình ảnh từ một thiết bị laptop ra máy chiếu, một dây nối laptop với máy chiếu là không thể thiếu. Tùy từng loại máy khác nhau thì bạn sẽ có lựa chọn khác nhau. Hy vọng rằng những thông tin trong bài viết này sẽ giúp bạn có cho mình sự lựa chọn tốt nhất.