ear
Hỗ trợ Khách hàng
ear0
Giỏ hàng

Hướng Dẫn Khắc Phục Lỗi Máy In Mã Vạch Báo Đèn Đỏ

Ngày đăng: 19-06-2023Lượt xem: 387

Khi nói đến việc in mã vạch, một vấn đề phổ biến mà người dùng thường gặp phải là sự xuất hiện của đèn đỏ trên máy in mã vạch của họ. Điều này có thể gây khó chịu và có thể dẫn đến sự chậm trễ trong việc in các nhãn hoặc thẻ quan trọng. Tuy nhiên, với kiến ​​thức và kỹ thuật khắc phục sự cố phù hợp, bạn có thể dễ dàng khắc phục lỗi này và tiếp tục các tác vụ in mã vạch của mình mà không gặp rắc rối nào. Trong hướng dẫn toàn diện này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn hướng dẫn từng bước về cách khắc phục lỗi đèn đỏ trên máy in mã vạch của bạn. Vì vậy, hãy đi sâu vào và khởi động lại máy in của bạn!

Khắc Phục Lỗi Máy In Mã Vạch Báo Đèn Đỏ Máy Để Bàn

Trong phần này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các bước cụ thể để khắc phục sự cố lỗi đèn đỏ trên máy in mã vạch của bạn. Thực hiện theo các hướng dẫn này một cách cẩn thận để giải quyết vấn đề một cách hiệu quả.

 1. Kiểm tra mực in máy in mã vạch

Kiểm tra mức mực máy in mã vạch của bạn. Mức mực thấp hoặc hộp mực trống có thể kích hoạt đèn báo lỗi, bao gồm cả đèn đỏ. Thay bất kỳ hộp mực hoặc hộp mực nào đã hết bằng hộp mực mới. Trường hợp mực bị đứt ngang khi in bạn hãy nối đoạn mực lại bằng cách cuộn thêm ở trục cuộn mực để qua đoạn mực đứt rồi ấn nút FEED và tiếp tục lệnh in. 

Lỗi Máy In Mã Vạch Báo Đèn Đỏ

 1. Kiểm tra kỹ giấy máy in mã vạch

Hãy kiểm tra khay giấy để đảm bảo nó được nạp đúng loại và đúng kích cỡ giấy. Giấy bị lệch hoặc không tương thích cũng có thể dẫn đến đèn báo lỗi. Điều chỉnh căn chỉnh giấy và nạp giấy thích hợp để giải quyết vấn đề này. 

Sau khi thay, bấm nút FEED để Calibration hiểu khổ giấy in và thực hiện lại lệnh in như bình thường.

 1. Trường hợp máy in không hiểu khổ giấy 

Nếu bạn đã kiểm tra và thay giấy máy in mã vạch nhưng mấy tiếp tục báo lỗi và hiện đèn đỏ. Rất có thể nguyên nhân đến từ việc máy in không hiểu khổ giấy in đang được lắp vào nên không thể vận hành in bình thường, phải báo lỗi.

Bạn tiến hành thao tác như sau:

 • Tắt nguồn máy in, nút công tắc nguồn ở phía sau.
 • Nhấn giữ song song nút FEED và nút nguồn để máy mở lên. Cho đến khi bạn nghe có âm báo tít phát ra rồi thả tay khỏi nút. 
 • Lúc này, vì để nhận diện khổ giấy đang được cài đặt bên trong, máy in sẽ tự động nhả giấy. Bạn cứ để im cho máy chạy đến lúc máy báo tít và đèn bật xanh.
 • Thử kiểm tra lại bằng cách nhấn nút FEED thêm một lần nữa, kết quả mấy nhả ra 1 hàng tem có nghĩa là máy đã ổn định và bạn có thể tiến hành in ấn như bình thường. 

Hoặc thao tác trên hệ thống như sau:

Truy cập vào Driver máy in => chọn “Printing preferences”  => Chọn Page Setup => Chọn New và thiết lập các thông số nhãn in tương ứng.

Lỗi Máy In Mã Vạch Báo Đèn Đỏ

Hướng dẫn khắc phục lỗi máy in mã vạch báo đèn đỏ cho dòng máy công nghiệp 

Việc máy móc in ấn bị lỗi luôn gây ra rất nhiều những phiền phức, gián đoạn công việc đang vận hành và bắt buộc bạn phải dừng lại để kiểm tra cũng như sửa chữa. Đối với các dòng máy công nghiệp, mỗi máy sẽ có màn hình LCD để hiển thị thông tin hoạt động của máy đồng thời báo cụ thể các lỗi khi máy gặp trục trặc. Điều này giúp cho bạn sửa đúng chỗ, nhanh và không phải kiểm tra toàn bộ thân máy để tìm ra lỗi. 

Theo các kỹ thuật viên của Vinh Nguyễn dựa trên kinh nghiệm có thể nhận biết các nguyên nhân gây ra lỗi máy in mã vạch báo đèn đỏ cũng chỉ bao gồm: 

 • Máy in mã vạch hết giấy decal
 • Mực in của máy in đã hết/ mực đứt gãy
 • Do thao thao tác lắp đặt mực in mới, giấy decal mới sai
 • Máy in không hiểu đúng khổ giấy in

Bạn có thể tiến hành khắc phục theo các cách trên để đưa máy trở lại hoạt động bình thường. 

Hãy bảo quản và bảo dưỡng máy in của bạn thường xuyên để tránh xảy ra các lỗi vặt trong hoạt động và nâng cao độ bền của máy. Đọc kỹ hướng dẫn kỹ thuật cũng như hướng dẫn sử dụng trước và trong quá trình sử dụng để tránh máy vận hành sai, gây ra hư hỏng lớn. Nếu có bất kỳ những nhu cầu yêu cầu sự hỗ trợ của kỹ thuật viên đừng ngần ngại liên hệ với Vinh Nguyễn để nhận hỗ trợ từ nhân viên của chúng tôi.