ear
Hỗ trợ Khách hàng
ear0
Giỏ hàng

Hướng dẫn gắn sản phẩm vào video Tiktok và livestream đơn giản, nhanh chóng

Ngày đăng: 23-08-2022Lượt xem: 20,614
Theo đánh giá, Tiktok đang là nền tảng có lượt tiếp cận user cao nhất hiện nay. Vì thế ngày càng nhiều người lựa chọn đây là nền tảng bán hàng chính của mình. Tuy nhiên, để tăng tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng, người bán cần biết cách gắn sản phẩm vào video Tiktok hoặc khi livestream giới thiệu sản phẩm hoặc bán hàng. 

Hướng dẫn gắn sản phẩm vào video Tiktok và livestream 

Tiktok shop được hiểu là gian hàng được tích hợp trên nền tảng Tiktok. Thông qua các video ngắn được chia sẻ hay qua các livestream, người xem có thể trực tiếp mua hàng khi click vào link sản phẩm được gắn trên đó. Điều này giúp người mua không phải thoát khỏi ứng dụng nên vô cùng tiện lợi. Sau đây, Vinh Nguyễn sẽ hướng dẫn gắn sản phẩm vào video Tiktok cũng như livestream cho các newbie 

B1. Chuẩn bị tài khoản 

Đương nhiên, bạn sẽ không thể làm được gì nếu gian hàng Tiktok shop của mình chưa được chuẩn bị. Những bước để tạo gian hàng Tiktok shop:
 • Truy cập vào trang web chính thức của Tiktok Shop: https://seller-vn.tiktok.com/
 • Đăng ký tài khoản (nếu chưa có), đăng nhập tài khoản (nếu đã có). Bạn có thể sử dụng số điện thoại, email, Facebook,… để đăng ký. 
 • Đăng tải các video giới thiệu sản phẩm lên với đầy đủ thông tin mô tả, hình ảnh,…
Ưu điểm lớn nhất của Tiktok chính là không phụ thuộc vào độ “hot” của người bán hay lượt view của những video trước. Bạn hoàn toàn tạo viral ngay lập tức nếu video đủ sáng tạo, thu hút người xem. 

B2. Cập nhật hồ sơ người bán 

Đây là bước vô cùng quan trọng không thể bỏ qua. Các thông tin cần nhập bao gồm: 
 • Tài khoản: Nhập đầy đủ các thông tin được yêu cầu (email hoặc số điện thoại đã dùng để đăng kí), mật khẩu,…
 • Thông tin người bán: Bạn điền các thông tin về tên shop, loại hình kinh doanh, tải logo lên, hệ thống sẽ tự động cập nhật mã cửa hàng cho bạn.
 • Thông tin doanh nghiệp: Đối với các doanh nghiệp, ngoài tên và địa chỉ công ty thì bắt buộc phải điền số đăng kí của công ty, mã số thuế.
 • Địa chỉ kho hàng: Để quá trình vận chuyển được thuận lợi, đừng quên nhập chính xác địa chỉ lấy hàng và trả hàng. Khi đó, shipper cũng dễ dàng nhận thông tin đơn hàng hơn. 
 • Liên kết tài khoản Tiktok: Trước tiên hãy nhớ liên kết với tài khoản ngân hàng để thực hiện các bước thanh toán. Sau đó, liên kết tài khoản Tiktok shop của bạn với các nền tảng mạng xã hội khác (Youtube, Facebook, Instagram) để tăng lượng view. 

B3. Gắn sản phẩm 

Để gắn sản phẩm vào video Tiktok và livestream, bạn có thể sử dụng cả bằng điện thoại và máy tính. Vinh Nguyễn hướng dẫn bạn 3 bước đơn giản, đảm bảo ai cũng làm được:
 • Bước 1: Chọn video hay livestream có hàng hóa muốn bán hoặc giới thiệu sản phẩm để đăng lên Tiktok shop 
 • Bước 2: Click “Thêm liên kết” trên màn hình
         + Video: chọn “Sản phẩm”
         + Livestream: chọn “Live Event”
 • Bước 3: Chọn sản phẩm theo mong muốn rồi ấn “Thêm” để hoàn tất việc gắn sản phẩm vào video Tiktok và livestream.

Lưu ý khi gắn sản phẩm vào video, livestream Tiktok

Chỉ với 3 bước đơn giản, bạn đã gắn được sản phẩm vào video, livestream Tiktok theo ý muốn. Rõ ràng việc này không hề có, bất cứ ai cũng có thể làm được. Tuy nhiên, vẫn còn một số điều người bán/doanh nghiệp cần lưu ý để tránh mất thời gian làm đi làm lại nhiều lần: 
 • Kiểm tra kỹ xem đã chọn đúng sản phẩm/link sản phẩm phù hợp với nội dung video/livestream chưa. Tránh để xảy ra tình trạng mô tả sản phẩm chẳng liên quan gì đến giới thiệu của video.
 • Không nên để tên sản phẩm quá dài, tối đa là 30 kí tự.
 • Đừng tham lam để gắn sản phẩm vào video Tiktok quá nhiểu, nhiều nhất chỉ nên là 10 sản phẩm.
 • Video và link website sản phẩm đều phải có sự kiểm duyệt của Tiktok. Sau khi được Approve, link sẽ xuất hiện.
 • Đặc biệt, theo quy định mới của Tiktok, điều kiện cần để gắn sản phẩm vào video hay livestream là tài khoản phải đạt 1.000 Follower. Tất nhiên, nếu bạn muốn có hình ảnh để làm quảng cáo mà chưa cần đến người xem thật thì có thể sử dụng dịch vụ trả phí để tăng người theo dõi. 

Gắn sản phẩm vào video Tiktok, livestream thể hiện rõ các lợi ích của mình. Người xem được tiếp nhận thông tin sản phẩm một cách chi tiết; hạn chế việc trôi thông tin sản phẩm. Từ đó tăng khả năng chốt đơn khi bán hàng trên Tiktok shop.
Ưu điểm, lợi ích là điều không cần bàn cãi khi gắn sản phẩm trên video Tiktok/livestream. Nhưng hãy nhớ đừng bao giờ để những sản phẩm này xuất hiện trên Tiktok shop nếu bạn không muốn gặp rắc rối: rượu bia, thuốc lá, vũ khí, sản phẩm và dịch vụ tình dục, các dịch vụ chuyên môn về thuế, kế toán, pháp lý,... Với Tiktok Việt Nam, còn cấm cả bán vàng, mô phỏng cờ bạc. Ngược lại, nếu bạn đang kinh doanh những mặt hàng sau thì nên tận dụng triệt để Tiktok: quần áo, giày dép, mỹ phẩm, dụng cụ nhà bếp, đồ ăn vặt, phụ kiện làm đẹp, bán các khóa học… 
Không thể phủ nhận Tiktok shop đang là nơi bán hàng rất tốt. Sáng tạo video hấp dẫn, tận dụng những tính năng trên Tiktok, đặc biệt là gắn sản phẩm vào video/livestream Tiktok sẽ giúp doanh nghiệp mở rộng thương hiệu đến với nhiều khách hàng, tạo đơn hàng và tăng doanh thu đáng kể.