ear
Hỗ trợ Khách hàng
ear0
Giỏ hàng

Chi tiết hướng dẫn cài đặt máy đọc mã vạch

Ngày đăng: 20-06-2019Lượt xem: 2,821

Khi mua về một chiếc máy quét mã vạch, điều đầu tiên chúng ta cần làm đó là tìm hiểu kỹ về máy để có thể sử dụng một cách thành thạo. Nếu bạn còn đang băn khoăn về cách cài đặt máy như thế nào cho đúng, hãy đọc hướng dẫn cài đặt máy đọc mã vạch chi tiết
trong bài viết dưới đây.

hướng dẫn cài đặt máy đọc mã vạch

3 bước đơn giản cài đặt máy đọc mã vạch

Hướng dẫn cài đặt máy đọc mã vạch 1

Hướng dẫn cài đặt máy đọc mã vạch

Bước 1: Cắm máy quét mã vạch vào máy tính và chờ cho hệ thống máy tính nhận tín hiệu. Nếu cần, hãy khởi động lại máy tính để kiểm tra, xác định máy quét mã vạch hoạt động bình thường.

Bước 2: Set chế độ xuống dòng cho máy quét symbol. Lưu ý, bước này chỉ là hướng dẫn cài đặt máy quét mã vạch cho dòng máy symbol. Dòng máy luôn được mặc định khi quét các mã vạch sẽ nối liền nhau. Bởi vậy, để sử dụng được các bạn cần thiết lập chế độ “Enter Key” tự động xuống dòng cho mỗi chuỗi ký tự. Khi thấy máy kêu tít tít tức máy của bạn đã được chuyển đổi thành công.

Bước 3: Cài đặt chân đế cho máy quét mã vạch. Có những dòng máy khi được gắn lên chân đế, máy sẽ tự động quét. Cũng có máy trên chân đế có sẵn một mã vạch, chỉ cần đọc đúng mã đó là máy tự động cài đặt chân đế.

>> Tham khảo thêm: Cách kết nối máy đọc mã vạch với máy tính nhanh nhất

Khi nào nên dùng chế độ quét mã vạch tự động?

Hướng dẫn cài đặt máy đọc mã vạch 2

Khi nào nên sử dụng chế độ quét mã vạch tự động

Khi bạn sử dụng máy quét kèm với một chân đế, các bạn cần gắn máy lên chân đế sau đó nhấc lên và quét vào vùng mã vạch khi cần. Việc nhấc lên hạ xuống đó sẽ mất thời gian và không thực sự thuận tiện. Hướng dẫn cài đặt máy đọc mã vạch gợi ý các bạn sử dụng chế độ máy quét mã vạch tự động giúp khắc phục nhược điểm đó.

Với chế độ này, các bạn chỉ việc đưa mã vạch sản phẩm qua máy quét và nhanh chóng có được kết quả chính xác.

>> Tham khảo thêm: Máy đọc mã vạch loại nào tốt và giá rẻ?

 

Ứng dụng của máy đọc mã vạch

Hướng dẫn cài đặt máy đọc mã vạch 3

Ứng dụng máy đọc mã vạch

Máy đọc mã vạch được ứng dụng trong các lĩnh vực như bán lẻ, quản lý kho, lĩnh vực y tế, lĩnh vực thư viện,…

Với các cửa hàng, trung tâm thương mại, khu mua sắm,… thì một chiếc máy đọc mã vạch là điều cần thiết, giúp cho việc quản lý, tính toán được nhanh chóng và chính xác.

>>> Xem ngay: Top 5 Máy quét mã vạch chuyên dùng cho Shop thời trang - Shop quần áo

Máy đọc mã vạch khi dùng trong quản lý kho cũng mang đến những tiện ích nổi trội. Nó giúp cho doanh nghiệp kiểm kê được lượng tồn kho từ đó đưa ra được phương án điều chỉnh kinh doanh hợp lý.

Các bệnh viện, phòng khám cũng có thể sử dụng máy quét mã vạch để tránh sai sót, nhầm lẫn khi quản lý hồ sơ bệnh án của người bệnh, các mẫu xét nghiệm hay vật tư y tế.

Trong các thư viện, việc cho thuê, mượn sách diễn ra thường xuyên và với số lượng lớn. Cập nhật một chiếc máy đọc mã vạch cho thư viện sẽ giúp tiết kiệm thời gian. Các thư viện chỉ việc dán lên sách, tài liệu một mã vạch cố định là có thể kiểm soát được dễ dàng bằng máy quét.

Hướng dẫn cài đặt máy đọc mã vạch đã được chia sẻ một cách chi tiết và cụ thể trong bài viết trên. Các bạn hãy tham khảo để có thể sử dụng máy quét một cách nhanh chóng, tiện lợi và chính xác nhé. Nếu bạn đang cần một tìm mua máy quét mã mạch thì hãy tham khảo các sản phẩm máy quét mã vạch của chúng tôi tại đây để có được chất lượng và giá thành tốt nhất. Bên cạnh đó, Vinh Nguyễn còn cung cấp thêm nhiều các thiết bị phần cứng kèm theo như máy in hóa đơn, máy tính tiền, máy bán hàng cảm ứng POS,... nhằm đáp ứng trọn vẹn mọi nhu cầu quản lý chuyên nghiệp của khách hàng.

Nếu cần địa chỉ mua máy quét mã vạch chất lượng, chính hãng, hãy đến Vinh Nguyễn. Công ty chuyên cung cấp các phần mềm quản lý và thiết bị máy móc phục vụ cho việc bán hàng. Sự phục vụ nhiệt tình và hướng dẫn chu đáo của nhân viên chắc chắn sẽ khiến các bạn hài lòng.