ear
Hỗ trợ Khách hàng
ear0
Giỏ hàng

Hướng dẫn cách tải phần mềm kiểm tra mã vạch sản phẩm

Ngày đăng: 25-11-2021Lượt xem: 6,788

Hiện nay việc quét mã vạch hay các phần mềm quét mã vạch chuyên dụng trong việc kinh doanh, buôn bán hàng hóa được ưa chuộng và đặc biệt quan tâm. Bên cạnh việc mua máy quét mã vạch thì các phần mềm kiểm tra mã vạch sản phẩm cũng phải được chú trọng. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc của các bạn về hoạt động cũng như hướng dẫn tải phần mềm quét mã vạch chuyên dụng.

1. Phần mềm quét mã vạch hoạt động ra sao?

Ngày nay, mã số trên mã vạch chính là 1 trong những công nghệ nhận dạng giúp việc thu thập dữ liệu từ các sản phẩm, hàng hóa...trở nên dễ dàng hơn, nhanh chóng hơn. Những mã đó là các vạch và khoảng trống được sắp xếp xen kẽ nhau dựa trên quy tắc nhất định nhằm giúp hệ thống quét có thể soi được.

 phần mềm kiểm tra mã vạch sản phẩm chính là ứng dụng giúp các thông tin đã được mã hóa dưới dạng mã vạch hiển thị đầy đủ.

Do đó, loại phần mềm kiểm tra mã vạch sản phẩm chính là ứng dụng giúp các thông tin đã được mã hóa dưới dạng mã vạch hiển thị đầy đủ khi người dùng thực hiện tra cứu. Bạn hoàn toàn yên tâm về các thông tin trên sản phẩm, bởi phần mềm luôn cập nhật sớm những dữ liệu đó.

Về cách thức hoạt động: Phần mềm quét mã vạch này hoạt động vô cùng đơn giản, người dùng chỉ việc đưa camera trên điện thoại của mình để quét mã vạch hay mã Qr có sẵn trên bao bì sản phẩm. Khi thực hiện bước này, ứng dụng đã tải sẽ ngay lập tức hiển thị đầy đủ thông tin mà doanh nghiệp đã cung cấp gồm:tên sản phẩm đầy đủ; loại sản phẩm đó; tên công ty, các mô tả sản phẩm liên quan; hình ảnh demo của sản phẩm; thành phần; ngày sản xuất, hạn sử dụng...

2. Các loại phần mềm kiểm tra mã vạch sản phẩm hiện nay

2.1. Phần mềm quét mã vạch iCheck

Phần mềm kiểm tra mã vạch sản phẩm iCheck có khả năng quét mã vạch, mã Qr của sản phẩm thông qua điện thoại di động. Vì thế dù ở bất cứ nơi đâu, người sử dụng cũng đều có thể truy xuất nguồn gốc sản phẩm hàng hóa mà mình mua hay đang sử dụng chỉ cần một thao tác quét.

Khi sử dụng phần mềm quét mã vạch iCheck, nó sẽ cung cấp cho các bạn rất nhiều các thông tin hữu ích về sản phẩm như liên tục cập nhật giá, các thông tin về nhà sản xuất, địa chỉ sản xuất, số điện thoại liên hệ và cả những đánh giá của người tiêu dùng về sản phẩm...

2.2. Phần mềm quét mã vạch Barcode Việt

Phần mềm này sẽ giúp người tiêu dùng kiểm tra món hàng mình mua hoặc đang sử dụng có phải là hàng nhái, hàng giả không.

Thêm một phần mềm kiểm tra mã vạch sản phẩm hiện nay được đông đảo mọi người lựa chọn là Barcode Việt. Phần mềm này sẽ giúp người tiêu dùng kiểm tra món hàng mình mua hoặc đang sử dụng có phải là hàng nhái, hàng giả không.

Hiện nay, Barcode Việt đã có phiên bản mới với các chức năng đã được cải thiện như quét được quét barcode, mã vạch, QR code siêu nhanh ngay cả trên camera có chất lượng thấp. Bên cạnh đó, nó cũng có thể nhận dạng được hầu hết tất cả các loại mã vạch của Việt Nam đang thịnh hành mà chẳng có phần mềm nước ngoài nào có thể thực hiện được công việc đó với các dữ liệu quan trọng như hiển thị thông tin nhà sản xuất, địa chỉ liên hệ, số điện thoại liên hệ, ngày cập nhật thông tin của sản phẩm,...

2.3. Phần mềm quét mã vạch QR Barcode Scanner TeaCapps

Phần mềm QR Barcode Scanner của nhà sản xuất TeaCapps cũng là một lựa chọn hiện nay. Bởi ứng dụng này có thể quét được tất cả các định dạng mã vạch phổ biến hiện nay như QR, Data Matrix, Aztec, UPC, EAN, Code 39,...

Khi sử dụng QR Barcode Scanner, không chỉ hỗ trợ kiểm tra được các sản phẩm nước ngoài và các sản phẩm ở Việt Nam cũng hiển thị đầy đủ các thông tin. Do đó, người dùng có thể tham khảo để cài đặt lên điện thoại của mình để sử dụng ở bất cứ nơi đâu.

3. Hướng dẫn cách tải phần mềm kiểm tra mã vạch sản phẩm

3.1. Với hệ điều hành IOS

Nếu khách hàng đang sử dụng chiếc điện thoại Iphone, để có thể tải phần mềm kiểm tra mã vạch sản phẩm, bạn cần làm theo các bước sau:

Bước 1: Bạn vào App Store trên điện thoại của  mình, hoàn tất các thủ tục đăng nhập và xác thực tài khoản của mình.

Bước 2: Bạn vào ô tìm kiếm trên điện thoại ở cửa App Store và gõ “quét mã vạch”, lúc này bạn có thể lựa chọn phần mềm quét mã vạch chuyên dụng trên hệ điều hành IOS rồi đấy.

Nếu bạn đang sử dụng máy tính và có kết nối với điện thoại, thì bạn hãy bỏ qua bước đăng nhập trên điện thoại mà chỉ cần đăng nhập và thực hiện cài đặt trên giao diện của máy tính thì nó sẽ tự động cài đặt vào điện thoại của bạn. Đây là một chức năng khác mới mà rất ít phần mềm kiểm tra hàng giả nào có thể làm được.

Bước 3: Bạn chỉ cần kích vào ô “mở” để quá trình cài đặt được hoàn tất, như vậy trên điện thoại của bạn đã có phần mềm quét mã vạch rồi đấy.

Chỉ cần 1 chiếc điện thoại thông minh là bạn có thể tải được phần mềm quét mã vạch sản phẩm.

3.2. Với hệ điều hành Android

Với chiếc điện thoại Smartphone sử dụng hệ điều hành Android, nếu muốn cài đặt phần mềm kiểm tra mã vạch sản phẩm, bạn chỉ cần đăng nhập vào CH Play ở ngay trên chiếc điện thoại của mình.

Sau đó bạn chỉ cần nhập từ khóa để tìm loại phần mềm quét mã vạch mà bạn cảm thấy phù hợp. Sau đó sẽ xuất hiện cửa sổ “xác thực”, bạn chỉ cần kích vào “cài đặt” và vào điện thoại thực hiện lệnh “mở” như hệ điều hành IOS là đã hoàn thành xong bước cài đặt.

Đối với hệ điều hành Android này nó cũng có chức năng liên kết máy tính tương tự hệ điều hành IOS nên bạn có thể dễ dàng cài đặt bất cứ lúc nào.

Trên đây là tất cả các thông tin chi tiết về phần mềm quét mã vạch cũng như hướng dẫn cách tải phần mềm kiểm tra mã vạch sản phẩm vào thiết bị di động của bạn. Đây chính là công cụ cần thiết hỗ trợ đắc lực cho bạn khi thực hiện mua hàng đấy.

Ngoài ra, nếu khách hàng có nhu cầu tìm kiếm cho cửa hàng của mình một chiếc máy quét mã vạch phù hợp để kinh doanh buôn bán, hãy đến với đại lý Vinh Nguyễn. Với 8 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nghiên cứu sản phẩm và cung cấp các sản phẩm máy quét mã vạch hay máy đọc mã vạch tại thị trường Việt Nam, Vinh Nguyễn hứa hẹn sẽ giúp bạn tìm kiếm được sản phẩm thuận tiện nhất cũng như hỗ trợ kết nối phần mềm chuyên dụng nhất trong bán hàng hiện nay. Để biết thêm chi tiết, các bạn vui lòng liên hệ tới Công ty TNHH Công nghệ Vinh Nguyễn nhé!