ear
Hỗ trợ Khách hàng
ear0
Giỏ hàng

Hướng dẫn cách sử dụng remote máy chiếu

Ngày đăng: 09-01-2020Lượt xem: 14,019

Remote máy chiếu là vô cùng quan trọng và cần thiết khi sử dụng. Tuy nhiên, với người sử dụng lần đầu thì nên tìm hiểu về các loại nút điều khiển cũng như cách sử dụng của remote. Hãy cùng Vinh Nguyễn đi tìm hiểu các phím cơ bản trên chiếc điều khiển máy chiếu ở bài viết dưới đây nhé.

1.Ý nghĩa các phím cơ bản trên remote máy chiếu

Remote máy chiếu là điều khiển máy chiếu từ xa. Loại phụ kiện này dùng để điều khiển máy chiếu từ xa bằng bộ cảm ứng hồng ngoại.

Trên thị trường hiện nay có hai loại remote máy chiếu chính đó là remote đa năng và remote riêng cho từng sản phẩm. Remote máy chiếu đa năng sẽ tiện dụng hơn rất nhiều. Có thể sử dụng trên nhiều loại thiết bị.

Remote máy chiếu 1

Remote máy chiếu đa năng tiện dụng

Có rất nhiều loại điều khiển máy chiếu với số lượng phím và cấu trúc khác nhau. Bạn có thể chọn lựa loại máy chiếu khác nhau với tính năng của bộ remote hoàn toàn khác.

Tuy nhiên, nhìn chung trên bộ điều khiển máy chiếu có các nút cơ bản:

- Nút ấn Power hay On/Off: Đây là nút khởi động được sử dụng để tắt hay mở nguồn máy chiếu. Nó có màu sắc nổi bật nhất để phân biệt hoàn toàn. Bạn chỉ cần ấn nhẹ phím để điều chỉnh tắt, mở máy.

- Những phím mũi tên và Enter quan trọng: Những phím này giúp bạn điều hướng cho máy chiếu trong trường hợp đang ở menu chính. Bạn có thể thêm màu sắc, chọn loại ngôn ngữ để hiển thị. Hay căn chỉnh khung màn chiếu, cường độ sáng của máy,...

- Nút Date & Time: Đây là nút dùng để xác định thời gian cụ thể chiếu

- Nút Auto Setup: Phím này dùng để chỉnh độ phân giải giữa máy chiếu cùng với thiết bị mà nó kết nối.

- Nút D-Zoom: Nút này cho phép bạn có thể thu nhỏ hay phóng to khung hình màn chiếu.

- Nút Volume: Đây là nút chỉnh âm lượng to hay nhỏ của máy chiếu (đối với các loại máy chiếu có tích hợp thêm loa)

- Nút HDMI hay S-Video: Đây là nút cho phép người dùng trình chiếu khi nhận tín hiệu từ cổng HDMI.

- Nút Freeze: Đây là nút giúp bạn có thể tạm dừng trong quá trình trình chiếu. Hoặc khi bạn muốn dừng để nhấn mạnh hoặc mô tả về vấn đề trình chiếu.

- Nút AV View: Đây là phím trên remote máy chiếu dùng để ngắt tín hiệu kết nối giữa máy chiếu với nguồn chiếu. Nếu bạn cần mở thông tin và tài liệu mà không muốn trình chiếu thì nên sử dụng nút AV View.

Nút Display View: Đây là nút để xác định cho bạn chế độ trình chiếu muốn sử dụng. Có hai loại chế độ đó là ban ngày và ban đêm. Bạn có thể điều chỉnh độ sáng theo chế độ Auto.

- Nút Lamp: Đây là nút cho phép bạn có thể chọn chế độ của màn chiếu. Eco Mode là chế độ tiết kiệm điện; Dynamics là chế độ sáng và tối nhất.

>>>> Xem thêm: Tìm hiểu về cách điều khiển máy chiếu Panasonic

2. Mẹo sử dụng remote máy chiếu

Để remote máy chiếu sử bền lâu, hiệu quả bạn nên biết cách bảo quản và sử dụng. Nên sử dụng những loại điều khiển máy chiếu đa năng. Nó được tích hợp sử dụng cho nhiều loại máy chiếu khác nhau. Và đây là sự lựa chọn ưa thích của rất nhiều cơ quan, trường học. Những nơi sử dụng nhiều thì bạn nên dùng loại điều khiển máy chiếu đăng. Loại này được tích hợp các mã nguồn mở của rất nhiều dòng máy chiếu thông dụng.

Khi sử dụng remote máy chiếu nếu bạn thấy nó chập chờn, lúc được lúc không thì nen thay pin mới. Tránh để điều khiển tại những nơi có độ ẩm cao, vì sẽ khiến hỏng pin và thậm chí là cả chiếc remote.

Ngoài ra, nếu hơn 1 tháng mà bạn không còn sử dụng thì nên tháo pin ở điều khiển máy chiếu ra. Đây là mẹo hay để tránh pin bị rỉ sét gây hỏng hóc điều khiển. Trong trường hợp điều khiển không hoạt động dù đã thay pin thì rất có thể phần đèn huỳnh quang làm nhiều tín hiệu hồng ngoại. Bạn nên chú ý tắt bớt đèn để kiểm tra lại.

Remote máy chiếu 2

Cần biết bảo quản và sử dụng remote máy chiếu
 

3. Mua remote máy chiếu ở đâu?

Việc lựa chọn mua remote máy chiếu không khó, tuy nhiên nên chọn lựa địa chỉ uy tín để có thể mua được những chiếc điều khiển phù hợp, chính hãng. Bạn nên đến tận nơi mua dùng thử hoặc địa điểm cho phép đổi trả. Bạn nên tránh những nơi thiếu uy tín vì có thể mua phải loại điều khiển không tốt, dễ hỏng.

Remote máy chiếu 3

Vinh Nguyễn là địa chỉ mua máy chiếu, remote máy chiếu chất lượng cao, uy tín

Thông qua bài viết trên đây của Vinh Nguyễn đã hướng dẫn cách sử dụng remote máy chiếu đến bạn đọc. Nếu bạn đang có nhu cầu mua điều khiển máy chiếu chất lượng thì nên in dùng à lựa chọn Vinh Nguyễn. Quý khách hàng có thể liên hệ mua hàng qua số điện thoại 02866814847. Đây là đơn vị uy tín, chuyên nghiệp chuyên cung cấp những loại máy chiếu và phụ kiện chính hãng. Bạn sẽ được trải nghiệm những sản phẩm chất lượng tốt nhất hiện nay. Chúc bạn thành công.