ear
Hỗ trợ Khách hàng
ear0
Giỏ hàng

Hướng dẫn cách chụp mã vạch trên điện thoại, máy tính và macbook

Ngày đăng: 15-10-2021Lượt xem: 350

Chụp mã vạch để xem thông tin về sản phẩm sẽ giúp người dùng biết được nguồn gốc, chất lượng sản phẩm. Dưới đây là cách để xem được mã vạch sản phẩm.

Chụp mã vạch sản phẩm để làm gì?

Mã vạch không phải ngẫu nhiên mã xuất hiện trên bao bì của tất cả các loại sản phẩm, nhất là sản phẩm tiêu dùng hàng ngày. Mã vạch được sinh ra với nhiều ưu điểm và công dụng của nó.

Mã vạch là gì?

Mã vạch cho biết mọi thông tin về sản phẩm

Mã vạch in trên bao bì sản phẩm là một bước tiến công nghệ. Đây là một trong những phương pháp nhận dạng và thu thập dữ liệu tự động. Mã vạch bao gồm tổ hợp các khoảng trắng và vạch thẳng. Mục đích là để biểu thị các mẫu tự, ký hiệu và con số. Mỗi mã vạch in trên sản phẩm đều gồm hai phần: Mã số của hàng hóa và mã vạch. Đối với phần mã số, người mua có thể dễ dàng đọc để biết các thông tin về nguồn gốc xuất xứ. Phần mã vạch chỉ các loại máy quét mới đọc và nhận diện được. Nhờ mã vạch mà các nhà sản xuất có thể tự định danh cho sản phẩm của mình. Nhà nước cũng dễ dàng quản lý chất lượng các loại hàng hóa.

Quét mã vạch sản phẩm để làm gì?

Chụp mã vạch sản phẩm ngày càng đơn giản và được thực hiện mỗi ngày. Có rất nhiều ứng dụng chụp mã vạch để người dung kiểm tra thông tin sản phẩm từ mã vạch. Mỗi ứng dụng sẽ quét được một lợi ích khác nhau của mã vạch.

 • Quét mã vạch giúp kiểm tra thông tin hàng hóa.giúp phát hiện hàng thật hay giả
 • Quét mã vạch để thanh toán tại cửa hàng, siêu thị

Các bước chụp mã vạch sản phẩm

Với công nghệ hiện đại, việc quét mã vạch ngày càng đơn giản. Bạn có thể sử dụng điện thoại smart phone, máy tính hay macbook để chụp mã vạch.

Chụp mã vạch bằng điện thoại

Chụp mã vạch bằng điện thoại với các bước vô cùng đơn giản

Có 2 hệ điều hành với cách quét mã vạch khác nhau là ios và andoid.

Điện thoại iphone sử dụng hệ điều hành ios

 • Bước 1: Mở ứng dụng Camera của điện thoại iphone.
 • Bước 2: Hướng camera về phía mã vạch. Chờ điện thoại lấy nét toàn bộ mã vạch. Bạn lưu ý rằng chỉ camera sau mới dùng để quét được mã.
 • Bước 3: Chờ quét mã. Sau khi mã vạch được quét hợp lệ, điên thoại sẽ load dữ liệu của mã
 • Bước 4: Nhấn vào thông báo Safari hiện trên đầu màn hình để xem thông tin sản phẩm vừa quét mã vạch.

Điện thoại dùng hệ điều hành Android

 • Bước 1: Vào  Play Store của điện thoại để tìm kiếm ứng dụng chụp mã vạch “qr code reader no ads”.
 • Bước 2: Hoàn tất tải xuống và thiết lập phần mềm
 • Bước 3: Mở phần mềm đã được tải xuống. Hướng camera về mã vạch. Chờ đến khi mã vạch được lấy nét hoàn toàn.
 • Bước 4: Chờ phần mềm quét mã. Sau khi quét mã thành công, bạn sẽ thấy hình ảnh của mã vạch phía trên. Phía dưới là nội dung thông tin sản phẩm mà bạn đang cần tìm kiếm.

Chụp mã vạch bằng máy tính

 • Bước 1: Để quét mã vạch bằng máy tính, đầu tiên bạn mở máy tính, nhấp vào biểu tượng Windows ở góc dưới, bên trái màn hình.
 • Bước 2: Gõ “store” vào ô tìm kiếm để tìm ứng dụng Windows Store được tích hợp trong tất cả máy tính từ Windows 10.
 • Bước 3: Tại ứng dụng store của window, gõ “qr code bar scanner “. Đây là ứng dụng chụp mã vạch cho window. Một số ứng dụng tìm kiếm khác cũng hiện ra. Bạn nấp chọn “Qr Code Bar Scanner” xuất hiện ở trên cùng.
 • Bước 4: Bấn vào nút “Get”  màu xanh dương ở bên trái cửa sổ để tải ứng dụng về máy tính.
 • Bước 5: Mở ứng dụng vừa tải về. Hướng webcam của máy tính về phía mã vạch. Chỉnh mã vào giữa khung quét, chờ máy lấy nét mã hoàn toàn.
 • Bước 6: Sau khi mã vạch được quét thành công, nội dung của mã sẽ hiện ra dưới dạng link liên kết.

 Chụp mã vạch bằng macbook

Dùng macbook để quét mã vạch sản phẩm

Đối với macbook, cách chụp mã vạch cũng không khác tìm kiếm bằng máy tính.

Bước 1: Đầu tiên, bạn mở một trình duyệt web. Máy tính Mac không có sẵn trình quét mã vạch nên bạn phải tải ứng dụng chụp mã vạch về.

Bạn truy cập https://webqr.com/. Đây là ứng dụng quét mã vạch bằng webcam tích hợp trên máy tính Mac.

Bước 2: Tải phần mềm về máy.Đối với một số trình duyệt (chẳng hạn như Google Chrome), bạn cần nhấp vào “Allow” để cho phép phần mềm truy cập được vào camera.

Bước 3: Đưa mã vạch cần quét về phía camera. Mã vạch phải đối diện với camera của Mac. Khi nào bạn thấy mã hiện ra trong cửa sổ quét nằm giữa trang là hợp lệ.

Bạn cũng có thể tải hình ảnh của mã lên ứng dụng bằng cách nhấp vào biểu tượng camera ở góc trên bên phải màn hình. Nhấp tiếp vào “Choose File”. Chọn hình ảnh mã vạch có sẵn rồi nhấp “Open”.

Bước 4: Chờ quét mã. Sau khi camera của Mac lấy nét mã vạch thành công, nội dung của mã sẽ hiện ra trong khung ở cuối trang. Bạn nhấp vào để mở nội dung ra đọc.

Thông tin sản phẩm sẽ hiển thị đầy đủ thông qua việc quét mã vạch. Ngày càng có nhiều ứng dụng chụp mã vạch và thiết bị quét mã mạch. Tất cả đều phục vụ cho người tiêu dung hiểu rõ về sản phẩm, biết được nguồn gốc xuất xứ, chất lượng thật – giả của sản phẩm.

Ngoài việc dùng ứng dụng, người tiêu dung cũng có thể dùng các loại máy quét mã vạch. Với kinh nghiệm kinh doanh các thiết bị quét và in mã vạch lâu năm, công ty TNHH công nghệ Vinh Nguyễn là một lựa chọn của số đông cá nhân và doanh nghiệp. 

Công ty chúng tôi chuyên cung cấp các thiết bị quét mã vạch/ in mã vạch chất lượng cao. Luôn cập nhật mẫu mã mới, hiện đại nhất, đảm bảo quét được mọi loại mã vạch.

Với đội ngũ tư vấn giàu kinh nghiệm, chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn được một sản phẩm máy quét mã vạch đúng nhu cầu.