ear
Hỗ trợ Khách hàng
ear0
Giỏ hàng

Hướng dẫn cách chỉnh full màn hình máy chiếu hiệu quả và đơn giản

Ngày đăng: 26-12-2019Lượt xem: 39,620

Khi sử dụng máy chiếu, một trong những vấn đề bạn thường gặp phải là màn hình máy chiếu bị thu nhỏ. Vậy làm thế nào để phóng to màn hình máy chiếu? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu thông qua bài viết về cách chỉnh full màn hình máy chiếu này nhé. 

Nguyên nhân màn hình máy chiếu bị thu nhỏ 

Khi mới sử dụng máy chiếu, bạn nhất định sẽ vấp phải một số sự cố trong cách bật, tắt máy hay là điều chỉnh máy sao cho phù hợp. Và một trong những thắc mắc của nhiều người đặt ra nhất chính là cách chỉnh full màn hình máy chiếu. Trước khi tìm hiểu về cách khắc phục, chúng ta sẽ phải biết được nguyên nhân của vấn đề này là gì? Sau đây là 2 nguyên nhân chính khiến cho màn hình máy chiếu của bạn không full màn. 

cách chỉnh full màn hình máy chiếu 1

Tìm hiểu nguyên nhân màn hình máy chiếu bị thu nhỏ
 

Khoảng cách đặt máy quá xa

Một trong những nguyên nhân khiến cho màn hình máy chiếu bị thu nhỏ chính là khoảng cách đặt máy. Với mỗi loại máy chiếu, để có thể chiếu full màn hình bạn phải đặt trong một khoảng cách nhất định. Thông thường sẽ là từ 3 đến 5 mét. 

Tuy nhiên, với các loại máy chiếu khác nhau sẽ có thêm một thông số giúp bạn khi đặt ở xa phóng to màn hình lên. Đó là độ zoom của máy. Tùy dòng máy, loại máy mà độ zoom sẽ là 1x, 2x,… Nếu như bạn đặt quá xa màn chiếu thì màn hình sau khi zoom vẫn có thể full màn hình được. 

Tỷ lệ khung hình chiếu của máy 

Nguyên nhân thứ 2 dẫn đến vấn đề màn hình máy chiếu bị thu nhỏ chính là tỷ lệ khung hình của máy. Máy chiếu sẽ có các tỷ lệ khung hình khác nhau phù hợp với từng mục đích sử dụng khác nhau. Ví dụ như tỷ lệ 4:3 cho trình chiếu tại văn phòng, 19:6 cho mục đích xem phim,… Vì vậy có thể bạn đang sử dụng nhầm tỷ lệ màn hình đấy. 

Máy chiếu không tương thích với thiết bị 

Với một số thiết bị máy chiếu đời mới hoặc đời quá cũ thì sự cập nhập có thể không phù hợp. Vậy nên rất có thể máy chiếu của bạn và thiết bị của bạn không tương thích. Do đó sẽ rất dễ xảy ra lỗi khi sử dụng. Và một trong những lỗi đó là màn hình chiếu bị thu nhỏ. 

Hướng dẫn cách chỉnh full màn hình máy chiếu

Với mỗi nguyên nhân trên sẽ có những cách khắc phục khác nhau. Chúng ta hãy cùng đi vào chi tiết trong những phần dưới đây nhé. 

cách chỉnh full màn hình máy chiếu 2

Cách chỉnh full màn hình máy chiếu
 

Cách phóng to màn hình máy chiếu

Với nguyên nhân là do vị trí đặt máy quá xa, bạn có 2 hướng để khắc phục. Thứ nhất, điều chỉnh lại vị trí của máy chiếu nằm trong khoảng máy có thể chiếu full màn hình. Tuy nhiên thông thường máy chiếu sẽ được cố định một vị trí cụ thể. Vậy nên việc di chuyển là khá khó thực hiện. Do đó cách thứ hai chính là phóng to màn hình máy chiếu. Việc phóng to được điều chỉnh qua một nút trên thân máy chiếu. Có 2 loại nút bạn thường gặp là nút ấn thông thường hoặc vòng xoay lấy nét. Hầu hết chúng đều được ký hiệu bằng hình kính lúp. 

Cách điều chỉnh lại tỷ lệ hình ảnh 

Với trường hợp màn hình nhỏ lại do nguyên nhân tỷ lệ màn hình, bạn có thể lựa chọn lại tỷ lệ màn hình theo thứ tự sau. Vào nút menu của máy chiếu, bạn chọn phần “màn hình” và đi đến mục Aspect. Sau đó bạn có thể chọn tỷ lệ phù hợp cho mục đích của mình. 

cách chỉnh full màn hình máy chiếu 3

Lựa chọn tỷ lệ màn hình phù hợp

Cách xử lý khi thiết bị không tương thích 

Với trường hợp này bạn có 2 hướng xử lý đó là: 

  • Sử dụng một phần mềm hỗ trợ. Với từng dòng máy thì sẽ có những phần mềm hỗ trợ khác nhau giúp việc sử dụng và điều khiển máy chiếu dễ dàng hơn. 
  • Lựa chọn một thiết bị phù hợp hơn hoặc thay thế chiếc máy chiếu đã “có tuổi” của bạn. 

>>>> Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết các bước kết nối laptop với máy chiếu

Mua máy chiếu ở đâu uy tín? 

Nếu bạn đang muốn lựa chọn một chiếc máy chiếu mới hay để thay thế chiếc máy chiếu cũ thì câu hỏi mua máy ở đâu có lẽ là câu hỏi đầu tiên bạn sẽ đặt ra. Hiện nay có rất nhiều nơi như siêu thị, cửa hàng thiết bị điện tử bán máy chiếu. Và cửa hàng Vinh Nguyễn là một địa chỉ uy tín mang đến cho bạn một thiết bị máy chiếu phù hợp. 

Bài viết trên đây Vinh Nguyễn đã hướng dẫn cách chỉnh full màn hình máy chiếu hiệu quả và đơn giảnNhư vậy chúng ta đã tìm hiểu về cách chỉnh full màn hình máy chiếu cũng như những nguyên nhân vì sao màn hình máy chiếu bị thu nhỏ. Hy vọng bài viết này có ích cho bạn trong việc sử dụng một chiếc máy chiếu.