ear
Hỗ trợ Khách hàng
ear0
Giỏ hàng

Hướng dẫn các bước kết nối iPad với máy chiếu

Ngày đăng: 24-02-2020Lượt xem: 2,847

Hiện nay, với sự bùng nổ của khoa học công nghệ thì việc kết nối thiết bị iPad với máy chiếu trở lên rất đơn giản. Chỉ cần có sự hỗ trợ của các phụ kiện kết nối giữa iPad và máy chiếu sẽ giúp cho người dùng có thể phóng to màn hình xem phim hay xem bất cứ video nào thỏa thích. Bài viết dưới đây sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu về kết nối iPad với máy chiếu như thế nào nhé!

Phụ kiện cần chuẩn bị để kết nối iPad với máy chiếu

Trên thị trường hiện có rất nhiều các phụ kiện để kết nối giữa thiết bị iPad với máy chiếu. Các phụ kiện cần thiết để có thể kết nối như: bộ Sneakpeek II hay cáp chuyển đổi từ HDMI sang VGA. 

Phụ kiện quan trọng và không thể thiếu khi kết nối iPad với máy chiếu đó là những chiếc cáp chuyển đổi VGA. Hầu hết cáp sản xuất ra hình ảnh, phim đều được thực hiện thông qua máy chiếu cổng VGA. Hầu hết các máy chiếu hiện nay đều được hỗ trợ cổng VGA.

ket-noi-iPad-voi-may-chieu-1 

Kết nối iPad với máy chiếu như thế nào? 
 

Cách kết nối iPad với máy chiếu

Có 3 cách để kết nối iPad với máy chiếu đơn giản mà mọi người có thể tham khảo:

Kết nối iPad với máy chiếu khi có cáp bộ chuyển đổi

Thông qua cổng VGA hoặc cổng HDMI mà bạn có thể chuyển đổi và kết nối giữa iPad với máy chiếu. Đây là một trong những cách thông dụng được nhiều người lựa chọn khi có cả video, âm thanh. Tuy nhiên, trong VGA thì không có sự hỗ trợ âm thanh. 

Bạn cần lưu ý khi sử dụng cáp VGA hoặc HDMI thì bạn cần chạy giữa bộ chuyển đổi và máy  chiếu một cách tốt nhất. Khi thực hiện kết nối thì bạn cũng nên kiểm tra lại cổng iPad và cổng set để thấy được mẫu iPad pro khi được chuyển đổi. 

Kết nối iPad với máy chiếu Apple TV

Cổng HDMI được sử dụng cáp HDMI để có thể kết nối được với Apple TV một cách tiện lợi nhất. Quan trọng là bạn cần cài đặt trên menu cài đặt để có thể tìm được Apple TV.

Nhờ có Apple TV và iPad mà các thiết bị được kết nối với máy chiếu một cách dễ dàng hơn và thuận tiện hơn giúp cho người dùng kết nối được hình ảnh, âm thanh một cách tốt nhất. 

Kết nối máy tính bảng với máy chiếu bằng một dây cáp duy nhất

Cách kết nối iPad với máy chiếu cũng được nhiều người áp dụng đó là sử dụng một cáp duy nhất. Thông thường đối với các máy chiếu có cổng USB - C thì bạn chỉ cần cáp sét đến USB - C để có thể kết nối được với iPad một cách thuận tiện nhất. Trong các trường hợp bạn sử dụng cáp thì chỉ cần có hai USB - C để có thể kết thúc. 

Với 3 cách kết nối iPad với máy chiếu đơn giản, dễ thực hiện giúp cho người kết nối có thể thuận tiện sử dụng hơn. Bạn nên lựa chọn cách kết nối phù hợp để dễ dàng kết nối với máy chiếu. 

ket-noi-iPad-voi-may-chieu-2

Giới thiệu các cách kết nối iPad với máy chiếu
 

Các lỗi thường gặp khi sử dụng máy chiếu

Trong quá trình sử dụng máy chiếu thì người dùng sẽ không thể tránh được các lỗi hay gặp như:

  • Máy chiếu đang hoạt động thì không lên hình hay không thể kết nối được với các thiết bị khác như: máy tính, laptop. Lỗi này xảy ra chủ yếu là do DLP và LCD.
  • Máy chiếu khi sử dụng hay bị nhòe màu và hay có màu hiển thị như màu bị ố. Đây là một lỗi mà bạn thường xuyên gặp khi sử dụng máy chiếu. Nguyên nhân chính là do máy chiếu chiếu DLP cable có tín hiệu kém chất lượng dẫn đến các hình ảnh không trung thực. 
  • Máy chiếu xuất hiện nhiều đốm đen, trắng. Nguyên nhân chủ yếu là do hỏng chip DMD.
  • Máy chiếu đang sử dụng bị sập nguồn và bật nguồn không hoạt động và đèn lamp nhấp nháy,... 

>>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách kết nối điện thoại với máy chiếu

Thông qua bài viết trên đây Vinh Nguyễn đã giới thiệu đến bạn đọc cách hướng dẫn các bước kết nối iPad với máy chiếu. Như vậy, bài viết trên đây đã chia sẻ tới các bạn cách kết nối iPad với máy chiếu. Hy vọng rằng các thông tin mà Vinh Nguyễn mang lại sẽ giúp cho người dùng có cách kết nối phù hợp nhất. Chúc bạn thành công.