ear
Hỗ trợ Khách hàng
ear0
Giỏ hàng

Hướng dẫn các bước kết nối điện thoại với máy chiếu qua wifi

Ngày đăng: 24-02-2020Lượt xem: 860

Máy chiếu là một thiết bị rất cần thiết cho công việc cũng như những hoạt động giải trí của bạn. Công nghệ càng phát triển thì sự kết nối lại càng được cải tiến. Ngày nay những yêu cầu về kết nối không dây càng nhiều, đặc biệt là kết nối điện thoại với máy chiếu qua wifi. Vì vậy, trong bài viết này, chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu các bước để kết nối hai thiết bị này với nhau. 

Tại sao cần kết nối điện thoại với máy chiếu qua wifi

Sự phát triển công nghệ không dây càng ngày càng tân tiến không phải tự nhiên xảy đến. Tất cả đều nhằm mục đích phục vụ các yêu cầu của người sử dụng. Vậy sự kết nối điện thoại với máy chiếu qua wifi sẽ giúp bạn những gì?

ket-noi-dien-thoai-voi-may-chieu-qua-wifi-1

Lý do cần kết nối điện thoại với máy chiếu qua wifi 
  • Kết nối điện thoại với máy chiếu qua wifi cho phép bạn điều chỉnh máy chiếu thông qua thiết bị di động mà không cần phải đi lại để điều chỉnh. Bạn hãy tưởng tượng xem, bạn chỉ cần một chiếc điện thoại và ngồi ở một vị trí xa máy chiếu mà vẫn có thể điều khiển được nội dung trình chiếu của bạn . 
  • Bạn không cần phải di chuyển quá nhiều để điều chỉnh máy chiếu. Bạn có thể tự động tắt bật máy chiếu chỉ với chiếc điện thoại của mình.
  • Dễ dàng chuyển nội dung hoặc bật nội dung mà mình yêu thích mà không cần phải chạy lại vị trí của máy chiếu. 

Như vậy chỉ với những thao tác đơn giản kết nối điện thoại với máy chiếu qua wifi, bạn đã có thể làm chủ buổi trình bày của mình. Hay đơn giản là dễ dàng điều khiển nội dung của máy chiếu. 

>>>> Xem thêm: Cách Điều Khiển Máy Chiếu Bằng Điện Thoại Không Phải Ai Cũng Biết

Hướng dẫn các bước kết nối điện thoại với máy chiếu qua wifi

Vậy kết nối điện thoại với máy chiếu qua wifi phải trải qua những bước nào? Trước khi tiến hành, bạn cần xác định chiếc máy chiếu của mình có hỗ trợ kết nối wifi nhé. Và tất nhiên hai thiết bị đang được đặt trong điều kiện có kết nối wifi. CHúng ta sẽ cùng đi vào chi tiết với 2 hệ điều hành phổ biến hiện này nhé. 

ket-noi-dien-thoai-voi-may-chieu-qua-wifi-2

Hướng dẫn kết nối điện thoại với máy chiếu qua wifi 

Kết nối điện thoại iphone với máy chiếu qua wifi:

Bước 1:Tải phần mềm Airpin cho máy chiếu của bạn. 

Bước 2: Mở ứng dụng và ấn chọn 2 mục airplay và airtunes

Bước 3:Sử dụng điện thoại của bạn và vào phần airplay. Chọn thiết bị cần kết nối. 

Như vậy chúng ta đã hoàn thành xong việc kết nối điện thoại với máy chiếu qua wifi trên hệ điều hành IOS rồi đấy. 

Kết nối điện thoại có hệ điều hành Android với máy chiếu qua wifi

Bước 1: Tải ứng dụng Miracast cho máy chiếu của bạn

Bước 2: Bật chế độ truyền tải trên điện thoại của bạn: Cài đặt ???? Hiển thị ???? Màn hình truyền ???? Hiển thị không dây

Bước 3: Chọn thiết bị cần kết nối và đợi hai thiết bị kết nối với nhau.

Và chúng ta đã hoàn thành xong việc kết nối điện thoại với máy chiếu qua wifi trên hệ điều hành Android rồi. Kết nối xong rồi, bạn hãy trải nghiệm những tiện ích mà chiếc máy chiếu thông minh của bạn mang lại nhé. 

>>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách kết nối điện thoại với máy chiếu

Mua máy chiếu hỗ trợ kết nối wifi ở đâu?

Những lợi ích của việc kết nối điện thoại với máy chiếu qua wifi thực sự cần thiết đối với bạn. Vì vậy bạn quyết định mua một chiếc máy chiếu có khả năng kết nối wifi. Nhưng bạn đang phân vân giữa rất nhiều dòng máy khác nhau. Sau đây sẽ là một số yếu tố bạn cần chú ý khi mua máy chiếu hỗ trợ kết nội wifi:

ket-noi-dien-thoai-voi-may-chieu-qua-wifi-3

Địa chỉ mua máy chiếu hỗ trợ wifi 
  • Có khả năng kết nối wifi tốt 
  • Có chất lượng phù hợp với những yêu cầu của bạn như về mặt hình ảnh, độ phân giải, màu sắc,.. 
  • Có giá thành phù hợp với chất lượng mà bạn đề ra.

Hiện nay bạn có thể lựa chọn mua những chiếc máy chiếu hỗ trợ wifi ở các hệ thống siêu thị cũng như cửa hàng. Và một trong những lựa chọn mà bạn có thể cân nhắc chính là cửa hàng Vinh Nguyễn.

Thông qua bài viết trên đây của chúng tôi hướng dẫn các bước kết nối điện thoại với máy chiếu qua wifi đơn giản nhất. Việc kết nối điện thoại với máy chiếu qua wifi thực sự rất đơn giản. Và với 3 bước bạn đã có thể thoải mái điều khiển nội dung trình chiếu mà không phải di chuyển quá nhiều. Sự kết nối không dây này thực sự sẽ mang lại cho bạn rất nhiều tiện lợi trong việc cũng như trong cuộc sống này đấy. Chúc bạn thành công.